Dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại huyện Đồng Văn, Hà Giang

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 65m2
Chủ đầu tư Anh Phạm Tuấn
Địa điểm Huyện Đồng Văn, Hà Giang
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Tại huyện Đồng Văn, Hà Giang, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái. Dự án là nhà thờ họ Phạm, do gia đình anh Phạm Tuấn – trưởng dòng họ làm chủ đầu tư. Dự án được thực hiện trên diện tích đất 65m2 của gia đình anh. Là một thiết kế theo phong cách truyền thống, toát lên vẻ trang nghiêm của nơi thờ tự tổ tiên dòng họ.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại huyện Đồng Văn, Hà Giang

1. Đôi nét về văn hóa huyện Đồng Văn, Hà Giang

Đồng Văn là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Hà Giang và là điểm cực bắc của dải đất hình chữ S. Đồng Văn là nơi hội tụ nền văn hóa phong phú với 17 dân tộc anh em. Các dân tộc sinh sống tại đây như: dân tộc H’Mông, dân tộc Tày, Kinh, Hoa, Lô Lô, Dao, …Người Lô Lô ở Đồng Văn với nét văn hoá làm nhà dựa lưng vào núi, nhìn ra thung lũng, hầu hết người Lô Lô đều làm kiểu nhà đất trình tường.

Các kiến trúc sư Đồng Văn mang nét văn hóa riêng của các dân tộc nơi đây. Phố cổ Đồng Văn là sự kết hợp giữa nét kiến trúc của người dân bản địa cùng với cư dân Hoa Nam (Trung Quốc). Phố cổ được xây dựng chủ yếu bằng hai nguồn vật liệu tại chỗ là đá vôi và gỗ nghiến mọc ngay trên loại đá vôi này. Phố cổ bao gồm Khu chợ đá và Khu nhà cổ. Kiến trúc được xây dựng liên tục từ cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX, là một kiến trúc vô cùng độc đáo. Ngoài ra còn có những thiết kế khác mang đậm phong cách kiến trúc truyền thống của Đồng Văn như: Dinh thự vua Mèo, dinh thự nhà Vương, Đình chợ Đồng Văn, Chùa Sùng Khánh, Nhà thờ Thánh Tâm, Đền Mẫu Hà Giang, Chùa Quan m,… Ngoài ra, Đồng Văn còn nổi tiếng với Lễ hội hoa Tam giác mạch.

****Xem thêm:  Thiết kế nhà thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang ở huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 65m2
Chủ đầu tư Anh Phạm Tuấn
Địa điểm Huyện Đồng Văn, Hà Giang
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại huyện Đồng Văn, Hà Giang

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái với phong cách truyền thống. Mái nhà thờ họ được lợp ngói mũi hài, đỉnh mái cong hình mũi đao. Trên đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Bức hoành phi với ý nghĩa là lời răn dạy của tổ tiên dành cho con cháu đời sau. Nhắc nhở con cháu sống đức hạnh, làm rạng danh tổ tiên, tiếp nối truyền thống gia tộc.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại huyện Đồng Văn, Hà Giang 1

Nhà thờ họ gồm 3 gian. Các gian nhà cách nhau bởi các cột trụ gỗ. Cửa ra vào ở các gian đều là cửa gỗ 4 cánh với hoạ tiết mai tứ quý. Hoạ tiết với ý nghĩa là đem đại sự đại cát, tài lộc cho gia chủ. Hiên phía trước nhà được lát gạch đỏ. 2 bên hiên có 2 lan can. Trước nhà có bậc Tam cấp “Thiên – Địa – Nhân”. Bậc với ý nghĩa là sự dung hòa giữa các luồng khí, đem lại sự hài hoà, bảo vệ ngôi nhà khỏi luồng khí xấu xâm nhập. Khuôn viên sân được lát gạch màu bê tông kín sân và trồng 1 số cây xanh.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại huyện Đồng Văn, Hà Giang 2

****Xem thêm: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 65m2 tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại huyện Đồng Văn, Hà Giang uy tín

Nhà thờ họ Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà thờ họ. Chúng tôi đem đến nhiều thiết kế từ đơn giản đến cầu kỳ, từ hiện đại đến truyền thống… Những thiết kế của chúng tôi bám sát theo mong muốn của gia chủ để đem đến những thiết kế hài lòng nhất.

Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ uy tín tại huyện Đồng Văn, Hà Giang nói riêng và trên cả nước nói chung. Chúng tôi đi đến mọi vùng miền của Tổ quốc để thực hiện những dự án nhà thờ họ. Gia đình bạn đang có nhu cầu muốn sửa chữa, tân trang, xây dựng, thiết kế… nhà từ đường? Hãy liên hệ với chúng tôi để các kiến trúc sư của chúng tôi có cơ hội được tư vấn cho bạn những thiết kế phù hợp nhất.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại huyện Đồng Văn, Hà Giang”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ