Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái truyền thống tại Điện Biên Phủ – Điện Biên

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái
Số tầng 1
Chủ đầu tư Chú Quốc
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Thành phố Điện Biên Phủ – Điện Biên
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhà thờ họ là công trình kiến trúc truyền thống được sử dụng để thờ cúng tổ tiên của mỗi một dòng họ. Nhận được yêu cầu của gia đình chú Quốc – đại diện cho dòng họ Lê ở thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và lên phương án thiết kế một ngôi nhà thờ họ với 3 gian 4 mái truyền thống đáp ứng yêu cầu của gia chủ. Mời các bạn cùng khám phá nhé!

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái truyền thống tại Điện Biên Phủ - Điện Biên

1. Đôi nét về thành phố Điện Biên Phủ – Điện Biên

Điện Biên Phủ là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Điện Biên, có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 7 phường: Him Lam, Mường Thanh, Nam Thanh, Noong Bua, Tân Thanh, Thanh Bình, Thanh Trường và 5 xã: Mường Phăng, Nà Nhạn, Nà Tấu, Pá Khoang, Thanh Minh.

Thành phố Điện Biên Phủ được biết đến với trận Điện Biên Phủ năm 1954, giữa quân đội Việt Minh (do tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy) và quân đội Pháp (do tướng Christian de Castries chỉ huy). Quần thể di tích lịch sử Điện Biên Phủ được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia là địa điểm du lịch văn hoá nổi tiếng nhất tại đây.

Trước khi thiết kế công trình nhà thờ họ ở bất kỳ một vùng miền nào, kiến trúc sư không chỉ dựa vào yêu cầu của gia chủ mà còn phải tư vấn đưa ra phương án thiết kế phù hợp với đặc trưng kiến trúc của vùng miền đó. Công trình nhà thờ họ 3 gian 4 mái mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn sau đây nằm tại một thành phố thuộc miền Bắc nên mang những nét kiến trúc truyền thống của vùng Bắc Bộ.

2. Thông tin về dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái truyền thống tại thành phố Điện Biên Phủ – Điện Biên

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái

Chủ đầu tư: Chú Quốc

Số tầng: 1

Địa điểm: Thành phố Điện Biên Phủ – Điện Biên

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại thành phố Điện Biên Phủ – Điện Biên

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái của gia đình chú Quốc được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế theo phong cách truyền thống dựa trên những yêu cầu, nguồn kinh phí đầu tư của gia chủ đồng thời phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền.

Mẫu nhà thờ họ 4 mái

Công trình nhà thờ họ 3 gian 4 mái này được thiết kế sử dụng chất liệu bê tông giả gỗ vừa kiên cố, vững chắc, bền mà lại tiết kiệm chi phí.

Phần mái nhà thờ họ lợp hệ ngói mũi hài màu đỏ gạch truyền thống, thiết kế 4 mái với đầu mái uốn cong. Phần đỉnh mái ở chính giữa có dòng chữ Nho “Lưu – Quang – Đức” mang ý nghĩa tốt đẹp, 2 bên có 2 con kìm nóc chấn có ý nghĩa phong thuỷ. Mái nhà được nâng đỡ bởi hệ thống cột trước cửa nhà thờ họ.

Nhìn mặt bên các bạn có thể thấy được thiết kế sử dụng gạch thô, có cửa sổ chữ Thọ giúp thoáng khí.

Thiết kế mẫu nhà thờ họ cao hơn so với thế đất với nền và bậc ngũ cấp đi lên tương ứng với Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh, đảm bảo chuẩn phong thủy hay chúng mang ý nghĩa tương ứng với ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Ba gian nhà có hệ thống cửa bức bàn gỗ lim, có chấn song. Khuôn viên nhà thờ họ rộng rãi lát gạch xám và trồng cây xanh tạo cảm giác tươi mát, thoáng đãng cho công trình nhà thờ họ.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 8 mái 2 tầng bê tông giả gỗ tại Uông Bí – Quảng Ninh

3. Đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ họ tại thành phố Điện Biên Phủ – Điện Biên

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại thành phố Điện Biên Phủ – Điện Biên nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam – Kiến trúc Vietnamarch: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái truyền thống tại Điện Biên Phủ – Điện Biên”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ