Chia sẻ:

Mùng hai Tết như chúng tôi đã đề cập ở bài trước thì đây chính là ngày được mong đợi nhiều nhất trong dịp Tết. Trong ngày này gia chủ vẫn không quên thắp hương vào mỗi buổi sáng bày biện với mâm cơm nóng hổi theo đặc trưng của từng vùng miền. Một bài văn khấn không thể thiếu đó là cúng thần Tài vào ngày mùng 2 Tết. Bài viết này chúng tôi gửi tới bạn đọc bài văn khấn với nội dung cúng thần tài mùng 2 Tết Giáp Thìn.

1.Nên cúng mùng 2 Tết vào giờ nào thì chuẩn phong thủy

VĂN KHẤN MÙNG 2 TẾT
VĂN KHẤN MÙNG 2 TẾT

Giờ giấc cúng lễ luôn được coi trọng trong văn hóa thờ cúng người Việt. Tuy nhiên cũng không nên quá khắt khe về điều này tránh gây mê tín dị đoan và ảnh hưởng không tốt tới tinh thần của mọi người.

Nếu được lựa chọn thì ngày mùng 2 nên cúng từ 8h sáng tới 5 h chiều. Không nên cúng quá muộn mà thôi. Còn đối với các gia đình khác nếu không sắp xếp được, thì gia chủ nên chọn giờ giấc phù hợp hài hòa với kế hoạch công việc của mình.

Gia chủ vẫn có thể tổ chức cúng lễ mùng 2 sớm hơn lúc 6 h sáng để sau đó có thể đưa vợ con về nhà ngoại chơi thăm ông bà cô bác và làm mâm cúng bên nhà ngoại. Như vậy giờ cúng cần được quan tâm nhưng vẫn nên dựa vào kế hoạch của cả gia đình mình như thế nào.

*** Bài văn khấn tết mồng 1 chuẩn nhất

2. Ngày Tết mồng 2 nên kiêng kị gì?

Thật ra những điều kiêng kị vào các dịp Lễ Tết thì luôn là điều ông bà cha mẹ hay nhắc nhở bản thân mình từ bé . Do vậy những điều kiêng kị dường như khắc sâu trong tâm trí của mỗi người.

Tuy nhiên mọi sự đều là tương đối và nên nghĩ rằng ” Có kiêng có lành” Cho nhẹ nhàng thôi. Cũng không nên quá quan trọng nếu không may phạm vào điều kiêng kị vì dù gì nó cũng xảy ra rồi và nên vui vẻ với hiện tại.

 • Một vài điều nên kiêng kị vào dịp tết mùng 2 như sau:
  Quét nhà, đổ rác: Theo quan điểm người xưa không nên quét nhà rồi đi đổ rác sợ sẽ hốt hết tài lộc ra ngoài. Điều này hiện vẫn được nhiều gia đình thực hiện. Tuy nhiên vệ sinh vẫn là quan trọng nhất .
 • Mặc đồ màu đen trắng
 • Khóc lóc buồn bã, nói chuyện không vui: Rõ ràng điều này nên kiêng kị bởi lẽ ngày Tết ai cũng nên vui vẻ hạnh phúc không nên để chuyện buồn làm lấn át cảm xúc ảnh hưởng không tốt tới ngày nghỉ dưỡng ý nghĩa nhất trong năm.
 • Xông đất nhà khi không hợp tuổi
 • Trả nợ hoặc vay mượn đầu xuân
 • Tranh cãi và mâu thuẫn
 • Cho nước, lửa đầu năm
 • Đóng cửa nhà
 • Dùng kim chỉ

Cuối cùng tất cả chỉ là tương đối , mọi người nên áp dụng một cách vui vẻ hài hòa mang lại không khí tươi vui hạnh phúc trong ngày đầu năm mới nhé!

*** Ngày mồng 1 Tết 2024 vào ngày nào dương lịch?

3.Văn khấn cúng Thần tài ngày mồng 2 Tết Giáp thìn 2024

văn-khấn-thần-tài-ngày-mùng-2-tết_1
văn-khấn-thần-tài-ngày-mùng-2-tết_1

Nam mô A Di Đà Phật (Ba lần)

– Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Đức Đương lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật.

– Con kính lạy Phật Trời, Hoàng thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Tổ tiên, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…..

Hôm nay là ngày mùng 2 tháng Giêng, nhằm ngày Tết Nguyên Đán đầu Xuân, giải trừ gió Đông lạnh lẽo, hung nghiệt tiêu tan, đón mừng Nguyên đán Xuân Thiên, mưa móc thấm nhuần, muôn vật tưng bừng đổi mới, nơi nơi lễ tiết, chốn chốn tường trình.

Tín chủ (chúng) con là:

Ngụ tại:

Nhân tiết minh niên, sắm sửa hương hoa, cơm canh lễ vật bày ra trước Án, dâng cúng Thiên Địa Tôn Thần. Thiết nghĩ Tôn Thần hào khí sáng lòa, ân đức rộng lớn. Ngôi cao vạn trượng uy nghi, vị chính mười Phương biến hiện. Lòng thành vừa khởi, Tôn đức cảm thông. Cúi xin giáng lâm trước Án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật. Nguyện cho con cháu mọi người hoan hỷ vinh xương, con cháu cát tường khang kiện.

Mong ơn Đương Cảnh Thành Hoàng, đội đức Tôn Thần bản xứ phù hộ độ trì cho gia chủ năm tới tấn tài tấn lộc, gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi. Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối, sự nghiệp hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Nay theo Tuế luật, Âm Dương vận hành, tới tuần Nguyên Đán. Mùng 2 đầu Xuân, đón mừng năm mới. Con cháu tưởng niệm ân đức của Tổ tiên như Trời cao Biển rộng, khôn đem tấc cỏ báo ba xuân. Do đó, chúng con cùng toàn thể con cháu trong nhà sửa biện hương hoa vật phẩm, nghi lễ cung trần, dâng lên trước Án. Kính mời Các cụ Tổ tiên, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại. Cúi xin giáng về Linh sàng thụ hưởng lễ vật.

Mong ơn Đương Cảnh Thành Hoàng, đội đức Tôn Thần bản xứ. Hộ trì chúng con, gia Lộc gia n, xả quái trừ tai. Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối, sự nghiệp hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Nguyện cho chúng con: Minh niên khang thái, trú dạ cát tường. Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc, Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.

Tín chủ chúng con lại kính mời các vị vong linh tiền chủ, hậu chủ, y thảo phụ mộc ngụ tại đất này, nhà này cùng về hâm hưởng lễ vật.

Dãi tấm lòng thành, Cúi xin chứng giám.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Hi vọng bài viết mang lại sự hữu ích đối với các bạn đọc. Mời bạn đọc theo dõi Bài văn khấn ngày mồng 3 Tết nhé!