Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 65m2 tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 70m2
Chủ đầu tư Anh Phan Cường
Địa điểm Xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Tuấn Anh
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu từ phía gia đình anh Phan Cường, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã dày công nghiên cứu. Từ đó đem đến thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang trên diện tích đất 65m2. Dự án là nhà từ đường họ Phan tại xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 65m2 tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ

1. Đôi nét về văn hóa xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, Phú Thọ

Tiên Kiên là một xã thuộc huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, Việt Nam. Trên mảnh đất này lưu giữ nhiều dấu ấn từ thời các vua Hùng. Tiên Kiên ngày nay vẫn còn nguyên vẹn tín ngưỡng thờ cúng vua Hùng ở: Đình Cả, Đình Tập Lục, chùa Quan Mạc, Ao Giang, giếng Vua In, Miếu Giã… Trên các địa danh, lưu trữ những giá trị lịch sử, kiến trúc, các pho tượng cổ và các di vật. Hàng năm, tại Đình Cả người dân tổ chức lễ hội đón Vua về làng vui xuân.

Sử sách ghi lại Tiên Kiên là mảnh đất được nhiều vua Hùng ghé thăm. Vì thế người dân nơi đây truyền nhau lưu giữ nhiều nét văn hoá như một cách bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã có công dựng nước, giữ nước. Ngoài những địa danh kể trên, Tiên Kiên còn có những nét nghệ thuật và những địa danh khác như: Hát Xoan Phú Thọ, đàn Tịch điền; đình Thét, đình An Thái, Miếu Trò, đình Cả…

****Xem thêm:  Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Trùng Khánh, Cao Bằng 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 70m2
Chủ đầu tư Anh Phan Cường
Địa điểm Xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Tuấn Anh
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 65m2 tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ

3.1. Bản vẽ nhà thờ họ

Dưới đây là bản vẽ từ đường họ Phan tại xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ:

Bản vẽ mặt bằng:

Bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 65m2 tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ

 

Bản vẽ mặt đứng:

Bản vẽ mặt đứng nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 65m2 tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ

3.2. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang với phong cách truyền thống. Mái nhà thờ họ được lợp 4 mái, ngói mũi hài. Đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái có bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Bức hoành phi như lời ca ngợi công đức của tổ tiên dòng họ. Từ đó, nhắc nhở con cháu đời sau sống đức hạnh, làm rạng danh tổ tiên. Nhà thờ họ gồm 3 gian, các gian cách nhau bởi các cột trụ gỗ. Cửa ra vào giữa các gian là cửa gỗ 4 cánh với hoạ tiết mai tứ quý. Bên hông nhà có 1 cửa sổ chữ nhật màu trắng. Trước nhà có bậc Tam cấp, mang ý nghĩa tượng trưng của “Thiên – Địa – Nhân”. Giúp cân bằng luồng khí đất trời, bảo vệ ngôi nhà khỏi luồng khí xấu.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 65m2 tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ

Nhà ngang được thiết kế vuông góc với nhà thờ họ. Nhà ngang cũng sử dụng mái ngói mũi hài, gồm 2 mái. Đỉnh mái tối giản không họa tiết. Nhà ngang cũng gồm 4 gian nhà, các gian nhà cách nhau bởi các cột trụ gỗ. Sử dụng cửa ra vào 4 cánh ở 3 gian nhà bên phải. Gian nhà còn lại bên trái là 1 cửa sổ chữ nhật bằng gỗ. Phía sau nhà ngang có nhà sau. Nhà sau làm mái bằng, với thiết kế như 1 chiếc hộp chữ nhật, tường xung quanh được láng xi măng. Bên trên nóc có đặt 1 bồn nước.

3.3. Không gian khuôn viên

Không gian khuôn viên nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 65m2 tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ

Khuôn viên nhà thờ họ được bao bọc bởi hàng rào vững chắc. Cổng hàng rào gồm 2 mái, mái ngói mũi hài. Cửa cổng làm bằng gỗ, gồm 2 cánh. Khuôn viên sân được lát gạch trắng kín sân. Xung quanh hàng rào có trồng hàng cau. Hàng cau với ý nghĩa đem lại sự sung túc, gắn kết cho gia chủ. Phía dưới chân các cây cau, trồng thêm các cây cảnh tầm thấp. Cây xanh góp phần tạo nên không gian hài hoà cho nhà thờ họ.

****Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Bắc Hà, Lào Cai 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Lâm Thao, Phú Thọ uy tín

Tại mảnh đất lưu giữ nhiều nét kiến trúc của dân tộc Việt Nam, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã nhận được yêu cầu từ phía gia đình anh Phan Cường. Từ đó, các kiến trúc sư của chúng tôi đã nghiên cứu và đem đến thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang. Thiết kế là từ đường họ Phan tại xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Là một thiết kế kết hợp không gian thờ tự và không gian sinh hoạt gia đình, bám theo phong cách truyền thống của người Việt Nam.

Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ nói riêng, và trên cả nước nói chung. Từ những thiết kế truyền thống hay hiện đại, với những diện tích và chi phí khác nhau. Các kiến trúc sư của chúng tôi đều nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm đem đến những thiết kế phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có mong muốn xây dựng, sửa chữa, tân trang…nhà thờ họ cho gia đình mình nhé.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 65m2 tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ