Mẫu nhà thờ họ 40m2 liền nhà ngang tại huyện Thanh Sơn – Phú Thọ

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái liền nhà ngang
Diện tích 40m2
Chủ đầu tư Chú Mão
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Thanh Sơn – Phú Thọ
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2021
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Chú Mão – đại diện dòng họ Trần đã tìm đến Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch vì muốn cải tạo một công trình nhà thờ họ để thờ phụng tổ tiên dòng họ đồng thời làm nơi sinh sống. Nhận được yêu cầu của gia đình, kiến trúc sư đã khảo sát mặt bằng và đưa ra mẫu thiết kế nhà thờ họ 40m2 liền nhà ngang tại huyện Thanh Sơn – Phú Thọ sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ 40m2 liền nhà ngang tại huyện Thanh Sơn - Phú Thọ

1. Đôi nét về huyện Thanh Sơn – Phú Thọ

Thanh Sơn là một huyện miền núi thuộc tỉnh Phú Thọ. Huyện Thanh Sơn có 23 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Thanh Sơn (huyện lỵ) và 22 xã: Cự Đồng, Cự Thắng, Địch Quả, Đông Cửu, Giáp Lai, Hương Cần, Khả Cửu, Lương Nha, Sơn Hùng, Tân Lập, Tân Minh, Tất Thắng, Thạch Khoán, Thắng Sơn, Thục Luyện, Thượng Cửu, Tinh Nhuệ, Văn Miếu, Võ Miếu, Yên Lãng, Yên Lương, Yên Sơn.

Là thành phố thuộc vùng Đông Bắc Bộ nên các công trình kiến trúc tâm linh như đình, chùa, nhà thờ họ, từ đường… tại đây đều mang đậm nét kiến trúc của vùng quê Bắc Bộ. Khi thiết kế nhà thờ họ dưới đây, chúng tôi không chỉ thiết kế dựa theo yêu cầu của gia chủ mà còn tư vấn phương án sao cho phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ 40m2 liền nhà ngang tại huyện Thanh Sơn – Phú Thọ

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái liền nhà ngang

Chủ đầu tư: Chú Mão

Diện tích: 40m2

Địa điểm: Huyện Thanh Sơn – Phú Thọ

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2021

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Mặt bằng mẫu nhà thờ họ 40m2 liền nhà ngang tại huyện Thanh Sơn - Phú Thọ

Mặt bằng mẫu nhà thờ họ 40m2 3 gian 2 mái

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 40m2 liền nhà ngang tại huyện Thanh Sơn – Phú Thọ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ ở huyện Thanh Sơn – Phú Thọ này được kiến trúc sư thiết kế mang phong cách truyền thống. Các hạng mục thiết kế gồm có nhà thờ họ chính, nhà ngang, cảnh quan sân vườn, cổng, hàng rào.

Chất liệu chính sử dụng cho công trình này là bê tông giả gỗ. Ưu điểm là bền, đẹp, tiết kiệm kinh phí cho chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho công trình tâm linh.

Phối cảnh mẫu nhà thờ họ 40m2 3 gian 2 mái liền nhà ngang

Thiết kế mẫu nhà thờ họ chính theo phong cách truyền thống với 3 gian nhà, trước mỗi gian là hệ thống cửa bức bàn hoạ tiết chấn song truyền thống.

Phần mái kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng màu đỏ truyền thống. Trên các bờ nóc có chạm khắc hoa văn và đỉnh mái vẫn là bức hoành phi 3 chữ Hán ở giữa và 2 bên là 2 con kìm nóc giữ mái nhà, giúp gia chủ tránh hỏa hoạn, mang đến sự bình an cho gia tộc, dòng họ.

Phối cảnh mẫu nhà thờ họ 40m2 3 gian 2 mái

Phía trước cửa bức bàn là hàng hiên lát gach đỏ, một bên trang trí chức phù điêu và 1 bên là lan can ô thoáng. Hàng cột hiên bằng bê tông vững chắc nâng đỡ mái nhà thờ họ. Bậc tam cấp giúp tôn nhà thờ họ lên trên cao. Phần tường hông có ô cửa sổ chữ nhật họa tiết chữ Thọ, phía trên có đắp nổi họa tiết hổ phù.

Phối cảnh mẫu nhà thờ họ 40m2 liền nhà ngang

Nhà ngang liền kề có thiết kế đơn giản một tầng mái bằng, có lan can trên tầng thượng. Phần sân lát gạch màu xám. Sát hàng rào cạnh nhà thờ họ là vườn cây um tùm xanh mát.

Phối cảnh mẫu nhà thờ họ 40m2 liền nhà ngang

Bao quanh công trình là hàng rào màu ghi sáng hiện đại. Có hai cổng, cổng chính thiết kế với 2 mái, cả hai cổng đều có thiết kế cánh cổng họa tiết chữ Thọ màu giống hàng rào.

Phối cảnh mẫu nhà thờ họ 40m2 liền nhà ngang

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ chữ Nhị 3 gian 8 mái tại huyện Hoài Đức Hà Nội

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại huyện Thanh Sơn – Phú Thọ chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại huyện Thanh Sơn – Phú Thọ nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 40m2 liền nhà ngang tại huyện Thanh Sơn – Phú Thọ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ