Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái truyền thống tại Quế Võ – Bắc Ninh

Đăng bởi: Trương Huyền

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Số tầng 1
Chủ đầu tư Chú Đàm
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Quế Võ – Bắc Ninh
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Tuấn Anh
Chủ trì thiết kế Nguyễn Hồng Trường
Năm thực hiện 2020
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Sở hữu một mảnh đất không quá rộng nhưng vuông vắn, gia đình chú Đàm ở Quế Võ – Bắc Ninh đã tìm đến Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch với mong muốn xây dựng một ngôi nhà thờ họ để làm nơi hương khói tổ tiên dòng họ. Nhận được yêu cầu của chú, KTS Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái đơn giản nhưng mang đậm nét kiến trúc truyền thống!

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái truyền thống

1. Đôi nét về thị xã Quế Võ – Bắc Ninh

Quế Võ là một thị xã thuộc tỉnh Bắc Ninh, có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 11 phường: Bằng An, Bồng Lai, Cách Bi, Đại Xuân, Nhân Hòa, Phố Mới, Phù Lương, Phương Liễu, Phượng Mao, Quế Tân, Việt Hùng và 10 xã: Châu Phong, Chi Lăng, Đào Viên, Đức Long, Hán Quảng, Mộ Đạo, Ngọc Xá, Phù Lãng, Việt Thống, Yên Giả.

Quế Võ thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, có nền văn hóa lâu đời với các lễ hội, các làng nghề cùng nhiều di tích lịch sử đình, đền, chùa… mang phong cách kiến trúc của vùng. Khi thiết kế công trình nhà thờ họ tại Quế Võ, kiến trúc sư đã tìm hiểu yêu cầu của gia chủ và tư vấn phương án thiết kế phù hợp nhất với nét kiến trúc đặc trưng của vùng nông thôn Bắc Bộ.

2. Thông tin về dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái ở Quế Võ

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái truyền thống

Chủ đầu tư: Chú Đàm

Số tầng: 1

Địa điểm: Quế Võ – Bắc Ninh

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2020

Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường

KTS thực hiện: Phạm Tuấn Anh

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Quế Võ – Bắc Ninh

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái truyền thống tại Quế Võ – Bắc Ninh được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế sử dụng kết cấu bê tông giả gỗ vẫn đáp ứng được tiêu chí về tính thẩm mỹ mà không sợ bị mối mọt, đảm bảo bền đẹp với thời gian mà lại vô cùng tiết kiệm chi phí.

Nhìn từ bên trên, nhà thờ họ 3 gian 2 mái có diện tích chiếm khoảng 1/2 diện tích khu đất của gia đình, phần còn lại là sân vườn khá thông thoáng.

Tổng thể mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái truyền thống

Nói về đặc điểm kiến trúc của nhà thờ họ này thì đây là công trình với quy mô 3 gian với hệ thống cửa gỗ cổ điển có chấn song và các cột, vì kèo vững chắc. Phần trước là hiên nhà, bậc tam cấp và phía trước là 2 cột đá lớn uy nghi ở 2 bên đối xứng, phía trên là cột lửa.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái truyền thống

Phần mái mẫu nhà thờ họ được thiết kế kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, mái lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng truyền thống. Đỉnh mái ở chính giữa là tên nhà thờ họ bằng chữ Hán, hai bên là hình tượng con kìm nóc giữ mái nhà với ý nghĩa bảo vệ hệ mái được vững chắc xét về kết cấu và để phòng tránh hỏa hoạn. Đây cũng chính là ý nghĩa khác bên cạnh mục đích trang trí.

Bên tường hông 2 bên nhà thờ họ có ô cửa sổ thoáng khí trang trí họa tiết chữ Thọ bằng đá. Phía bên trái nhà thờ họ trồng một dãy cây xanh thấp và sân lát gạch đỏ khá rộng rãi. Cổng nhà thờ họ thiết kế 2 mái và 4 cánh cổng lớn. Bao quanh là tường gạch lát mộc mạc.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái bê tông giả gỗ

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 3 gian 2 mái 65m2 tại Phủ Lý – Hà Nam

3. Đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ họ tại Quế Võ – Bắc Ninh

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Bắc Ninh nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam – Kiến trúc Vietnamarch: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái truyền thống tại Quế Võ – Bắc Ninh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ