Thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ở 2 lầu tại huyện Châu Thành, Kiên Giang

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang 2 lầu
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 95m2
Chủ đầu tư Anh Lê Bách
Địa điểm Huyện Châu Thành, Kiên Giang
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Tại huyện Châu Thành, Kiên Giang, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã hiện thực hóa dự án nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ở 2 lầu dựa theo mong muốn của gia đình anh Lê Bách. Dự án được thực hiện trên diện tích đất 95m2.

Thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang 2 lầu tại huyện Châu Thành, Kiên Giang

1. Đôi nét về văn hóa huyện Châu Thành, Kiên Giang

Châu Thành là huyện nằm trong vùng Tây Sông Hậu thuộc tỉnh Kiên Giang, nằm ở phía đông nam thành phố Rạch Giá. Người dân Châu Thành thuộc nhiều dân tộc khác nhau, chủ yếu là dân tộc Kinh, Hoa, Khơ me, Chăm… Vì là nơi đa dân tộc, nên Châu Thành có rất nhiều những không gian thờ tự, những lễ hội, truyền thống. 

Trên địa bàn huyện có 13 chùa Phật giáo Nam tông Khmer, 15 đình, miếu và 01 di tích lịch sử văn hóa. Những lễ hội truyền thống ở Châu Thành như: Lễ hội Ok-Om-Bok, Chol-chnam-thmay, Sene Đôl-ta, Lễ giỗ 4 vị Hòa thượng liệt sỹ tại Tháp Cù Là, Lễ hội Kỳ Yên, Miếu Bà Thiên Ý Nương Nương, Lễ hội Nguyễn Trung Trực, chùa Ông Quan Đế, chùa Ông Bổn… Ngoài ra, người dân còn truyền nhau những loại hình nghệ thuật như: Nhạc lễ, múa lân sư rồng; nhạc ngũ âm, múa hát Dù kê. Địa phương vẫn còn duy trì việc dạy chữ và nói ngôn ngữ mẹ đẻ của các dân tộc là tiếng Khmer, tiếng Hoa.

****Xem thêm:  Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 2 mái có cuốn đá tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ở 2 lầu
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 95m2
Chủ đầu tư Anh Lê Bách
Địa điểm Huyện Châu Thành, Kiên Giang
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ở 2 lầu tại huyện Châu Thành, Kiên Giang

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ

Nhà thờ họ 5 gian 2 mái với mái ngói mũi hài màu đỏ. Ở giữa đỉnh mái là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Bức hoành phi như 1 lời ca ngợi những công đức của tổ tiên, được lưu danh muôn đời, tỏ vinh quang cho con cháu đời sau. 3 gian nhà giữa được ngăn cách bởi các cột trụ. Cửa ra vào 4 cánh với họa tiết mai tứ quý.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang 2 lầu tại huyện Châu Thành, Kiên Giang

2 gian nhà ngoài với 2 cửa sổ chữ nhật. Trước cửa sổ là bồn cây. Trước nhà có bậc thang hỗ trợ việc đi lại. Khuôn viên sân được lát gạch. Bên hông nhà có trồng 1 hàng cây cau. Cây cau trong văn hóa Việt Nam tượng trưng cho sự phú quý, đại cát, mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ.

3.2. Đặc điểm kiến trúc nhà ở 2 lầu

Nhà ngang được thiết kế vuông góc với nhà thờ họ, theo phong cách hiện đại. Nhà ngang với 2 tầng được sơn màu trắng. Mái nhà ngang được lợp bằng gạch ngói. Nhà ngang cũng có 3 gian nhà. Tầng phía trên với gian ở giữa là cửa chính, 2 gian 2 bên là cửa sổ. Tầng phía dưới là gian ở giữa là cửa sổ, 2 gian 2 bên là cửa ra vào. Các cửa trong nhà đều sử dụng cửa kính.

Đặc điểm kiến trúc nhà ngang 2 lầu

Trước cửa sổ tầng dưới là bồn cây xanh, 2 bên là 2 bậc tam cấp. Bậc tam cấp “Thiên – Địa – Nhân” mang ý nghĩa là sự dung hòa giữa luồng khí đất trời. Khuôn viên sân được lát gạch. Xung quanh được bao bọc bởi hệ thống hàng rào kiên cố.

****Xem thêm: Dự án nhà thờ họ 2 tầng 2 mái cho gia đình chú Hùng ở huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Châu Thành, Kiên Giang uy tín

Nhà thờ họ phong cách truyền thống thể hiện sự trang nghiêm. Nhà ở phong cách hiện đại, tiện nghi. Dự án nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang 2 lầu được các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam thực hiện là sự tích hợp 2 yếu tố trên. Dự án được thực hiện bởi những kiến trúc sư lành nghề, tận tâm, chúng tôi tự hào với những thiết kế thành công tại huyện Châu Thành, Kiên Giang cũng như trên cả nước.

Với hy vọng có thể thực hiện những điều mà khách hàng mong muốn, những kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu những gì khách hàng nói. Dựa vào chuyên môn và nghiên cứu văn hóa địa phương từ đó đem đến những thiết kế hài lòng mọi khách hàng. Đường dây nóng của chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn. Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ở 2 lầu tại huyện Châu Thành, Kiên Giang”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ