Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 65m2
Chủ đầu tư Anh Lê Thiên
Địa điểm Huyện Tuy Phong, Bình Thuận
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Trên diện tích đất 65m2 của gia đình anh Lê Thiên, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã nghiên cứu các yếu tố văn hóa, địa hình, chi phí, kiến trúc… Từ đó đem đến dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang. Dự án nhà thờ họ Lê được thực hiện tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận

1. Đôi nét về văn hóa huyện Tuy Phong, Bình Thuận

Huyện Tuy Phong nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Thuận. Tuy Phong nổi tiếng với vẻ đẹp huyền bí của mảnh đất biển. Trên mảnh đất này lưu giữ nhiều di tích của các đền tháp, mảnh đất chứng kiến quá trình sinh sống của cư dân Chăm. Các cơ sở thờ tự tôn giáo lớn tại Tuy Phong phải kể đến như: chùa Cổ Thạch, Mái đình Bình An, Ba ngôi đền Pô Inư Gar, còn gọi đền Bà Chúa Xứ, một số Đền Pô Loong Girai; Tháp Ông Gầm; Đền Pô Kabih…

Tuy Phong còn là địa bàn sinh sống của một bộ phận cư dân Kinh Cựu. Người nơi đây với những làng nghề truyền thống như làm ruộng muối, nghề thủ công mỹ nghệ, đúc luyện kim loại làm tượng nhỏ, khay trầu bình vôi, cán gươm, gốm sứ… chạm trổ hoa văn tinh xảo. Bên cạnh đó còn có nghề dệt vải, thổ cẩm. Những đền tháp của Chăm còn lưu lại những nét kiến trúc, điêu khắc đặc sắc, biểu đạt ý nghĩa tâm linh trong tín ngưỡng.

****Xem thêm:  Dự nhà thờ họ 2 tầng 2 mái kết hợp nhà ở phong cách hiện đại ở huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 65m2
Chủ đầu tư Anh Lê Thiên
Địa điểm Huyện Tuy Phong, Bình Thuận
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận

3.1. Bản vẽ nhà thờ họ

Dưới đây là bản vẽ được các kiến trúc sư của Vietnamarch thiết kế và dùng để thực hiện dự án nhà thờ họ Lê:

Bản vẽ nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận

3.2. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang được thiết kế theo phong cách truyền thống. Mái nhà thờ họ được lợp ngói mũi hài, với 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái có 1 bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Bức hoành phi như lời ca ngợi công đức của tổ tiên, làm rạng danh gia tộc. Là lời nhắc nhở con cháu đời sau noi gương tổ tiên, giữ gìn hào quang của gia tộc.Kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Tuy Phong, Bình ThuậnNhà thờ họ được chia thành 3 gian. Mỗi gian cách nhau bởi các cột trụ bằng gỗ. Mỗi gian nhà đều có cửa ra vào, cửa ra vào 4 cánh, họa tiết mai tứ quý. Nền hiên trước nhà được lát gạch đỏ cam cùng với gạch bậc thang. Trước nhà có bậc Ngũ cấp, bậc tượng trưng cho “Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh”. Là vòng tuần hoàn cuộc đời của mỗi con người. Cửa dừng lại ở bậc Sinh với ý nghĩa vượng khí về mặt sức khỏe, đem lại sự bình an, an khang cho gia chủ.

2 bên bậc thang có 2 cột trụ đá. Bên trên mỗi cột có họa tiết 4 con chim phượng chụm đầu tỏa về 4 phía. 4 chú chim phượng như đang canh giữ cho ngôi nhà thờ họ khỏi các luồng khí xấu, ngăn chặn tà khí xâm nhập ngôi nhà. Dưới chân của mỗi cột trụ có 1 chậu cây cảnh. Bên cạnh nhà thờ họ là 1 gian nhà ngang nhỏ, nối liền với nhà thờ họ. Nhà ngang gồm 1 gian, tường màu bê tông, mái bằng. Cửa ra vào nhà ngang gồm 1 cánh, cửa sổ bên cạnh cửa ra vào. Trước nhà có bậc Tam cấp hỗ trợ việc đi lại. Nền hiên được lát gạch đỏ cam như nhà thờ họ.

3.3. Không gian khuôn viên, nhà ngangKhuôn viên nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận

Khuôn viên sân nhà thờ họ được lát gạch đỏ. Nhà thờ họ được bao bọc bởi hàng rào kiên cố. Cổng nhà thờ họ được lợp 2 mái. Bên cạnh cổng có trồng 1 hàng câu cau. Cây cau gắn liền với văn hóa người Việt, tượng trưng cho sự gắn kết, đủ đầy, sung túc. Trước nhà trồng nhiều cây xanh, tạo không khí thoáng đãng cho ngôi nhà thờ họ.

****Xem thêm: Dự án nhà thờ họ 2 tầng 2 mái cho gia đình chú Hùng ở huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Tuy Phong, Bình Thuận uy tín

Nhà thờ họ Việt Nam là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận nói riêng và trên cả nước nói chung. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự án tại mỗi mảnh đất khác nhau. Các dự án đều đa dạng phù hợp với mong muốn của từng khách hàng: nhà thờ họ kết hợp nhà ngang chữ Nhị, nhà thờ họ 5 gian 4 mái, nhà thờ họ 1 gian 2 mái…

Tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận, Nhà thờ họ Việt Nam đã thực hiện dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang trên mảnh đất của gia đình anh Lê Thiên. Dự án là quá trình dày công tính toán, nghiên cứu của các kiến trúc sư, dựa theo những mong muốn của gia đình anh, và nét văn hóa của địa phương. Từ đó đem đến dự án hoàn thành tâm nguyện của gia đình anh. Nhà thờ họ Việt Nam luôn sẵn sàng lắng nghe mong muốn của khách hàng, để hiện thực hóa điều đó, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ