Chia sẻ:

Nhà thờ họ (nhà thờ tộc) là khu vực vô cùng linh thiêng, trang  nghiêm, dùng riêng cho việc thờ phụng ông bà, tổ tông, các người thân đã khuất trong dòng tộc. Do đó, khi thiết kế và chọn lựa màu sơn cho nhà thờ họ, cần đặc biệt quan tâm để thể hiện sự kính cẩn, oai nghiêm của nơi đây. Công ty Vietnamarch hân hạnh kính mời quý vị cùng tìm hiểu nhà thờ họ nên sơn màu gì để hoàn mỹ và phù hợp tiêu chí phong thủy nhé!

1. Vài nguyên tắc về vấn đề nhà thờ họ nên sơn màu gì

Chúng ta khi thiết kế nên biết nhà thờ họ nên sơn màu gì và nguyên liệu ra sao nhằm đạt được sự cân đối, hài hòa nhất  theo nguyên tắc sau:

Tránh toàn bộ những màu quá tối hoặc quá chói chang, rực rỡ,  như tone đen, màu xanh nõn chuối, màu vàng chóe, …

Nền nhà thờ họ cần phải dùng vật liệu chính là ván gỗ, hay gạch màu đỏ sẫm, hoặc màu nâu trầm, không được dùng màu  sáng cho nền gạch.

Khi thực hiện phối màu sơn nhà thờ họ, nên đảm bảo sao cho  hài hòa, kết hợp nhuần nhuyễn cùng nội thất không gian thờ và bàn thờ để tạo nên một khoảng không cực kỳ nhất quán, tránh tạo sự tương khắc hay đối lập.

Khi tiến hành phối màu sơn, nên dùng dạng đèn điện quả nhót với gam màu đỏ hồng dịu nhẹ, hay dùng đèn dầu, tuyệt đối không được dùng bóng đèn tuýp hay đèn led, do nó đem đến nhiều xạ khí cùng với từ trường gây tác hại xấu.

nhà thờ họ nên sơn màu gì

Xem thêm: Hướng dẫn phương cách bố trí bàn thờ trong nhà thờ họ chuẩn mực

2. Chi tiết câu trả lời cho thắc mắc nhà thờ họ nên sơn màu gì

Để bảo đảm sự thoải mái, đầm ấm, nhẹ nhàng, thể hiện sự trang nghiêm, kính cẩn, tránh tạo cảm giác lạnh lẽo, âm u, hiu quạnh cho nhà thờ họ, khi thực hiện sơn nên lựa chọn những tông màu không quá rực rỡ, cũng không quá tối.

Tông nâu trầm

Thường để giải quyết vấn đề nhà thờ họ nên sơn màu gì, chúng ta nên lựa chọn màu nâu trầm, là màu không nổi bật quá, giống như tone màu của những loại kèo, cửa gỗ, vì, … Màu trên thể hiện sự oai nghiêm, cổ kính cho công trình nhà thờ họ, và mang lại những nét kiến trúc vô cùng biểu tượng của nhà thờ dòng họ.

nhà thờ họ nên sơn màu gì 1

Gam màu giả gỗ

Nhà thờ họ thông thường áp dụng vật liệu chính là gỗ, để kiến tạo vẻ trang nghiêm, cổ kính đối với khoảng không gian. Tuy nhiên, những mẫu từ đường hiện nay được xây dựng bằng bê tông cốt thép là chính. Vì vậy cho nên, khi tìm giải pháp cho câu hỏi nhà thờ họ nên sơn màu gì, đa phần mọi người sẽ chọn lựa sơn màu giả gỗ dành cho nhà thờ họ.

nhà thờ họ nên sơn màu gì 2

Màu ghi

Có thể áp dụng màu ghi tối hay màu ghi sáng. Màu ghi là một màu của tone trắng ẩn chứa tính tĩnh, tạo thành một vẻ đẹp rất oai nghiêm, yên bình dành cho câu trả lời nhà thờ họ nên sơn màu gì. Cũng có thể kết hợp màu ghi sáng và gam màu đỏ trầm, màu nâu để giúp diện tích nhà thờ họ có nét đẹp trầm lặng, mộc mạc và giản dị.

nhà thờ họ nên sơn màu gì 3

Tông vàng nhạt

Ta nên tránh sử dụng màu vàng chói do bởi nó rất nổi bật, chỉ nên áp dụng màu vàng nhạt hay màu vàng của gỗ. Được như vậy, sẽ làm cho không gian thờ tự có sự ấm áp và uy nghiêm. Chúng ta cũng nên áp dụng gam màu vàng gỗ có vai trò chủ đạo đối với tất cả khoảng trống của nhà thờ họ hoặc phối hợp cùng các màu sắc trầm khác nữa, điều đó giúp hỗ trợ sự hoàn mỹ ở mức tối đa cho giải pháp nhà thờ họ nên sơn màu gì.

nhà thờ họ nên sơn màu gì 4

3. Nhận thêm thông tin về thiết kế – xây dựng nhà thờ họ từ Vietnamarch

Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế kiến trúc cùng với thi công,  hoàn tất những công trình kiến trúc dân tộc truyền thống, như là: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình, đền, chùa, miếu, lăng, mộ, … cho toàn bộ quý khách hàng trên toàn quốc. 

Để được tư vấn tận tâm nhất về những dạng thiết kế nhà thờ họ hoàn toàn miễn phí, trân trọng kính mời quý vị nên nhanh chóng trực tiếp liên hệ cùng với công ty của chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com