Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang chữ Nhị tại huyện Văn Chấn, Yên Bái

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang chữ Nhị
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 5m2
Chủ đầu tư Anh Hoàng Đức
Địa điểm Huyện Văn Chấn, Yên Bái
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

“Ơn thầy một chữ,
Đền thầy một tòa nhà,
Ơn cha một bát cơm,
Đền cha một gian nhà.”

Lòng biết ơn là một đức tính cao đẹp, thể hiện sự trân trọng đối với những người đã giúp đỡ, nuôi dưỡng mình. Nhà thờ họ là nơi con cháu dòng họ cùng nhau thờ cúng tổ tiên, tưởng nhớ công lao của các bậc tiền nhân đã có công gây dựng và phát triển dòng họ. Tại huyện Văn Chấn, Yên Bái, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang chữ Nhị.

Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang chữ Nhị tại huyện Văn Chấn, Yên Bái

1. Đôi nét về văn hóa huyện Văn Chấn, Yên Bái

Văn Chấn là một huyện miền núi phía Tây của tỉnh Yên Bái, có bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời. Nơi đây là quê hương của nhiều danh nhân, anh hùng dân tộc, là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của dân tộc. Văn Chấn có nhiều di tích lịch sử – văn hóa, tiêu biểu như: Khu di tích lịch sử – văn hóa Nậm Búng, Khu di tích lịch sử – văn hóa Thẩm Phấn, Khu di tích lịch sử – văn hóa Mường Chiềng,… Các di tích này là minh chứng cho lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Ngoài ra, Văn Chấn còn có nhiều công trình kiến trúc cổ, tiêu biểu như: Đình làng Chợ Chu, Chùa Hang,… Các công trình kiến trúc này thể hiện vẻ đẹp của văn hóa truyền thống Việt Nam. Văn Chấn có nhiều phong tục tập quán, lễ hội truyền thống, tiêu biểu như: Lễ hội đền Hùng, Lễ hội Chùa Hang, Lễ hội cầu mưa,… Các phong tục tập quán, lễ hội truyền thống này thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Văn Chấn. Văn Chấn có nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống, tiêu biểu như: Hát Soọng cô, Hát dân ca Thái, Múa Khèn,… Các loại hình nghệ thuật truyền thống này thể hiện bản sắc văn hóa của người dân Văn Chấn.

****Xem thêm:  Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 2 lầu ở huyện Kỳ Sơn, Hoà Bình 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang chữ Nhị
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 5m2
Chủ đầu tư Anh Hoàng Đức
Địa điểm Huyện Văn Chấn, Yên Bái
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang chữ Nhị tại huyện Văn Chấn, Yên Bái

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang chữ Nhị tại huyện Văn Chấn, Yên Bái 1

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang chữ Nhị với phong cách truyền thống. Mái nhà thờ họ lợp ngói mũi hài. Mái cong hình lưỡi đao. Đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Bức hoành phi với ý nghĩa ca ngợi công đức của tổ tiên dòng họ, để con cháu đời sau noi theo. Các gian nhà thờ họ cách nhau bởi các cột trụ. Cửa ra vào các gian là cửa gỗ 4 cánh.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang chữ Nhị tại huyện Văn Chấn, Yên Bái 2

Trước nhà có bậc Ngũ cấp. Bên hông nhà có cửa sổ chữ Thọ. Cửa sổ chữ thọ là một loại cửa sổ truyền thống của Việt Nam, có hình dạng chữ thọ (壽), là biểu tượng của sự trường thọ, sức khỏe và phúc lộc. Cửa sổ chữ thọ là biểu tượng của sự trường thọ, sức khỏe và phúc lộc. Việc sử dụng cửa sổ chữ thọ trong nhà thể hiện mong muốn của gia chủ được sống lâu, khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đặc điểm kiến trúc nhà ngang trong thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang chữ Nhị tại huyện Văn Chấn, Yên Bái 2

Kiểu kiến trúc nhà thờ họ và nhà ngang theo hình chữ Nhị là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Kiểu kiến trúc này thể hiện sự khéo léo, tài hoa của người thợ thủ công Việt Nam. Nhà thờ họ và nhà ngang theo hình chữ Nhị thường có 2 gian nhà song song, với gian nhà phía trước là nhà thờ họ, gian nhà phía sau là nhà ngang. Nhà ngang gồm 2 gian 2 bên là cửa sổ. Gian ở giữa là cửa ra vào. Mái nhà thờ họ được lợp ngói mũi hài, đỉnh mái đơn giản không hoạ tiết.

3.2. Không gian khuôn viên

Đặc điểm kiến trúc nhà ngang trong thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang chữ Nhị tại huyện Văn Chấn, Yên Bái 1

Khuôn viên nhà thờ họ được bao bọc bởi hàng rào gạch. Cổng hàng rào được lợp 4 mái, mái ngói mũi hài. Cửa cổng gồm 4 cánh bằng gỗ. 2 bên cổng có 2 bức tranh chim hạc. Chim hạc được coi là một loài chim quý, biểu tượng của sự trường thọ, may mắn và thành công. Khuôn viên sân nhà thờ họ được lát gạch kín sân.

Đặc điểm kiến trúc nhà ngang trong thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang chữ Nhị tại huyện Văn Chấn, Yên Bái 3

****Xem thêm: Phối cảnh nhà thờ họ 5 gian 4 mái 170m2 tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Văn Chấn, Yên Bái uy tín

Nhà thờ họ Việt Nam là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực nhà thờ họ. Điều đó giúp chúng tôi đảm bảo có đủ kiến thức và kinh nghiệm để tạo ra những bản thiết kế nhà thờ họ đẹp, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Chúng tôi có có đội ngũ kiến trúc sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại huyện Văn Chấn, Yên Bái. Bạn có nhu cầu thiết kế, xây dựng nhà thờ họ, hãy liên hệ với chúng tôi.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang chữ Nhị tại huyện Văn Chấn, Yên Bái”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ