Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Trùng Khánh, Cao Bằng

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 130m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Long
Địa điểm Huyện Trùng Khánh, Cao Bằng
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam sau khi nhận được mong muốn từ phía gia đình anh Nguyễn Long. Đã đến tận nơi, nghiên cứu kỹ lưỡng các yếu tố văn hoá, thổ nhưỡng, chi phí, thiết kế. Từ đó, đem đến mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang trên diện tích đất 130m2. Dự án được thực hiện tại huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Trùng Khánh, Cao Bằng

1. Đôi nét về văn hóa huyện Trùng Khánh, Cao Bằng

Huyện Trùng Khánh nằm ở phía đông bắc của tỉnh Cao Bằng. Là mảnh đất với bề dày lịch sử, văn hóa độc đáo. 70% dân số nơi đây là dân tộc Tày. Nơi đây lưu giữ nhiều di sản văn hóa phi vật thể như: các làn điệu dân ca Dá Hai, Sli Giang, Hà Lều, Phong Slư, hát Then, hát Lượn…Hàng năm, nhiều lễ hội được người dân địa phương tổ chức hết sức náo nhiệt như: lễ hội đền Hoàng Lục, lễ hội Co Sầu, lễ hội Cầu mùa, đua thuyền Kayak, lễ hội Lồng Tồng, lễ hội Thanh Minh, Lễ hội du lịch thác Bản Giốc,…

Những kiến trúc của người Tày mang phong cách nguyên khôi, với nhiều kiến trúc tinh xảo bằng đá. Người Tày xây dựng nhà sàn bằng đá, dùng đá để kê chân cột nhà. Những kiến trúc nổi tiếng ở địa phương như: Chùa Phật Tích Trúc Lâm, Làng đá Khuổi Kỵ…

****Xem thêm:  Thiết kế nhà thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang ở huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 130m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Long
Địa điểm Huyện Trùng Khánh, Cao Bằng
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở huyện Trùng Khánh, Cao Bằng

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang với lối kiến trúc mang đậm nét truyền thống. Mái nhà thờ họ được lợp ngói mũi hài. Mái cong hình lưỡi đao. Đỉnh mái với 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Với ý nghĩa là lời ca ngợi công đức của tổ tiên dòng họ. Con cháu đời sau nhìn vào để noi theo, làm dạng danh gia tộc. Nhà thờ họ gồm 3 gian, mỗi gian nhà cách nhau bởi các cột trụ gỗ. Các gian nhà với các cửa ra vào bằng gỗ. Cửa 4 cánh với hoạ tiết mai tứ quý. Tường nhà được ốp gạch đồng màu với màu gỗ. Bên hông nhà có cửa sổ chữ nhật.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Trùng Khánh, Cao Bằng 1

Trước nhà có bậc Ngũ cấp “Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh”. Bậc với ý nghĩa tượng trưng cho vòng tuần hoàn cuộc sống của con người. Với hàm ý mang lại điềm tốt về mặt sức khỏe, hưng thịnh cho gia đình. Phía trước bậc tam cấp có 1 cuốn thư đá. Với ý nghĩa như một bức bình phong để che chắn, xua đuổi tà ma, tà khí muốn xâm nhập vào nơi thờ linh thiêng. 2 bên cuốn thư là 2 cột đèn đá. Cột đèn với ý nghĩa cân bằng âm dương nhờ năng lượng từ đá tỏa ra, nhờ đó giúp xua đuổi tà khí.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Trùng Khánh, Cao Bằng 2

Nhà ngang được thiết kế tối giản, không họa tiết. Mái nhà ngang được lợp 2 mái, ngói mũi hài. Nhà ngang gồm 3 gian. Gian ở giữa là cửa ra vào 4 cánh bằng gỗ. 2 gian 2 bên là 2 cửa sổ chữ nhật. Tường nhà được ốp gạch đỏ, giống với gạch ốp tường nhà thờ họ. Mặt tường bên hông nhà được sơn màu trắng. Mẫu thiết kế này gồm 2 nhà ngang. Sân sau gồm 1 nhà ngang và nhà thờ họ. Sân trước là nhà ngang còn lại. 2 nhà ngang với thiết kế giống nhau.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Trùng Khánh, Cao Bằng 3

Khuôn viên sân được bao bọc bởi hàng rào gạch. Hàng rào ngăn cách phần sân trước và sân sau, có cổng nhỏ nối giữa 2 sân. Mỗi sân có 1 cổng ra vào, là cửa gỗ 4 cánh, được lợp 2 mái. Khuôn viên sân được lát gạch màu trắng. Trong sân có trồng 1 giàn cây, phía dưới giàn cây là nơi đậu xe ô tô. Hàng cây cau trong sân với ý nghĩa là đem lại vượng khí, tài lộc và sự gắn kết gia đình.

****Xem thêm: Phối cảnh nhà thờ họ 5 gian 4 mái 170m2 tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại huyện Trùng Khánh, Cao Bằng uy tín

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang vừa được chúng tôi giới thiệu là nhà thờ họ Nguyễn do anh Nguyễn Long là trưởng gia tộc. Mẫu thiết kế với không gian rộng rãi, kiến trúc truyền thống, tinh tế trong từng chi tiết. Được các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam dốc tâm huyết để nghiên cứu, tính toán. Từ đó, đáp ứng được yêu cầu của gia đình anh Nguyễn Long.

Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ uy tín tại huyện Trùng Khánh, Cao Bằng nói riêng và trên cả nước nói chung. Chúng tôi đi đến mọi vùng miền của tổ quốc, để thực hiện mong muốn của từng khách hàng. Chúng tôi tận tâm trong từng thiết kế, chất lượng của những công trình tạo dựng lên uy tín của chúng tôi ngày hôm nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mong muốn của bạn, hãy gọi cho chúng tôi để thực hiện điều bạn muốn.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Trùng Khánh, Cao Bằng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ