Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại thành phố Tân Uyên, Bình Dương

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 135m2
Chủ đầu tư Anh La Tấn
Địa điểm Thành phố Tân Uyên, Bình Dương
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Thành phố Tân Uyên, Bình Dương là mảnh đất đang phát triển với tốc độ đô thị hóa nhanh hơn bao giờ hết. Nhưng nét văn hoá của người dân nơi đây thì vẫn còn được giữ lại. Tại mảnh đất này, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang. Dự án được thực hiện trên diện tích đất 135m2 của gia đình anh La Tấn.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại thành phố Tân Uyên, Bình Dương

1. Đôi nét về văn hóa thành phố Tân Uyên, Bình Dương

Thị xã Tân Uyên trở thành thành phố Tân Uyên từ tháng 4 năm 2023. Tân Uyên trở thành thành phố thứ 4 của tỉnh Bình Dương. Tân Uyên là một trong những vùng đất chứng kiến nhiều thăng trầm của đất nước, ghi dấu ấn những chiến công oai hùng. Trên địa bàn thành phố, vẫn còn nhiều di tích lịch sử, nổi tiếng nhất là Chiến Khu Vĩnh Lợi.

Tân Uyên với những nét văn hoá kiến trúc đặc trưng. Vì thế, có nhiều di tích văn hoá và hệ thống đình miếu trên địa bàn thành phố. Phải kể đến như: Cầu Bà Kiên, Nhà cổ Dương Văn Hổ, Đình Tân Trạch, Đình Dư Khánh, Cù Lao Rùa, Tháp canh Cầu Bà Kiên, Hưng Long Tự, Miếu Ông, Nhà cổ Ông Đỗ Cao Thứa, Đình Vĩnh Phước, Đình Nhựt Thạnh, Đình Dư Khánh, Đình Bưng Cù,… Tân Uyên có các lễ hội lớn như kỳ lệ cúng Kỳ yên vào ngày 18/8 âm lịch và cúng tế Giỗ tổ Hùng Vương vào ngày mùng 10/3 âm lịch.

****Xem thêm:  Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Trùng Khánh, Cao Bằng 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 135m2
Chủ đầu tư Anh La Tấn
Địa điểm Thành phố Tân Uyên, Bình Dương
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại thành phố Tân Uyên, Bình Dương

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang với phong cách truyền thống. Mái nhà thờ họ được lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Với ý nghĩa là lời ca ngợi công đức của tổ tiên, lưu danh lại cho con cháu đời sau. Từ đó, con cháu nhìn vào và noi gương tổ tiên, làm rạng danh gia tộc. Nhà thờ họ được chia thành 3 gian. Mỗi gian nhà cách nhau bởi cột trụ đá. Các gian nhà với cửa ra vào 4 cánh, hoạ tiết mai tứ quý.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại thành phố Tân Uyên, Bình Dương 1

Phía trước nhà có bậc Ngũ cấp “Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh”. Bậc là sự tượng trưng cho vòng tuần hoàn cuộc sống của con người. Bậc dừng lại ở cửa Sinh với ý nghĩa cầu mong sự bình an, sức khỏe cho gia chủ. 2 bên bậc thang có 2 cột trụ đá. Phía trên cột có hoạ tiết 4 con chim phượng chụm đầu toả về 4 phía. Với ý nghĩa canh giữ bảo vệ ngôi nhà khỏi các luồng khí xấu. Phía trước bậc Ngũ cấp có 1 chiếu thư. 2 bên chiếu thư có 2 ngọn đèn bằng đá. Các chi tiết này với ý nghĩa xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại thành phố Tân Uyên, Bình Dương 2

Mẫu thiết kế này gồm 1 nhà thờ họ và 2 nhà ngang. Phần sân trước hình tứ giác với 1 nhà ngang và 1 nhà kho. Phần sân sau hình vuông với 1 nhà thờ họ và 1 nhà ngang. 2 nhà ngang với thiết kế tương tự nhau. Mái nhà ngang được lợp ngói mũi hài, không có hoạ tiết. Nhà ngang gồm 3 gian, gian ở giữa là cửa ra vào. Các gian 2 bên là cửa sổ. Nhà kho với thiết kế như một hình lập phương, dùng để chứa đồ.

3.2. Không gian khuôn viên

Khuôn viên nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại thành phố Tân Uyên, Bình Dương

Khuôn viên nhà thờ họ bao gồm sân trước và sân sau. Với hàng rào bao quanh sân và ngăn cách 2 sân. Mỗi phần sân đều có 2 cổng, 1 cổng chính và 1 cổng phụ. Cổng chính được lợp 2 mái, mái ngói mũi hài. Cửa cổng làm bằng gỗ, cửa 4 cánh. Cổng phụ nhỏ hơn, bằng gỗ, gồm 2 cánh và không có mái. Nền sân được lát gạch kín sân. Khuôn viên sân sau có trồng 1 giàn cây, phía dưới dàn là bóng mát để đậu xe ô tô. Trong sân trồng nhiều hàng cây cau. Với ý nghĩa đem đến sự đủ đầy, sung túc, và gắn kết gia đình.

****Xem thêm: Phối cảnh nhà thờ họ 5 gian 4 mái 170m2 tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở thành phố Tân Uyên, Bình Dương uy tín

Phụ thuộc vào mong muốn của gia chủ, diện tích đất, hướng nhà, các yếu tố phong thuỷ, kiến trúc, chi phí… Mà các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đem đến những thiết kế khác nhau. Mỗi thiết kế là công sức dày công nghiên cứu của các kiến trúc sư, nhằm đem đến những thiết kế phù hợp nhất cho từng gia chủ. Tại thành phố Tân Uyên, Bình Dương, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang.

Nhà thờ họ Việt Nam với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhà thờ họ. Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ uy tín tại thành phố Tân Uyên, Bình Dương nói riêng và trên cả nước nói chung. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi mong muốn của khách hàng. Hãy gọi cho chúng tôi khi bạn muốn hiện thực hóa mong muốn xây dựng nhà thờ họ của gia đình mình.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại thành phố Tân Uyên, Bình Dương”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ