Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 2 mái có cuốn đá tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 2 tầng 2 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 70m2
Chủ đầu tư Anh Trần Ngọc
Địa điểm Huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Với diện tích đất 70m2, việc thiết kế xây dựng nhà thờ họ 2 tầng là mong muốn của nhiều gia đình nhằm tiết kiệm không gian diện tích. Điều này yêu cầu các kiến trúc sư phải tính toán và tận dụng tối ưu diện tích. Tại mảnh đất huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 2 mái có cuốn đá.

Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 2 mái có cuốn đá tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị

1. Đôi nét về văn hóa huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị

Vĩnh Linh có nguồn gốc hình thành từ rất xa xưa. Vĩnh Linh là huyện thuộc tỉnh Quảng Trị, tiếp giáp với tỉnh Quảng Bình và Biển Đông. Là vùng đất anh hùng với bao nhiêu đồng chí, đồng bào đã chiến đấu oanh liệt để bảo vệ đất nước.

Vì có lịch sử hình thành lâu đời nên mảnh đất này có lưu giữ lại nhiều di tích văn hóa lịch sử tiêu biểu như: đôi bờ Hiền Lương, địa đạo Vịnh Mốc, Cầu Hiền Lương, Sông Bến Hải, Bến đò Tùng Luật, Trạng Vĩnh Hoàng, Miếu Bà Chúa… Vĩnh Linh có nhiều danh thắng, địa điểm du lịch nguyên sinh như: bãi tắm Cửa Tùng, rừng Nguyên sinh Rú Lịnh, Địa đạo Vịnh Mốc và Hệ thống làng hầm Vĩnh Linh …

Vĩnh Linh mang nét văn hóa với các lễ hội truyền thống. Vào ngày Mồng 2 Tết, địa phương tổ chức lễ hội chơi bài chòi. Lễ hội bài chòi vừa mang tính chất giải trí vừa gắn với nghệ thuật diễn xướng hô bài chòi cùng với các làn điệu dân ca. Các làn điệu mang ý nghĩa ca ngợi quê hương, đất nước, cỗ vũ tinh thần hăng say lao động, chung tay xây dựng cuộc sống hạnh phúc, phát triển….

****Xem thêm:  Dự án thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái có chòi lục giác ở Huyện Phù Mỹ, Bình Định 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 2 tầng 2 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 70m2
Chủ đầu tư Anh Trần Ngọc
Địa điểm Huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 2 mái có cuốn đá tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị

3.1. Bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng 2 mái có cuốn đá

Dưới đây là bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng 2 mái có cuốn đá với diện tích 70m2 được các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam thiết kế cho gia đình anh Trần Ngọc:

Bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng 2 mái có cuốn đá tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị

3.2. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 tầng 2 mái 3 gian

Nhà thờ họ 2 tầng 2 mái được lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái với 2 con kìm nóc 2 bên, ở giữa là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Các gian nhà được ngăn cách bởi các cột gỗ, có 2 cửa sổ chữ nhật 2 bên, trước nhà được lát gạch đỏ.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 tầng 2 mái có cuốn đá tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị 1

2 bên nhà có 2 cột đồng trụ đá. Mỗi cột đều được khắc câu đối 4 xung quanh như một phương thức giao tiếp giữa con cháu và tổ tiên. Đỉnh cột có 4 con chim phượng chụm đầu tỏa về 4 phía, như đang canh giữ cho ngôi nhà khỏi luồng khí xấu. Trước 2 cột trụ là cầu thang đi xuống, ở giữa có 1 bia đá.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 tầng 2 mái có cuốn đá tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị 2

Tầng dưới nhà thờ họ là khuôn viên sinh hoạt chung của dòng họ, là nơi dể con cháu tề tựu và cùng chuẩn bị đồ cúng lễ. Nền sân được lát gạch, khuôn viên sân được bao bọc bởi hàng rào, cổng vào được làm bằng gỗ, cửa 2 cánh. Mái cổng được lợp ngói mũi hài không họa tiết. 2 bên cổng có 2 bức tranh chim hạc, mang ý nghĩa tượng trưng cho gia đình hòa thuận, êm ấm.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 tầng 2 mái có cuốn đá tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị 3****Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị uy tín

Với mỗi thiết kế, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đều đặt hết tâm huyết với hy vọng đem đến những thiết kế tối ưu và phù hợp cho từng khách hàng. Tại mảnh đất Vĩnh Linh, Quảng Trị chúng tôi đã đem đến mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 2 mái có cuốn đá trên diện tích đất 70m2 của gia đình anh Trần Ngọc.

Nhà thờ họ Việt Nam hy vọng sẽ đem đến nhiều thiết kế hơn nữa cho quý khách hàng ở khắp mọi miền tổ quốc. Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị cũng như trên cả nước. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu thiết kế, xây dựng nhà thờ họ cho gia tộc của mình.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 2 mái có cuốn đá tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ