Chia sẻ:

Việc chọn lựa kích thước ban thờ sao cho đạt được tiêu chuẩn của thước Lỗ Ban, thích hợp với nguyện vọng, mong muốn của chủ nhà là điều vô cùng đặc biệt quan trọng. Đa số chủ nhà thường dễ phạm lỗi bởi vì không biết thông số kích thước bàn thờ tiêu chuẩn khi chọn mua. Vietnamarch sẽ cung cấp cho quý vị vài thông số kích thước bàn thờ đứng nhỏ hay gặp và giải thích ý nghĩa thông qua bài viết sau.

1. Kiến thức tổng quát về kích thước bàn thờ đứng nhỏ

1.1. Nhu cầu chọn mua kích thước bàn thờ đứng nhỏ

Mỗi một gia đình riêng biệt đều có một khoảng không gian riêng để sử dụng cho việc thờ tự. Tùy vào điều kiện rộng hay hẹp mà chọn lựa kích thước như thế nào cho thích hợp. Với hầu hết những không gian nhà phố khá chật hẹp, đôi khi những kiểu bàn thờ có sẵn có kích thước không được thỏa đáng, hài lòng. Trường hợp nêu trên, hầu hết chủ nhà luôn mong muốn tìm kiếm được số đo nhỏ cho bàn thờ đứng để sử dụng dành riêng cho gia đình của mình.

kích thước bàn thờ đứng nhỏ

1.2. Cách tính các số đo kích thước bàn thờ đứng nhỏ

Bàn thờ đứng là kiểu bàn thờ đặt dưới đất, đặt trên nền nhà. Các kiểu bàn thờ đứng loại truyền thống và hiện đại đều cần phải tuân theo kích thước Lỗ Ban. Đó là một loại thước được sử dụng để đo đạc toàn bộ kích cỡ cả 3 chiều cho bàn thờ. Sao cho dựa vào các cung mệnh tốt trên thước này nhằm đem lại các kích thước bàn thờ đạt tiêu chuẩn phong thủy, đem đến nhiều tài lộc, may mắn cho khách hàng.

kích thước bàn thờ đứng nhỏ 1

Xem thêm: Lý giải trả lời câu hỏi tại sao bàn thờ Thần Tài lại đặt dưới đất

2. Giải nghĩa các số đo kích thước bàn thờ đứng nhỏ phổ biến trên thị trường

2.1. Kích thước số đo chiều ngang của bàn thờ đứng nhỏ

Số đo chiều ngang của bàn thờ đứng thể hiện được chiều dài thực tế của nó. Các mẫu bàn thờ đứng nhỏ được sử dụng phổ biến, thông dụng ngày nay thường sẽ có các số đo chiều ngang tính theo cm đó là: 89, 107, 127, 153. Các số đo này mang các ý nghĩa như sau đây:

  • 89 cm: ứng vào cung Nạp Phúc, hàm ý mời gọi điều lành đến cho gia chủ.
  • 107 cm: ứng vào cung Thêm Đinh, hàm ý có được nhiều con cháu. 
  • 127 cm: ứng vào cung Tiến Bảo, hàm ý có thêm nhiều tiền tài.
  • 153 cm: ứng vào cung Lục Hợp, hàm ý cuộc sống luôn được thông thuận.

kích thước bàn thờ đứng nhỏ 2

2.2. Kích thước số đo chiều sâu của bàn thờ đứng nhỏ

Số đo chiều sâu của bàn thờ đứng thể hiện được chiều rộng thực tế của nó. Các mẫu bàn thờ đứng nhỏ được sử dụng rộng rãi, thông dụng ngày nay thường sẽ có các số chiều sâu đo tính theo cm đó là: 61, 69. Các số đo này mang những ý nghĩa như sau:

  • 61 cm: ứng vào cung Hoạch Tài, hàm ý của cải luôn sung túc, dồi dào.
  • 69 cm: ứng vào cung Hưng Vượng, hàm ý kinh doanh, làm ăn luôn cường thịnh, phát đạt. 

kích thước bàn thờ đứng nhỏ 3

2.3. Kích thước số đo chiều cao của bàn thờ đứng nhỏ

Số đo chiều cao của bàn thờ đứng thể hiện được khoảng cách tính từ mặt đất lên tới mặt bàn. Các mẫu bàn thờ đứng nhỏ được sử dụng phổ biến, thông dụng ngày nay thường sẽ có các số đo chiều cao tính theo cm đó là: 117, 127. Các số đo này mang những ý nghĩa như sau:

  • 117 cm: ứng vào cung Phúc Tinh, hàm ý gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi.
  • 127 cm: ứng vào cung Tiến Bảo, hàm ý gia chủ sẽ có thêm tiền tài, may mắn. 

kích thước bàn thờ đứng nhỏ 4

3. Tham khảo các mẫu bàn thờ chuẩn Lỗ Ban tại Vietnamarch – đơn vị uy tín đầu ngành

Nếu như quý vị còn thắc mắc, nghi vấn nào về cách tính và ý nghĩa của kích thước bàn thờ đứng nhỏ, hay các câu hỏi về phương pháp sắp đặt không gian tâm linh đạt tiêu chuẩn, xin mời hãy tìm đến công ty Vietnamarch.

Vietnamarch là công ty tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực nội thất phòng thờ. Chúng tôi đã liên tục không ngừng xuất xưởng vô số các loại bàn thờ tuyệt mỹ, chất lượng cực kỳ siêu việt. Sản phẩm đều được chế tạo bởi chất liệu gỗ thiên nhiên, do đó bảo đảm tuyệt đối không khí trang nghiêm và khôn thiêng cho không gian phòng thờ. Toàn thể sản phẩm của công ty Vietnamarch đều có thiết kế tương thích vô cùng cao với phong cách kiến trúc hiện đại và cổ điển, cũng cực kỳ phù hợp khi lắp đặt với các phẩm vật thờ cúng khác.

Hãy liên lạc nhanh chóng nhất đến Hotline để nhận được tư vấn miễn phí, hơn nữa chọn mua các sản phẩm chất lượng cao cấp nhất:

Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch – 0904.202.880