Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước ở Kim Sơn Ninh Bình

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 300m2
Chủ đầu tư Chú Nguyễn Quân
Địa điểm Huyện Kim Sơn, Ninh Bình
Năm thực hiện 2022
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Cảnh sắc thiên nhiên trù phú là món quà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Kim Sơn, Ninh Bình. Người dân nơi đây truyền nhau lưu giữ nét văn hóa truyền thống tổ tiên để lại, và nhắc nhớ nhau uống nước nhớ nguồn, thờ phụng tổ tiên. Tại vùng đất này, các kiến trúc sư Vietnamarch đã xây dựng nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước cho dòng họ nhà chú Nguyễn Quân.

Khuôn viên mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước ở Kim Sơn, Ninh Bình

1. Đôi nét về văn hóa mảnh đất Kim Sơn, Ninh Bình

Huyện Kim Sơn nằm ở phía Đông Nam tỉnh Ninh Bình, phía Nam tiếp giáp biển Đông. Kim Sơn có đường bờ biển nằm giữa hai cửa sông lớn là sông Đáy và sông Càn vì thế mới có câu nói “Đất – người – sông ngòi quấn quýt bên nhau”. Mảnh đất Kim Sơn lưu giữ nhiều dấu ấn của lịch sử với hệ thống các di tích, di sản văn hóa phi vật thể. Nơi đây nổi tiếng với các làng nghề thủ công chiếu cói, những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ như: Vườn Quốc gia Cúc Phương, sông nước, những làng mạc trù phú…

Và đặc biệt là những địa danh thờ cúng, tôn giáo như nhà thờ đá Phát Diệm, đền thờ Dinh điền sứ Nguyễn Công Trứ, Khu di tích Cố đô Hoa Lư,…Vùng đất Kim Sơn phát triển theo năm tháng nhưng vẫn không quên kế thừa nét văn hóa ông cha để lại.

****Xem thêm:  Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước tại Lệ Thủy, Quảng Bình 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 300m2
Chủ đầu tư Chú Nguyễn Quân
Địa điểm Huyện Kim Sơn, Ninh Bình
Năm thực hiện 2022
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước ở Kim Sơn, Ninh Bình

3.1. Hình ảnh trước khi được thiết kế

Dưới đây là một số hình ảnh nguyên thủy trước khi được kiến trúc sư của Vietnamarch thiết kế:

Thực trạng nhà trước khi được thiết kế 1

Thực trạng nhà trước khi được thiết kế 3

3.2. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Bậc tam cấp đi lên ứng với Thiên Địa Nhân, điều này nhằm thể hiện cho sự may mắn và thịnh vượng. Mặt khác, bậc tam cấp được xây dựng theo chuẩn mực truyền thống, phù hợp với nguyên lý về sự tương hợp giữa con người và vũ trụ theo triết lý đạo phật.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước ở Kim Sơn, Ninh Bình

Nhà thờ họ với thiết kế 3 gian 2 mái, các gian nhà được ngăn cách với nhau bởi 2 cây cột. Cửa 4 cánh với họa tiết hoa 4 quý cách điệu. Mái nhà thờ được sử dụng ngói mũi hài. Đỉnh mái được thiết kế 2 con kìm nóc. Ở giữa mái nhà là bức hoành phi với dòng chữ nho Lưu – Quang – Đức với ý nghĩa lưu truyền đức hạnh của tổ tiên, tỏa sáng hào quang cho con cháu đời sau.

Mặt trước mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước ở Kim Sơn, Ninh Bình

Hai bên nhà với 2 cửa sổ vòm, một bên là cửa sổ kín với họa tiết trang trí, một bên là cửa sổ mở với lan can, tạo không gian thoáng đãng. Trước nhà có 2 cột đồng trụ đá được khắc câu đối xung quanh, phía trên là linh vật rồng phượng tỏa về 4 phía như đang canh giữ cho ngôi nhà thờ.

3.3. Không gian khuôn viên, hồ nước

Với diện tích khuôn viên rộng lớn đến 300m2, nhà thờ họ 3 gian 2 mái được thiết kế thêm hồ nước. Hồ nước ở trước nhà, xung quanh hồ nước được bao bọc bởi lan can, nhằm đảm bảo an toàn, xung quanh hồ nước trồng nhiều cây xanh. Thiết kế phần phía bên phải gần cổng có chiều rộng hồ nhỏ hơn bên trái, giữa hồ có cây cầu bắc ngang. Nền cầu cũng như khuôn viên đều được lát gạch.

Toàn cảnh thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước ở Kim Sơn, Ninh Bình

Phía trước hồ nước được thiết kế khuôn viên trồng cây. Trên thảm cỏ xanh gia chủ trồng nhiều loại cây và đặc biệt là cây cau. Hàng cau mang ý nghĩa dương khí dâng cao, tăng vượng khí cho gia chủ. Xung quanh khuôn viên được bao bọc bởi hàng rào kiên cố. Có 2 cổng ra vào, một cổng trước nhà và một cổng phía sau nhà.

Phía trước nhà từ đường là 2 cột đồng trụ đá vững chãi, như đang đứng canh giữ cho nhà từ đường. Trên cột được khắc câu đối chữ nho, như lời nhắc nhở khắc ghi công ơn tổ tiên để con cháu đời sau luôn uống nước nhớ nguồn. Trên đỉnh cột là điêu khắc 4 con phượng chụm đầu vào nhau. Phượng là con vật nằm trong tứ linh của văn hóa Việt Nam, biểu trưng cho sự thiêng liêng và cao quý.

****Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở Kim Sơn, Ninh Bình uy tín

Thành công trong việc xây dựng nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước ở Kim Sơn, Ninh Bình cho dòng họ nhà chú Nguyễn Quân, Nhà thờ họ Việt Nam hy vọng sẽ có cơ hội để đem đến nhiều căn nhà thờ họ uy nghiêm, trang trọng hơn trên khắp đất nước Việt Nam.

Gia chủ đang có mong muốn xây dựng nhà từ đường, hãy liên hệ ngay với Nhà thờ họ Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hồ nước ở Kim Sơn Ninh Bình”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ