Dự án nhà thờ họ 1 gian 2 mái đơn giản ở huyện Đức Hòa, Long An

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 2 mái 1 gian
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 50m2
Chủ đầu tư Anh Hoàng Bảo
Địa điểm Huyện Đức Hòa, Long An
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhà thờ họ là không gian văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Một nơi vừa thể hiện nét văn hóa trong kiến trúc, vừa thể hiện sự trang trọng của nơi thờ tự. Vì thế, việc xây dựng nhà thờ họ là điều hết sức quan trọng với mỗi gia đình. Tại mảnh đất 50m2 của gia đình anh Hoàng Bảo ở huyện Đức Hòa, Long An, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến dự án nhà thờ họ 1 gian 2 mái .

Dự án nhà thờ họ 2 mái 1 gian ở huyện Đức Hòa, Long An 1

1. Đôi nét về văn hóa huyện Đức Hòa, Long An

Đức Hòa là một huyện của tỉnh Long An có vị trí địa lý thuận lợi nằm ở cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh. Huyện Đức Hòa với lịch sử văn hóa lâu đời được minh chứng qua khu tích khảo cổ học An Sơn, khu di tích Bình Tả- Óc Eo. Ngày nay, người dân Đức Hòa vẫn lưu giữ những giá trị văn hóa nghệ thuật thể hiện qua những điệu hò, những phong tục tập quán, làng nghề dân gian.

Người dân Đức Hòa với các tôn giáo chính là đạo Phật, Công giáo, tin lành, cao đài,… Vì thế nơi đây có rất nhiều cơ sở tôn giáo với những kiến trúc mang đậm bản sắc. Hàng năm, người dân tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội như: lễ hội cúng đình, Tết cổ truyền, du xuân, đám giỗ cúng ông bà, tổ tiên,… Huyện Đức Hòa là địa phương có nhiều khu di tích lịch sử- văn hóa khu di tích Ngã tư Đức Hòa, Chùa Linh Nguyên, khu nhà cổ Phước – Lộc – Thọ… Có thể thấy, đời sống văn hóa của huyện Đức Hòa hết sức đa dạng.

****Xem thêm:  Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 1 gian 2 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 50m2
Chủ đầu tư Anh Hoàng Bảo
Địa điểm Huyện Đức Hòa, Long An
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Dự án nhà thờ họ 1 gian 2 mái ở huyện Đức Hòa, Long An

Nhà thờ họ 1 gian 2 mái với thiết kế đơn giản. Hai mái được lợp ngói mũi hài, đỉnh mái đơn giản không họa tiết. Bên hông nhà có 1 cửa sổ nhỏ. Trước nhà có bậc tam cấp tượng trưng cho “Thiên – Địa – Nhân”. Với ý nghĩa là sự dung hòa luồng khí âm dương, mang đến sự thuận lợi, đại cát cho gia chủ.

Dự án nhà thờ họ 2 mái 1 gian ở huyện Đức Hòa, Long An 2

Nhà thờ họ gồm 1 gian với cửa ra vào 4 cánh. Cửa gỗ 4 cánh với họa tiết mai tứ quý, mang ý nghĩa phú quý, tài lộc. 2 cột nhà 2 bên có khắc câu đối chữ Nho, với hàm ý như lời nhắc nhở của tổ tiên đối với con cháu. Xung quanh chân tường nhà được lát gạch . Khuôn viên sân được lát gạch đỏ, với hàng rào bao quanh khuôn viên. Chân hàng rào được lát gạch.

Dự án nhà thờ họ 2 mái 1 gian ở huyện Đức Hòa, Long An 3

****Xem thêm: Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ cho con cháu ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại huyện Đức Hòa, Long An uy tín

Mỗi địa phương mang trong mình một nét văn hóa riêng. Khi xây dựng nhà thờ họ ở từng địa phương, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam luôn nghiên cứu một cách kỹ lưỡng nét văn hóa của vùng miền. Từ đó đem đến những thiết kế phù hợp với văn hóa, bám sát mong muốn của khách hàng. Tại mảnh đất Đức Hòa, Long An, các kiến trúc sư của chúng tôi đã đem đến mẫu nhà thờ họ 2 mái 1 gian là nhà thờ họ Hoàng.

Đối với mỗi thiết kế, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đều đặt hết tâm huyết nhằm đem đến những thiết kế hài lòng cho khách hàng, tối ưu chi phí. Chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư lành nghề cam kết đem đến sự hài lòng cho gia đình bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu thiết kế, sửa chữa, xây dựng nhà thờ họ cho gia đình mình.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dự án nhà thờ họ 1 gian 2 mái đơn giản ở huyện Đức Hòa, Long An”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ