Bản vẽ thiết kế nhà từ đường 3 gian 2 mái có hình mặt nguyệt tại Ân Thi Hưng Yên

Đăng bởi: nhathohovietnam

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Chủ đầu tư Anh Lê Thạo
Địa điểm Huyện Ân Thi Hưng Yên
Năm thực hiện 2019
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Tuấn Anh
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhắc đến nhà từ đường – một trong những công trình kiến trúc tâm linh mang dấu ấn riêng của dòng họ nhưng lại thể hiện nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Nhà thờ họ (nhà từ đường), nơi lưu giữ những truyền thống văn hóa của dòng họ, là nơi để con cháu sum vầy vào những ngày lễ tết, giỗ chạp. Bởi vậy, với mong muốn xây dựng lại không gian thờ họ khang trang hơn, bác Thạo (trưởng dòng họ Lê) đã tìm đến đơn vị kiến trúc Nhà thờ họ Việt Nam để thực hiện dự án nhà thờ họ tộc. Sau đây là bản vẽ thiết kế nhà từ đường 3 gian 2 mái có hình mặt nguyệt tại huyện Ân Thi của dòng họ Lê.

Bản vẽ thiết kế nhà từ đường 3 gian 2 mái có hình mặt nguyệt tại Ân Thi Hưng Yên

1. Đôi nét về kiến trúc văn hóa của huyện Ân Thi

Huyện Ân Thi là một đơn vị hành chính cấp huyện nằm ở tỉnh Hưng Yên, Việt Nam. Với vị trí địa lý nằm trong vùng đồng bằng sông Hồng, Ân Thi có một kiến trúc văn hóa đặc trưng phản ánh sự pha trộn giữa nền văn hóa truyền thống Việt Nam và tác động của các nền văn hóa khác.

– Kiến trúc cổ truyền: Ân Thi có nhiều di tích kiến trúc cổ truyền đáng chú ý. Trong đó, Đình Chính Lăng là một công trình kiến trúc đặc biệt. Đình này được xây dựng vào thế kỷ thứ 17 và có kiến trúc truyền thống của các ngôi đình Việt Nam, với các mái ngói đỏ cong, cột trụ và những họa tiết trang trí độc đáo.

– Đền, chùa và miếu: Huyện Ân Thi cũng có nhiều đền, chùa và miếu được xây dựng từ thời kỳ cổ đại. Điển hình là Đền Quang Tiến, một công trình kiến trúc có niên đại hơn 400 năm và được coi là biểu tượng của Ân Thi. Ngoài ra, còn có Chùa Pháp Vân, Chùa Mãn Đường và nhiều ngôi miếu nhỏ khác trải dọc khắp huyện.

– Nhà cổ: Những ngôi nhà cổ truyền thống cũng là một phần không thể thiếu trong kiến trúc văn hóa của Ân Thi. Những căn nhà này thường được xây dựng bằng gỗ, với các mảng ngói đỏ, tường xi măng và cửa sổ tròn trên mái. Những nhà cổ này thể hiện sự đan xen giữa kiến trúc dân gian và kiến trúc chính thức.

Chính bởi nền văn hóa kiến trúc này, nên trong các dự án kiến trúc truyền thống như nhà thờ họ có sự liên kết giữa nét kiến trúc địa phương, nhưng cũng áp dụng thêm những đổi mới để mang lại sự thuận tiện hơn.

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Chủ đầu tư Anh Lê Thạo
Địa điểm Huyện Ân Thi Hưng Yên
Năm thực hiện 2019
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Tuấn Anh
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Phối cảnh 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hình mặt nguyệt

3.1. Bản vẽ thiết kế mặt bằng

Phối cảnh 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hình mặt nguyệt

3.2. Đặc điểm kiến trúc nhà từ đường 3 gian 2 mái có hình mặt nguyệt

Bản vẽ thiết kế nhà từ đường 3 gian 2 mái có hình mặt nguyệt tại Ân Thi, Hưng Yên, thể hiện sự tinh tế và độc đáo của kiến trúc truyền thống Việt Nam. Với thiết kế 3 gian 2 mái, ngôi nhà thờ họ tạo nên một diện mạo trang nhã và uy quyền. Mái nhà được lợp bằng ngói vảy rồng, còn được gọi là ngói mũi hài, mang ý nghĩa bảo vệ và tạo nguồn năng lượng mạnh mẽ cho công trình. Đỉnh mái được thiết kế đơn giản với hai con kìm nóc giữ mái nhà, nhằm phòng ngừa hỏa hoạn. Ở giữa mái, hình ảnh mặt nguyệt được khắc hoạ, ngụ ý xua đuổi luồng khí xấu xâm hại, tạo không gian linh thiêng và yên bình.

Phối cảnh 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hình mặt nguyệt

Nhìn vào cấu trúc của ngôi nhà, ta thấy mỗi gian được bố trí 4 cánh cửa ghép lại, làm bằng chất liệu gỗ gõ cao cấp, mang đến vẻ đẹp truyền thống và sự ấm cúng cho không gian bên trong. Hai bên là hai cửa sổ hình chữ thọ, được đúc sẵn bằng bê tông, tôn vinh ý nghĩa của cuộc sống và sự thịnh vượng.

Phối cảnh 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hình mặt nguyệt

Điểm đáng chú ý khác của ngôi nhà là bậc ngũ cấp đi lên ứng với Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh, thể hiện quy luật của tự nhiên nhưng mang hàm ý tốt đẹp, bắt đầu bằng sinh và kết thúc cũng bằng sự khởi đầu mới. Kết cấu bê tông sơn giả gỗ được sử dụng, mang lại sự chắc chắn và bền bỉ trong môi trường khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều của Việt Nam, đồng thời tiết kiệm chi phí so với kiến trúc truyền thống. Đồng thời, công trình này cũng được thiết kế chắc chắn với sự liên kết của hệ vì kèo như thanh rường, bẩy, xà thượng, ván rong,… Điều này tạo nên sự ổn định và chắc chắn.

***Xem thêm: Hồ sơ thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 chái kết hợp nhà ngang tại Mê Linh Hà Nội

Phối cảnh 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hình mặt nguyệt

Phía trước của ngôi nhà từ đường là bức cuốn thư đá, một tác phẩm điêu khắc tinh xảo, thể hiện nghệ thuật truyền thống và sự tôn trọng đối với nguồn gốc và tổ tiên. Hai cột đồng trụ đá tạo nên điểm nhấn vững chắc, thể hiện sự cứng cáp và sự trường tồn của gia đình họ.

Phối cảnh 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hình mặt nguyệt

Bản vẽ này không chỉ tạo ra một không gian linh thiêng và trang nhã, mà còn thể hiện sự tôn trọng và bảo tồn giá trị truyền thống. Nó là nơi gắn kết gia đình họ, nơi thể hiện lòng biết ơn và sự kính trọng đối với tổ tiên, và là điểm đến tâm linh quan trọng trong cộng đồng. Với sự tinh tế trong thiết kế và sự kết hợp giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại, bản vẽ thiết kế nhà từ đường 3 gian 2 mái với hình mặt nguyệt tại Ân Thi, Hưng Yên, đóng góp vào sự phát triển và phong cách kiến trúc đặc trưng của vùng đất này.

4. Thiết kế nhà thờ họ tại huyện Ân Thi ở đâu uy tín?

Đơn vị kiến trúc nhà thờ họ Việt Nam (chủ quản là công ty TNHH XD Vietnamarch) là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nhà thờ họ tại huyện Ân Thi. Với thế mạnh nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng nhà thờ họ, hay đình, chùa,… Nhà thờ họ Việt Nam hiểu rõ về giá trị và ý nghĩa của nhà thờ họ trong văn hóa truyền thống Việt Nam, và có khả năng tạo ra những kiến trúc mang tính thẩm mỹ cao, đồng thời tôn trọng và thể hiện đúng yêu cầu của chủ đầu tư.

Với sự chuyên nghiệp, tận tâm và sự tôn trọng đối với giá trị văn hóa truyền thống, đơn vị kiến trúc nhà thờ họ Việt Nam là một lựa chọn đáng tin cậy để thiết kế nhà thờ họ tại huyện Ân Thi nói riêng và tại Hưng Yên nói chung.

Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty Kiến trúc Nội thất Vietnamarch: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bản vẽ thiết kế nhà từ đường 3 gian 2 mái có hình mặt nguyệt tại Ân Thi Hưng Yên”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ