Chia sẻ:

Theo phong thủy, trồng cây xanh sẽ có công dụng cực kỳ tốt mang lại sức khỏe, tài lộc, may mắn cho gia đình. Nếu trong nhà thờ họ – nhà từ đường trồng cây xanh sao cho thích hợp nó sẽ mang đến phúc lộc cho toàn dòng tộc, cực kỳ tuyệt hảo. Phần giới thiệu sau giúp quý khách hiểu được phương pháp tuyển chọn trồng cây gì ở nhà thờ họ để đạt tiêu chí phong thủy.

1. Lý do cần tìm hiểu trồng cây gì ở nhà thờ họ 

Nhà thờ, phòng thờ là khu vực khôn thiêng, biểu hiện lòng thành kính, tri ân của con cháu dành cho ông bà, tiên tổ. Nhà thờ họ càng được xem là sang trọng, tôn nghiêm bởi đó là chốn thờ phụng các bậc tiền nhân gầy dựng và phát triển dòng tộc. Việc trồng cây xanh nơi đây rất cần thực hiện vì sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc. Bài viết dưới đây giúp quý khách cần đặc biệt chú trọng chọn lựa trồng cây gì ở nhà thờ họ.

trồng cây gì ở nhà thờ họ

Xem thêm: Tư vấn giải pháp cho câu hỏi nhà thờ họ nên sơn màu gì

2. Nghiên cứu giải pháp cho chủ đề trồng cây gì ở nhà thờ họ

Cây đại

Cây Đại – một loại hoa rất độc đáo mang nét đẹp thanh cao và thoát tục, được chọn để làm quốc hoa của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Đó là một loài cây khôn thiêng theo Phật giáo, biểu trưng bắt đầu của tuổi trẻ và mùa xuân. Trồng cây đại thường là giải pháp cho vấn đề trồng cây gì ở nhà thờ họ. Giúp cho việc hấp thụ sinh khí từ đất trời, đem lại cuộc sống viên mãn, sung túc cho chủ nhân.

trồng cây gì ở nhà thờ họ 1

Cây sen đất

Nếu đang băn khoăn cần chọn trồng cây gì ở nhà thờ họ, sen đất là một đề nghị khá thích hợp. Cây có đặc điểm là nhỏ nhắn, lá xếp thành hình hoa thị, không có thân. Loại cây trên vô cùng dễ trồng, thích nghi tốt trong hầu hết môi trường khí hậu thiên  nhiên. Cây sống được quanh năm, cây có khả năng nảy chồi ra một cây mới từ một lá cây đã rụng.

Sen đất có đặc điểm như thế nên không những được trồng ở nhà thờ mà còn tại miếu, chùa. Màu sắc tinh khôi, thuần khiết, hương thơm nhẹ nhàng, dịu dàng của sen đem đến cảm giác thân thuộc, tao nhã, thoát tục khiến mọi người như được xóa hết bụi trần khi vào đây. Hơn nữa còn biểu hiện cho sức sống  mãnh liệt nhưng giản dị, đem đến cường thịnh và tài lộc.

Cây sung

Từ lâu, loài cây này đã được mọi người ưa chuộng làm phương án cho chủ đề trồng cây gì ở nhà thờ họ. Bởi dáng thế tốt, tạo hình dễ dàng. Đặc biệt hơn nữa, cây mang ý nghĩa phong thủy, biểu hiện sự tròn đầy, hạnh phúc, viên mãn. Trước nhà thờ họ trồng cây sung biểu hiện ước muốn may mắn, sung túc cho dòng tộc.

trồng cây gì ở nhà thờ họ 2

Cây bồ đề

Bồ đề theo Phật Giáo là loại cây nối kết chặt chẽ cùng quá trình tu luyện đồng thời hóa thân của Phật Tổ. Hoàng tử Siddharta Gotama dưới gốc cây bồ đề, đã tham thiền tu luyện trong 49 ngày. Nhờ đó, giác ngộ chân lý, đạt đến cõi niết bàn sau đó hóa thân thành Phật. Do vậy, cây Bồ đề biểu trưng cho  tri thức, trí tuệ, sự giác ngộ và đạo đức của con người. Trước câu hỏi trồng cây gì ở nhà thờ họ, đáp án cây bồ đề là hiện thân cho tư duy minh mẫn, sự giác ngộ và biểu hiện tinh thần của Phật Pháp.

Cây Thông hoặc cây Tùng

Trồng cây thông, cây tùng là các phương pháp chọn cây xanh khá thông dụng trong nhà thờ họ. Cây tùng biểu tượng cho chí nhân quân tử mang cốt cách tao nhã. Cây thông biểu hiện cho trí tuệ tốt lành, luôn tiến tới trong bão táp phong ba. Trồng cây thông, cây tùng trong nhà thờ họ biểu hiện sự nối kết trời đất, giao hòa âm – dương. Nó cũng đem lại một luồng khí rất may mắn, tự do cho dòng tộc và cả người trồng.

trồng cây gì ở nhà thờ họ 3

3. Biết thêm thông tin liên quan về chủ đề nhà thờ họ

Bài viết trên đã tư vấn và hướng dẫn phương pháp tuyển chọn cây xanh trong nhà thờ họ rất chuẩn xác, đảm bảo tiêu chí phong thủy cao nhất. 

Nếu bạn cần thiết kế một mẫu nhà thờ họ hợp yêu cầu phong thủy truyền thống hãy mau chóng liên hệ cùng chúng tôi:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com