Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 2 lầu ở huyện Kỳ Sơn, Hoà Bình

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 2 lầu
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 115m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Bảo
Địa điểm Huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Truyền thống uống nước nhớ nguồn là một truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, được thể hiện ở lòng biết ơn, ghi nhớ công lao của những người đã giúp đỡ, nuôi dưỡng, giáo dục mình. Các dòng họ, xây dựng nhà thờ họ là nơi lưu giữ các di vật, cổ vật, gia phả, văn tự của dòng họ, là nơi con cháu tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của dòng họ. Tại huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình, Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến mẫu phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 2 lầu. Dự án là nhà thờ họ Nguyễn, do anh Nguyễn Bảo là trưởng dòng họ.

Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 2 lầu ở huyện Kỳ Sơn, Hoà Bình

1. Đôi nét về văn hóa huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình

Kỳ Sơn là một huyện miền núi phía Tây Bắc của tỉnh Hòa Bình, có bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời. Nơi đây là quê hương của nhiều danh nhân, anh hùng dân tộc, là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của dân tộc. Kỳ Sơn có nhiều di tích lịch sử – văn hóa, tiêu biểu như: Khu di tích lịch sử – văn hóa Nậm Cắn, Khu di tích lịch sử – văn hóa Thẩm Phấn, Khu di tích lịch sử – văn hóa Mường Chiềng,… Các di tích này là minh chứng cho lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Ngoài ra, Kỳ Sơn còn có nhiều công trình kiến trúc cổ, tiêu biểu như: Đình làng Chợ Chu, Chùa Hang,… Các công trình kiến trúc này thể hiện vẻ đẹp của văn hóa truyền thống Việt Nam. Kỳ Sơn có nhiều phong tục tập quán, lễ hội truyền thống, tiêu biểu như: Lễ hội đền Hùng, Lễ hội Chùa Hang, Lễ hội cầu mưa,… Các phong tục tập quán, lễ hội truyền thống này thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Kỳ Sơn. Kỳ Sơn có nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống, tiêu biểu như: Hát Soọng cô, Hát dân ca Thái, Múa Khèn,… Các loại hình nghệ thuật truyền thống này thể hiện bản sắc văn hóa của người dân Kỳ Sơn.

****Xem thêm:  Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang ở huyện Định Hóa, Thái Nguyên  

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 2 lầu
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 115m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Bảo
Địa điểm Huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 2 lầu ở huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái 

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 2 lầu ở huyện Kỳ Sơn, Hoà Bình

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái với phong cách thiết kế truyền thống. Nhà thờ họ 3 gian có mái ngói đỏ, lợp theo kiểu 4 mái. Mái nhà có độ dốc cao, giúp thoát nước tốt. Đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái là bức hoành phi chữ nho “Lưu – Quang – Đức”. Bức hoành phi “Lưu – Quang – Đức” còn có ý nghĩa là “đức độ của tổ tiên sẽ mãi mãi sáng ngời”. Bức hoành phi này thể hiện lòng biết ơn và sự kính trọng của con cháu đối với tổ tiên. Con cháu mong muốn đức độ của tổ tiên sẽ mãi mãi là ngọn đèn soi sáng cho con cháu đời sau.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 2 lầu ở huyện Kỳ Sơn, Hoà Bình 2

3.2. Đặc điểm kiến trúc nhà ngang

Nhà ngang với thiết kế hiện đại. Mái ngói đỏ, tường sơn nước. Nhà ngang gồm 2 lầu, với các cửa sổ lớn ở các phòng. Cửa chính được làm bằng gỗ, 2 cánh. Trước nhà có bậc tam cấp.

Đặc điểm kiến trúc nhà ở hiện đại trong nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 2 lầu ở huyện Kỳ Sơn, Hoà Bình

Khuôn viên nhà được bao bọc bởi hàng rào. Trên hàng rào được khắc chữ Thọ. Chữ Thọ là một trong những chữ Hán được sử dụng phổ biến nhất trong đời sống của người Việt Nam. Chữ Thọ có nghĩa là sống lâu, trường thọ. Việc khắc chữ Thọ có ý nghĩa cầu mong cho gia chủ được khắc chữ có cuộc sống lâu dài, khỏe mạnh và hạnh phúc.

****Xem thêm: Dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ bán nguyệt tại huyện Văn Quan, Lạng Sơn  

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình uy tín

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái là nơi thờ cúng tổ tiên, là biểu tượng của truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Nhà thờ họ Việt Nam đồng hành cùng các gia đình tiếp nối văn hoá người Việt, xây dựng nên những căn nhà thờ họ trang nghiêm. Nhà thờ họ Việt Nam với đội ngũ kiến trúc sư lành nghề. Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ uy tín tại huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình nói riêng, và trên cả nước nói chung. Bạn có nhu cầu xây dựng nhà thờ họ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 2 lầu ở huyện Kỳ Sơn, Hoà Bình”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ