Mẫu nhà thờ họ 3 gian có hậu cung 70m2 tại Cổ Đô – Ba Vì

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung
Diện tích 70m2
Chủ đầu tư Anh Chấn
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Cổ Đô – Ba Vì – Hà Nội
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Tuấn Anh
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu của gia đình anh Chấn ở xã Cổ Đô – Ba Vì – Hà Nội muốn xây dựng một công trình nhà thờ họ để thờ cúng tổ tiên của dòng họ. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian có hậu cung 70m2 đẹp truyền thống, chuẩn phong thủy sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ 3 gian có hậu cung 70m2 tại Cổ Đô - Ba Vì

1. Đôi nét về xã Cổ Đô – Ba Vì – Hà Nội

Ba Vì là một huyện nằm ở phía tây bắc thành phố Hà Nội. Là một huyện thuộc vùng đồng bằng sông Hồng nên những công trình kiến trúc tâm linh nơi đây mang những nét đặc trưng của vùng quê Bắc bộ. Trước khi thiết kế công trình nhà thờ họ ở xã Cổ Đô – một xã thuộc huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, kiến trúc sư Vietnamarch không chỉ dựa vào nhu cầu của khách hàng mà còn tư vấn đưa ra phương án thiết kế phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ 3 gian có hậu cung 70m2 tại xã Cổ Đô – Ba Vì – Hà Nội

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung

Chủ đầu tư: Anh Chấn

Diện tích: 70m2

Địa điểm: Cổ Đô – Ba Vì – Hà Nội

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

KTS thực hiện: Phạm Tuấn Anh

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Mặt bằng mẫu nhà thờ họ 3 gian có hậu cung 70m2 tại Cổ Đô - Ba Vì

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian có hậu cung 70m2 tại Cổ Đô – Ba Vì – Hà Nội

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian có hậu cung 70m2 tại Cổ Đô – Ba Vì – Hà Nội được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế mang phong cách truyền thống đẹp chuẩn phong thủy. Công trình sử dụng kết cấu bê tông sơn giả gỗ vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tính tôn nghiêm đồng thời chất liệu bê tông cũng giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều cho gia chủ.

Công trình được thiết kế thêm phần hậu cung nhỏ làm tăng thêm không gian sử dụng. Sân nhà thờ họ lát gạch đỏ truyền thống. Phía trước trồng một dãy cây hoa chạy dọc tường bao giúp không gian thêm tươi mát.

Cổng công trình thiết kế kiểu 2 mái truyền thống.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian có hậu cung 70m2

Mẫu nhà thờ họ ở Ba Vì này được thiết kế với 3 gian nhà, trước mỗi gian có hệ thống cửa bức bàn bằng gỗ cổ kính họa tiết chấn song con tiện. Phần mái thiết kế kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài đỏ họa tiết vảy rồng kiểu truyền thống. Trên đỉnh mái có đắp nổi ở chính giữa là bức hoành phi 3 chữ Hán “Lưu Quang Đức”, phần viền dưới được trang trí gạch đỏ. 2 bên bờ nóc mái được trang trí kiểu tầng bậc và hoạ tiết truyền thống.

Hàng hiên lát gạch đỏ, hàng cột hiên nhà thờ bằng bê tông giúp làm chỗ tựa vững chắc cho toàn bộ mái nhà thờ họ. Phần tường ở hàng hiên hai bên là ô thoáng có lan can. Công trình có thiết kế bậc ngũ cấp tôn nhà thờ họ lên cao so với nền đất. Phần tường hai bên bậc ngũ cấp được trang trí bằng bức tranh phù điêu vô cùng tinh xảo.

Phía trên cùng có 2 cột đồng trụ đá đứng uy nghi trước nhà thờ họ mang ý nghĩa bảo vệ công trình, ngăn chặn những luồng khí xấu xâm nhập vào nhà thờ họ, ảnh hưởng đến dòng tộc. Mỗi cột thiết kế vuông vắn với đường nét chạm khắc tinh xảo, trên đỉnh cột là hình tượng chim phương quay ra tứ phía.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại Cổ Đô – Ba Vì – Hà Nội chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Cổ Đô – Ba Vì – Hà Nội nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian có hậu cung 70m2 tại Cổ Đô – Ba Vì”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ