Mẫu nhà thờ họ 5 gian 4 mái có chiếu rồng 1300m2 ở Thị xã La Gi, Bình Thuận

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 5 gian 4 mái có chiếu rồng
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 1300m2
Chủ đầu tư Anh Phạm Đức
Địa điểm Thị xã La Gi, Bình Thuận
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Bình Thuận được mệnh danh là “vùng đất thanh long”, “vua sa mạc” là một mảnh đất đầy nắng và gió. Tại mảnh đất La Gi, Bình Thuận, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian 4 mái có chiếu rồng trên diện tích đất 1300m2. Dự án là nhà thờ họ của gia tộc họ Phạm do anh Phạm Đức là trưởng gia tộc.

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 4 mái có chiếu rồng 1300m2 ở thị xã La Gi, Bình Thuận

1. Đôi nét về văn hóa thị xã La Gi, Bình Thuận

Thị xã La Gi nằm ở phía Tây Nam tỉnh Bình Thuận. Mảnh đất này có thiên nhiên đa dạng, khá hẻo lánh. Là nơi hội tụ của người dân tha phương cầu thực khắp mọi vùng miền. Vì thế, La Gi mang trong mình nét văn hóa đa dạng, mang bản sắc của nhiều vùng đất.

Con người La Gi mang trong mình ý chí lao động cần cù và lòng yêu nước. Người dân La Gi chứng minh điều đó qua các giai đoạn lịch sử và đời sống kinh tế – xã hội hiện nay. Các gia đình ở La Gi truyền cho con cháu những huyền thoại để hàng năm họ tổ chức nhiều lễ hội lớn như lễ hội dinh Thầy Thím (từ ngày 14 – 16 tháng 9 âm lịch hàng năm), Bà Chúa Ngọc Thiên Y A Na (Hòn Bà).

Cùng với đó, La Gi còn nổi tiếng với những địa danh như Dốc Ông Bằng, Đồi Dương. Đây là những địa danh minh chứng cho trang sử hào hùng của địa phương. Ngoài ra trên địa bàn xã còn có nhiều quần thể du lịch, văn hóa.

****Xem thêm:  Dự án nhà thờ họ 5 gian 4 mái có chòi lục giác 175m2 ở huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 5 gian 4 mái có chiếu rồng
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 1300m2
Chủ đầu tư Anh Phạm Đức
Địa điểm Thị xã La Gi, Bình Thuận
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Mẫu nhà thờ họ 5 gian 4 mái có chiếu rồng 1300m2 ở thị xã La Gi, Bình Thuận

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 5 gian 4 mái có chiếu rồng

Nhà thờ họ 5 gian 4 mái thiết kế bám sát phong cách truyền thống. Mái ngói mũi hài với 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa là hình ngọn lửa với 2 con rồng uốn lượn hướng về phía ngọn lửa. Mang ý nghĩa ánh sáng của linh vật tỏa sáng đến căn nhà. Đỉnh mái cong hình lưỡi đao.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 5 gian 4 mái có chiếu rồng 1300m2 ở thị xã La Gi, Bình Thuận 1

Các gian nhà thờ họ được ngăn cách bởi các cột trụ. Cửa ra vào 4 cánh với học tiết mai tứ quý, mang hàm ý đại cát, tài lộc. Bên hông nhà là cửa sổ tròn chữ Thọ, là biểu trưng cho sự an khang, điềm tốt về sức khỏe. Xung quanh nhà được bao bọc bởi lan can có hình con chim. Tầng trệt nhà thờ họ có 1 cửa ra vào 1 cánh và 1 cửa sổ chữ nhật.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 5 gian 4 mái có chiếu rồng 1300m2 ở thị xã La Gi, Bình Thuận 2

Phía sau nhà có thiết kế cầu thang đi xuống tầng trệt. Mái nhà sau thiết kế như phần hậu cung phía sau. Bên hông nhà là nhà ngang, nhà ngang với mái ngói mũi hài, thiết kế nóc đơn giản không họa tiết.

3.2. Không gian khuôn viên, hồ nước

Cầu thang đi vào nhà thờ họ có nhiều bậc, được chia làm 2 bên, ở giữa có chiếu rồng. Chiếu rồng tượng trưng cho sự quyền lực, cao quý. Trước chiếu rồng có 1 lư hương, lư hương tỏa khói nghi ngút như lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên.

Không gian khuôn viên, hồ nước nhà thờ họ 5 gian 4 mái có chiếu rồng 1300m2 ở thị xã La Gi, Bình Thuận 1

Khuôn viên sân được lát gạch. Xung quanh được bao bọc bởi hàng rào trắng. Có 2 cổng vào 2 bên nhà. Cổng vào với 2 cột trụ 2 bên và mái ngói mũi hài. Xung quanh khuôn viên có trồng nhiều cây xanh. Đặc biệt có hàng cau trước nhà, hàng cau là biểu trưng cho sự phú quý, tài lộc.

Không gian khuôn viên, hồ nước nhà thờ họ 5 gian 4 mái có chiếu rồng 1300m2 ở thị xã La Gi, Bình Thuận 2

Phía trước nhà có hồ nước lớn, hồ nước với 3 bậc tam cấp. Hồ nước xanh ngắt với cây giữa hồ vào bèo trôi trên mặt nước. Là sự kết hợp hài hòa của khung cảnh nhà thờ họ với thiên nhiên xung quanh.

****Xem thêm: Dự án thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái có chòi lục giác ở Huyện Phù Mỹ, Bình Định 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở thị xã La Gi, Bình Thuận uy tín

Trên diện tích đất 1300m2 của gia đình Anh Phạm Đức, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã xây dựng mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian 4 mái có chiếu rồng. Dự án bám sát nét văn hóa của vùng đất La Gi, Bình Thuận, dựa trên những yêu cầu mà gia chủ đưa ra. Các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã thu về được sự hài lòng của gia chủ.

Không chỉ riêng dự án nhà thờ họ Phạm ở Bình Thuận, các kiến trúc sư của chúng tôi còn đem đến nhiều thiết kế ở khắp mọi vùng miền của tổ quốc. Nếu gia đình bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nhà từ đường uy tín, tận tâm hay liên hệ ngay với Nhà thờ họ Việt Nam để chúng tôi hỗ trợ bạn.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 5 gian 4 mái có chiếu rồng 1300m2 ở Thị xã La Gi, Bình Thuận”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ