Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 60m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Toàn
Địa điểm Huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu từ phía gia đình anh Nguyễn Toàn, các kiến trúc sư của nhà thờ họ Việt Nam đã bắt tay nghiên cứu. Từ đó, đem đến mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái. Dự án được thực hiện trên diện tích đất 60m2 của gia đình anh Toàn, tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa

1. Đôi nét về văn hóa huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa

Khánh Vĩnh là một huyện miền núi của Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 35km về hướng tây. Dân cư Khánh Vĩnh chủ yếu là các dân tộc thiểu số. Các dân tộc sinh sống ở đây như: Raglai, Cơ Ho, Ê Đê, Tày, Nùng… Nhờ sự đa dạng trong văn hoá của các dân tộc, nên Khánh Vĩnh mang trong mình những nét đặc trưng riêng với những làng nghề, lễ hội và di tích.

Hàng năm, người dân Khánh Vĩnh tổ chức nhiều lễ hội văn hoá lớn như: Lễ cưới của đồng bào T’rin; lễ ăn mừng lúa bắp mới; lễ mừng nhà mới; lễ bỏ mả, lễ cúng bến nước của dân tộc Raglai, Ê đê; hội tung còn của dân tộc Tày; lễ đền ơn đáp nghĩa của đồng bào Raglai… Trong các lễ hội, có nhiều tiết mục văn nghệ truyền thống như: tiết mục hát Arai (dân tộc Ê đê), hát Ma diêng, múa cong tua, đánh mã la (dân tộc Raglai), hát Xú ri (dân tộc T’rin), hát then (dân tộc Tày) và hòa tấu, độc tấu các nhạc cụ cồng chiêng, đinh năm, đinh chót… Có thể thấy, Khánh Vĩnh là một địa phương có nét văn hoá hết sức đặc trưng.

****Xem thêm:  Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại thị Xã Buôn Hồ, Đắk Lắk 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 60m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Toàn
Địa điểm Huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái với phong cách thiết kế truyền thống. Mái nhà thờ họ được lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái có 1 bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Bức hoành phi với ý nghĩa như lời ca ngợi công đức của tổ tiên dòng họ, lưu danh cho con cháu đời sau. Để con cháu nhìn vào đó mà noi gương tổ tiên, làm rạng danh gia đình. Nhà thờ họ gồm 3 gian. Các gian nhà cách nhau bởi các cột trụ gỗ. Cửa ra vào ở các gian là cửa gỗ 4 cánh với hoạ tiết mai tứ quý.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa 1

Trước nhà có bậc Ngũ cấp. Bậc với ý nghĩa tượng trưng cho “Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh. Bậc tương ứng với vòng tuần hoàn cuộc sống của con người. Bậc dừng lại ở cửa Sinh với ý nghĩa cầu mong sự bình an, sức khỏe cho gia chủ. Bên hông nhà thờ họ có 1 cửa sổ hình chữ Thọ với ý nghĩa là điềm lành, phúc khí.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa 2

3.2. Không gian khuôn viên

Khuôn viên nhà thờ họ được bao bọc bởi hàng rào. Cổng hàng rào được lợp 4 mái, mái ngói mũi hài. Đỉnh mái đơn giản không họa tiết. Cửa cổng 4 cánh, được làm bằng gỗ. 2 bên cổng có 2 bức tranh chim hạc. Bức tranh với ý nghĩa là tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Bên cạnh tranh là 2 ngọn đèn đá. Đèn đá tượng trưng cho sự vững chãi của ngôi nhà. Mang ý nghĩa về sự tròn đầy, vẹn toàn và trang nghiêm.

Khuôn viên nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa

Khuôn viên sân được ốp gạch kín sân. Trong sân có nhiều cây cảnh. Đặc biệt là 2 hàng cau 2 bên. Hàng cau với ý nghĩa là biểu tượng của sự bình yên và mang đến những điều tốt đẹp. Thêm vào đó là đem lại may mắn, tài lộc, xua đi những điều không may mắn, mang lại hạnh phúc, bình an cho gia chủ.

****Xem thêm: Dự án nhà thờ họ 2 tầng 2 mái cho gia đình chú Hùng ở huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa uy tín

Danh tiếng của một đơn vị được tạo ra bởi chất lượng của những sản phẩm mà họ làm ra. Nhà thờ họ Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà thờ họ. Chúng tôi có mặt ở khắp các tỉnh thành, để thực hiện các dự án nhà thờ họ cho các gia đình. Lần này chúng tôi có mặt tại mảnh đất huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa để thực hiện dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái. Dự án được chủ đầu tư là gia đình anh Nguyễn Toàn. Dự án một lần nữa minh chứng cho danh tiếng của Nhà thờ họ Việt Nam.

Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa nói riêng và trên cả nước nói chung. Các kiến trúc sư của chúng tôi luôn tận tâm trong từng dự án, nhằm đem đến những thiết kế phù hợp nhất với từng gia chủ. Chúng tôi luôn sẵn sàng để lắng nghe mong muốn của mọi khách hàng. Vì thế, đừng chần chừ, mà hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn có mong muốn xây dựng, sửa chữa hay tân trang… ngôi nhà thờ họ của gia đình mình nhé.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ