Chia sẻ:

Nhà thờ họ ngày nay không chỉ đơn thuần là các mẫu từ đường 3 gian 5 gian thuần túy nữa mà còn được xây chồng tầng lên khá độc đáo. Nhà thờ họ 2 tầng là điểm sáng trong tương lai , được nhiều người lựa chọn bởi vừa tiết kiệm diện tích vừa bề thế và uy nghi. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới top 10 mẫu từ đường hai tầng độc đáo được ưa chuộng nhất Miền  – Đơn vị uy tín trong thiết kế nhà thờ họ Việt Nam thực hiện.

1.Nhà thờ họ hai tầng là gì?

Là một kiểu nhà thờ họ hiện đại mới mẻ. Nhà thờ họ 2 tầng có cấu trúc 2 tầng gồm cả công trình 2 tầng 4 mái và công trình 2 tầng 8 mái, tuy nhiên thường thì nhà thờ họ 2 tầng hay sử dụng kết cấu 8 mái nhiều hơn (2 lớp mái chồng lên nhau).

2.Lưu ý khi thiết kế nhà thờ họ 2 tầng

Nhà thờ họ 2 tầng khi thiết kế cũng tương tự như các mẫu từ đường truyền thống khác, nghĩa là đều được thiết kế dựa trên các yếu tố chuẩn mực về phong thủy.

Một vài lưu ý đáng nhớ sau:

  •  Nhà vệ sinh nên thiết kế ở tầng dưới, nhà thờ dòng họ thì nên thiết kế ở tầng 2 dành riêng cho việc thờ cúng.
  • Giường ngủ đặt ở tầng 1, không đặt phía sau bàn thờ nhà thờ họ, vi phạm vào điều cấm kị. Thường thì phần giường ngủ nên bố trí ở hai bên hồi nhà là vị trí đẹp nhất.
  • Về phong thủy hướng và thế đất cũng tuân theo phương án chuẩn phong thủy chung : Đó là nên chọn hướng Nam nếu có thể hoặc hướng hợp với gia chủ . Thế đất thì nên chọn phía sau cao hơn trước.

*** Xem ngay: Cách chọn hướng nhà thờ họ đại cát đại lợi

Những mẫu nhà thờ hai tầng không chỉ đem lại không gian thờ phụng trang nghiêm đẹp mắt mà còn tiết kiệm diện tích đất sử dụng. Và đặc biệt nó vẫn là một công trình tâm linh mang tính truyền thống cố hữu, vừa hiện đại vừa truyền thống.

3.Top 10 mẫu nhà thờ họ hai tầng đẹp ưa chuộng nhất miền Bắc

3.1. Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 4mái

Thường những mẫu nhà thờ họ hai tầng 4 mái được làm 3 gian là thông dụng nhất

Mẫu 1

Top 10 mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp uy nghiêm hot nhất 2024
Top 10 mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp uy nghiêm hot nhất 2024

Nhà thờ họ 4 mái 2 tầng với không gian nhà thờ họ ở tầng trên và không gian nhà ở phía dưới. Mái nhà thờ họ được lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa là bức hoành phi “Lưu – Quang – Đức” như một lời ca ngợi công đức của tổ tiên gia tộc. Đỉnh mái cong hình mũi đao.

Bên hông nhà có 1 cửa vòm và 1 cửa sổ chữ nhật và 1 bình nước sử dụng trong gia đình. Trước bình nước là cầu thang đi xuống dưới, lan can cầu thang được làm bằng sắt, sơn màu đen.

Mẫu 2

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng 4 mái kết hợp nhà ở tại thành phố Tuy Hoà, Phú Yên

Chiêm ngưỡng bản vẽ mặt đứng đẹp chi tiết

Bản vẽ mặt đứng nhà thờ họ 2 tầng 4 mái kết hợp nhà ở tại thành phố Tuy Hoà, Phú Yên
Top 10 mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp uy nghiêm hot nhất 2024

*** Xem chi tiết tại: MẪU THIẾT KẾ NHÀ THỜ HỌ 2 TẦNG 4 MÁI KẾT HỢP NHÀ Ở TẠI THÀNH PHỐ TUY HOÀ, PHÚ YÊN

Mẫu 3

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 4 mái

Chủ đầu tư: Chú Tuân

Số tầng: 2

Địa điểm: Thành phố Cao Bằng

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

Top 10 mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp uy nghiêm hot nhất 2024

Mẫu 4:

Top 10 mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp uy nghiêm hot nhất 2024

Ngôi nhà thờ họ 2 tầng 4 mái này có diện tích khá rộng rãi hơn 300m2. Chất liệu được lựa chọn là bê tông giả gỗ nhằm tối đa chi phí cho gia chủ mà vẫn giữ được nét đẹp đơn sơ giản dị của nhà thờ họ truyền thống.  Tầng dưới của nhà thờ được thiết kế để phục vụ các hoạt động chung của gia đình, như phòng khách và khu vực tiếp đãi, bếp,… Tầng trên là khu vực nhà thờ tổ tiên với thiết kế 3 gian 4 mái cong. Cầu thang bên ngoài từ đường.

3.2.Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 2 mái

Mẫu 5:

Là mẫu từ đường 2 tầng 2 mái mang đậm nét hiện đại trong từng chi tiết

Top 10 mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp uy nghiêm hot nhất 2024

Mẫu 6 :

Nhà thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị với mái lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái có bức hoành phi chữ Nho “ Lưu – Quang – Đức”. Bức hoành phi này như một lời ca ngợi công ơn của tổ tiên, lưu giữ lại vinh quang cho con cháu đời sau.

Top 10 mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp uy nghiêm hot nhất 2024

Mẫu 7:

Nhà thờ họ 2 tầng 2 mái được thiết kế theo phong cách truyền thống. Mái nhà được lợp ngói mũi hài, với 2 con kìm nóc 2 bên. 3 gian nhà được ngăn cách với nhau bởi các cột trụ. Tầng 1 là cột trụ bằng gỗ, tầng trệt là cột trụ bê tông. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 tầng 2 mái có nhà kho ở huyện Ba Tri, Bến Tre

3.3.Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 8 mái đầu tư kinh phí lớn

Đây là những mẫu mà gia chủ có điều kiện tập trung nguồn nhân lực vật lực để hoàn thiện. Điều kiện quan trọng nữa là cần có diện tích đất rộng rãi thì mới nên chọn xây mẫu 8 mái này

Mẫu 8

Nhà thờ họ 8 mái 2 tầng với thiết kế mang phong cách truyền thống. Mái lợp ngói mũi hài, đỉnh mái cong hình lưỡi đao. Giữa 2 mái là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Tầng phía trên có 5 gian nhà, 3 gian ở giữa là cửa ra vào. 2 gian ngoài là 2 cửa sổ tròn chữ Thọ, biểu trưng cho sự trường thọ, an khang.

Top 10 mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp uy nghiêm hot nhất 2024

Mẫu 9

Là mẫu nhà thờ tổ tiên được thiết kế công phu với nhà ngang đi kèm bên cạnh. Nhà ngang được thiết kế vuông góc với nhà thờ họ. Nhà ngang với 5 gian, 2 gian ngoài cùng là cửa sổ chữ nhật. 3 gian trong là cửa ra vào. Mái nhà cũng được lợp ngói mũi hài, nhưng không có họa tiết. Trước nhà có bậc tam cấp “ Thiên – Địa – Nhân”, mang ý nghĩa là sự dung hòa giữa luồng khí đất trời.

Top 10 mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp uy nghiêm hot nhất 2024

Mẫu 10:

Mẫu nhà thờ được thiết kế với tone màu độc đáo nổi bật

Top 10 mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp uy nghiêm hot nhất 2024

*** Đừng bỏ qua : 1001 mẫu từ đường dòng họ đẹp 

4.Liên hệ đơn vị thiết kế nhà thờ họ đẹp

Chúng tôi không chỉ tư vấn các thủ tục liên quan tới nhà thờ họ theo từng vùng miền mà chuyên môn chính là thiết kế thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Thiết kế kiến trúc truyền thống tại miền Bắc: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, , Hưng Yên, NamĐịnh, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc

Thiết kế kiến trúc truyền thống tại miền Trung: Tỉnh Thanh Hoá, Tỉnh Nghệ An, Tỉnh Hà Tĩnh, Tỉnh Quảng Bình, Tỉnh Quảng Trị, Tỉnh Thừa Thiên Huế, Tp. Đà Nẵng, Tỉnh Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Nam, Tỉnh Bình Định, Tỉnh Phú Yên, Tỉnh Khánh Hoà, Tỉnh Kom Tum,Tỉnh Gia Lai, Tỉnh Dak Lak.

Thiết kế kiến trúc truyền thống tại miền Nam: Tỉnh Vĩnh Long, Tỉnh Lâm Đồng, Tỉnh Ninh Thuận, Tỉnh Bình Thuận, Tỉnh Tây Ninh, Tỉnh Bình Phước, Tp. Hồ Chí Minh, , Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tỉnh Bình Dương, Tỉnh Long An, Tỉnh Đồng Tháp, Tỉnh Tiền Giang, TỉnhBến Tre, Tỉnh Trà Vinh, Tỉnh An Giang, Tp. Cần Thơ, Tỉnh Bạc Liêu,Tỉnh Sóc Trăng, Tỉnh Cà mau, Tỉnh Kiên Giang, Tỉnh Đồng Nai.

Nhà thờ họ Việt Nam – Kiến trúc Vietnamarch: 0904.202.880