Dự án thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái có chòi lục giác ở huyện Phù Mỹ Bình Định

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 5 gian 2 mái có chòi lục giác
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 90m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Hùng
Địa điểm Huyện Phù Mỹ, Bình Định
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Tại vùng đất Phù Mỹ, Bình Định các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái có chòi lục giác. Thiết kế với sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa địa phương và khung cảnh thiên nhiên.

Dự án thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái có chòi lục giác ở huyện Phù Mỹ, Bình Định

1. Đôi nét về văn hóa huyện Phù Mỹ, Bình Định

“Cần kiệm tột bậc là Phù Mỹ.
Chuộng gốc nhiều, theo ngọn ít.
Kẻ sĩ siêng cần, giàu chuyên học, dân cần cù, giản dị”.

Huyện Phù Mỹ là một huyện đồng bằng ven biển của tỉnh Bình Định. Phù Mỹ vốn nổi tiếng là vùng đất hiếu học, là nơi nuôi dưỡng nhiều nhân tài đức độ của đất nước như Cao Tắc Tựu, Phạm Văn Tung, Trần Bá Hữu, Lê Văn Trung… Phù Mỹ có nhiều học sinh sinh viên giỏi, với lòng yêu nước, yêu dân tộc Việt Nam.

Phù Mỹ mang nét đẹp hoang sơ với nhiều danh thắng như: chùa Hang, giếng Tiên, và di tích lịch sử Đèo Nhông và đặc biệt là vùng ven biển tuyệt đẹp với Mũi Rồng, Bãi Bàng, Hải Đăng, thuộc thôn Tân Phụng…

Kho tàng văn hóa dân gian của vùng đất này khá phong phú. Nhiều ca dao, tục ngữ, hò vè… nồng đượm tình người, giàu hương sắc địa phương được lưu truyền trong dân gian mà các nhà nghiên cứu sưu tầm được trên đất Phù Mỹ khá nhiều, Người dân Phù Mỹ rất ưa chuộng dân ca bài chòi và hát tuồng. Là mảnh đất ven biển nên nơi đây thường xuyên tổ chức các hoạt động thờ cúng thần linh, đặc biệt là các lễ hội cầu ngư. Mỗi dịp lễ hội hay hoạt động thờ cúng người dân Phù Mỹ đều rất đầu tư, tổ chức hội lớn, với lễ vật đủ đầy.

****Xem thêm:  Dự án nhà thờ họ 5 gian 4 mái có chiếu rồng tại Huyện Bình Gia, Lạng Sơn 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 5 gian 2 mái có chòi lục giác
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 90m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Hùng
Địa điểm Huyện Phù Mỹ, Bình Định
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Dự án thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái có chòi lục giác ở huyện Phù Mỹ, Bình Định

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 5 gian 2 mái

Nhà thờ họ 5 gian 2 mái được thiết kế theo phong cách truyền thống, tối giản trong thiết kế. Nhà thờ họ được lớp mái ngói mũi hài, thể hiện sự uy quyền, bảo vệ công trình khỏi ma quỷ quấy nhiễu và những tác động của thời tiết. Các gian nhà được ngăn cách bởi các cột trụ vững chắc. 5 gian nhà có 5 cửa ra vào, cửa 4 cánh với họa tiết mai tứ quý.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 5 gian 2 mái có chòi lục giác ở huyện Phù Mỹ, Bình Định 1

Bậc tam cấp trước nhà với ý nghĩa tượng trưng Thiên – Địa – Nhân là biểu tượng của sự dung hòa giữa các luồng khí đất trời, nơi hội tụ của tinh hoa. 2 bên bậc tam cấp là 2 bồn cây vạn tuế. Cây vạn tuế với sức sống mãnh liệt tượng trưng cho sự kiên trì, bền bỉ, trường thọ, phú quý, tài lộc và may mắn. Vạn tuế có khả năng giúp xua đuổi luồng khí xấu, mang đến cho gia chủ sự bình an, thanh tịnh. 

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 5 gian 2 mái có chòi lục giác ở huyện Phù Mỹ, Bình Định 2

3.2. Không gian khuôn viên, chòi lục giác

Khuôn viên nhà thờ họ được lát gạch đỏ. Trước nhà có trồng hàng cau. Trong văn hóa người Việt Nam cau tượng trưng cho sự gắn kết, giàu sang, phú quý. Phía dưới hàng cau có trồng nhiều cây hoa tầm thấp với nhiều màu sắc rực rỡ.

Không gian khuôn viên nhà thờ họ 5 gian 2 mái có chòi lục giác ở huyện Phù Mỹ, Bình Định 1

Ngoài ra xung quanh khuôn viên còn được trồng nhiều cây khác. Phía sau nhà là thảm cỏ xanh mướt. Nhà thờ họ được bao bọc bởi hệ thống hàng rào trắng. Cổng ra vào 2 cánh với mái ngói mũi hài.

Không gian khuôn viên nhà thờ họ 5 gian 2 mái có chòi lục giác ở huyện Phù Mỹ, Bình Định 2

 

Chòi lục giác được thiết kế ngay trong khuôn viên nhà thờ họ. Chòi lục giác lợp ngói mũi hài giống nhà thờ họ. Chòi lục giác là nơi để nghỉ ngơi, hóng gió hay uống nước. Như một nơi nghỉ dưỡng ngoài trời, vui chơi của con cháu.

****Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Phù Mỹ, Bình Định uy tín

Diện tích đất nhà mình có đủ để xây dựng nhà thờ họ hay chưa? Xây dựng không gian thờ phụng và nhà ở kết hợp có được hay không? Chi phí xây dựng có quá mắc hay không?… Rất nhiều câu hỏi. Chắc chắn gia đình bạn đang băn khoăn trong việc xây dựng nhà từ đường.

Nhà thờ họ Việt Nam là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà thờ họ. Các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ xem xét yếu tố mong muốn của gia chủ, văn hóa địa phương, diện tích, chi phí… để đưa ra những bản vẽ tối ưu nhất, là sự lựa chọn tốt nhất cho gia chủ.

Nếu gia đình bạn cũng đang gặp phải băn khoăn trong việc xây dựng nhà từ đường thờ cúng tổ tiên thì hãy liên hệ Nhà thờ họ Việt Nam ngay nhé. Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại huyện Phù Mỹ, Bình Định cũng như trên cả nước.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dự án thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái có chòi lục giác ở huyện Phù Mỹ Bình Định”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ