Thiết kế nhà thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang ở huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 120m2
Chủ đầu tư Anh Đinh Long
Địa điểm Huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Thờ cúng tổ tiên là một phong tục tập quán được con cháu người Việt truyền nhau qua các đời, như một cách thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên. Tại mảnh đất huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng, gia đình anh Đinh Long đã liên hệ với các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam. Sau khi được sự tư vấn của các kiến trúc sư, gia đình anh quyết định chọn mẫu thiết kế nhà thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang. Mẫu thiết kế được thực hiện trên mảnh đất 120m2 của gia đình anh.

Thiết kế nhà thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang ở huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng

1. Đôi nét về văn hóa huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng

Bảo Lâm là một huyện thuộc cao nguyên Di Linh – Bảo Lộc, nằm giữa thành phố Bảo Lộc và huyện Di Linh. Trong quá trình hình thành và phát triển của mảnh đất này, Bảo Lâm đã xây dựng cho mình nét văn hóa riêng, được đúc kết từ các dân tộc sinh sống tại đây. Hiện trên địa bàn có 19 dân tộc thiểu số đang sinh sống: dân tộc Kinh, Châu mạ, K’ho,…

Nét văn hóa truyền thống của các dân tộc, tạo nên kho tàng văn hóa cho Bảo Lâm, các dân tộc anh em luôn sống đoàn kết, cần cù lao động. Người dân nơi đây có đời sống văn hóa phong phú, với những nét văn hóa đặc trưng: Câu lạc bộ đàn Tính hát Then, Đội cồng chiêng Tây Nguyên, Câu lạc bộ Cồng chiêng Mường, Lễ hội chọi bò

Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy những hiện vật trên mảnh đất Bảo Lâm, và các định chúng có niên đại cách đây trên 2.000 năm. Nhiều đồng bào dân tộc ở xã Lộc Bảo, Lộc Bắc còn lưu giữ nếp sống trong các nhà dài bao gồm nhiều thế hệ đồng tộc cùng chung sống trong một gia đình lớn. Các kiến trúc văn hóa lớn của địa phương phải kể đến như: Chùa Di Đà, Linh Quy Pháp Ấn, Chùa Niết Bàn, Nhà thờ Thánh Mẫu…

****Xem thêm:  Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 120m2
Chủ đầu tư Anh Đinh Long
Địa điểm Huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Thiết kế nhà thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang ở huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang

Nhà thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang với thiết kế theo phong cách truyền thống. Mái nhà được lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái cong hình mũi đao. Ở giữa đỉnh mái có 1 bức hoành phi chữ Nho “ Lưu – Quang – Đức”. Mang ý nghĩa như lời nhắc nhở của tổ tiên đối với con cháu, phải sống đức hạnh để làm rạng danh tổ tiên. 2 bên đỉnh mái có 2 con kìm nóc.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang ở huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng 1

Nhà thờ họ gồm 5 gian. Các gian nhà được cách nhau bởi các cột trụ gỗ. 3 gian ở giữa là cửa ra vào với cửa gỗ 4 cánh họa tiết mai tứ quý. 2 gian 2 bên là cửa sổ chữ nhật. Trước nhà có bậc Ngũ cấp “Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh”. Bậc dừng ở cửa Sinh mang ý nghĩa vượng khí về sức khỏe, an khang cho gia chủ. 2 bên bậc thang là 2 bồn cây cọ, cây cọ giúp thu hút nguồn khí may mắn về cho gia chủ.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang ở huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng 2

Nhà ngang vuông góc với nhà thờ họ. Nhà ngang gồm 2 mái, mái ngói mũi hài không trang trí họa tiết. Nhà ngang gồm 1 cửa ra vào 2 cánh bằng gỗ. Và 1 cửa sổ chữ nhật 2 cánh bằng gỗ.

3.2. Không gian khuôn viên

Không gian khuôn viên nhà thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang ở huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng 1

Khuôn viên nhà thờ họ được bao bọc bởi hệ thống hàng rào gạch đỏ. Cổng vào hàng rào 4 mái, mái ngói mũi hài. Cổng hàng rào có 4 cánh bằng gỗ. 2 bên cổng vào có khắc 2 bức tranh chim hạc. Chim hạc mang ý nghĩa đại cát, may mắn cho gia chủ. Trong khuôn viên có trồng 1 số cây xanh. Ngay gần cổng hàng rào có trồng 1 hàng cau. Cây cau mang ý nghĩa cho sự may mắn, sung túc.

****Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng có hậu cung tại huyện Trà Ôn, Vĩnh Long 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng uy tín

Nhà thờ họ Việt Nam với đơn vị chủ quản là Công ty TNHH xây dựng Vietnamarch là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà từ đường tại Việt Nam. Chúng tôi phục vụ khách hàng bằng thái độ chuyên nghiệp nhất. Với mong muốn đem đến sự hài lòng cho mỗi khách hàng đã tin tưởng lựa chọn Nhà thờ họ Việt Nam. Những thiết kế của chúng tôi độc đáo trong từng chi tiết, đảm bảo yếu tố văn hóa, phong thủy.

Thái độ phục vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá tốt. Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng nói riêng và trên cả nước nói chung. Uy tín của chúng tôi được xây dựng thông qua các thiết kế đã được thực hiện. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng. Hãy gọi cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu thiết kế, sửa chữa… nhà thờ họ của gia đình bạn.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết kế nhà thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang ở huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ