Mẫu nhà thờ họ 1 gian 2 mái 30m2 ở huyện Duyên Hải, Trà Vinh

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 2 mái 1 gian
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 30m2
Chủ đầu tư Anh Hà Thủy
Địa điểm Huyện Duyên Hải, Trà Vinh
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Ông cha ta luôn truyền dạy cho con cháu đời sau truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, luôn khắc ghi công ơn của tổ tiên. Ngày nay, người Việt có xu hướng tiếp nối truyền thống ông cha để lại bằng cách xây dựng nhà thờ họ. Nhà thờ họ là nơi để thờ cúng tổ tiên, con cháu tụ họp nhau để chuẩn bị các nghi lễ để bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên và nhắc nhớ về nguồn cội của mình. Gia đình anh Hà Thủy ở huyện Duyên Hải, Trà Vinh đã xây dựng nhà thờ họ 1 gian 2 mái để làm nơi thờ phụng cho gia đình mình.

Mẫu nhà thờ họ 2 mái 1 gian 30m2 ở huyện Duyên Hải, Trà Vinh

1. Đôi nét về văn hóa huyện Duyên Hải, Trà Vinh

“Trà Vinh sắp xếp chọn chúng tôi
Liệt oanh người lính đứng cuối trời
Thề cùng non nước – thề cùng Đảng
Duyên Hải đây rồi sẽ đẹp tươi!”

Huyện Duyên Hải nằm ở phía Nam của tỉnh Trà Vinh, tại bờ Đông của sông Hậu. Mảnh đất này là nơi tụ hợp nét văn hóa của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa. Trên địa bàn huyện có thể thấy rất nhiều ngôi chùa Khmer với kiến trúc độc đáo, những ngôi chùa thờ Phật với phong thái uy nghi và những nhà thờ Thiên Chúa lộng lẫy. Một số địa điểm thờ tự nổi tiếng tại Duyên Hải: Lầu bà Cố Hỷ Thượng Động nương nương, Đình Phước Lộc, Đình Hội Hữu, Căn cứ Tỉnh ủy Trà Vinh (Căn cứ Giồng Giếng).

Người dân Duyên Hải hàng năm tổ chức nhiều phong tục, các lễ hội văn hóa như Tết cổ truyền, lễ hội Nghinh Ông; Cholchnamthmay, Okombok của người Khmer; lễ hội Miếu Bà Chúa Xứ… Đặc biệt, Duyên Hải mảnh đất nuôi dưỡng nhiều nhân tài của đất nước. Phải kể đến là nghệ sĩ nhân dân Viễn Châu – một doanh nhân văn hóa với những bài vọng cổ, cải lương mang đậm nét văn hóa Nam Bộ.

****Xem thêm:  Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 1 gian 2 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 30m2
Chủ đầu tư Anh Hà Thủy
Địa điểm Huyện Duyên Hải, Trà Vinh
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 1 gian 2 mái 30m2 ở huyện Duyên Hải, Trà Vinh

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 mái 1 gian 30m2 ở huyện Duyên Hải, Trà Vinh 1

Nhà thờ họ 1 gian 2 mái với thiết kế truyền thống. Mái được lợp ngói mũi hài màu đỏ. Đỉnh mái tối giản, không trang trí họa tiết. Tường được lát gạch và sơn màu trắng.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 mái 1 gian 30m2 ở huyện Duyên Hải, Trà Vinh 2

Nhà thờ họ có 1 gian, 2 bên có 2 cột trụ bằng gỗ. Cửa ra vào gồm 4 cánh với họa tiết mai tứ quý, mang ý nghĩa phú quý, tài lộc. Trước nhà có bậc tam cấp “ Thiên – Địa – Nhân” hỗ trợ việc đi lại. Ngoài ra bậc tam cấp còn mang ý nghĩa là sự dung hòa giữa luồng khí đất trời, đem lại sự bình an, thuận lợi cho gia chủ.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 mái 1 gian 30m2 ở huyện Duyên Hải, Trà Vinh 3

Bên hông nhà thờ họ có 1 cửa sổ chữ nhật, giúp ngôi nhà thêm thông thoáng. Khuôn viên sân được lát gạch màu đỏ. Xung quanh khuôn viên được bao bọc bởi hàng rào. Trước sân có các bồn cây nhỏ, và được trồng 1 hàng cỏ xung quanh hàng rào, giúp khuôn viên thêm xanh mát.

****Xem thêm: Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ cho con cháu ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại huyện Duyên Hải, Trà Vinh uy tín

Nhà thờ họ Hà ở huyện Duyên Hải, Trà Vinh với diện tích không lớn chỉ 30m2 nhưng vẫn thể hiện được nét uy nghi của nơi thờ tự. Kiến trúc bám sát phong cách truyền thống với sự tối giản trong thiết kế, giúp gia chủ tiết kiệm chi phí. Nhà thờ họ là hình ảnh tượng trưng cho bộ mặt của một gia tộc, là nơi con cháu tụ họp về mỗi dịp lễ tết, quây quần bên nhau để nhớ về tổ tiên của mình. Vì thế, việc xây dựng nhà thờ họ là việc hệ trọng đối với mỗi gia đình.

Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại huyện Duyên Hải, Trà Vinh, và trên cả nước. Chúng tôi đã thực hiện nhiều dự án nhà thờ họ trên khắp cả nước với những kiến trúc khác nhau như: nhà thờ họ 3 gian 2 mái, nhà thờ họ 2 tầng 4 mái, nhà thờ họ 8 mái 5 gian… Thiết kế của chúng tôi mang nhiều phong cách phù hợp với mong muốn của gia chủ từ thiết kế truyền thống đến những thiết kế hiện đại, hay kết hợp cả yếu tố truyền thống – hiện đại. Với đội ngũ kiến trúc sư lành nghề, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mong muốn của bạn về việc xây dựng nhà thờ họ cho gia đình và thực hiện mong muốn ấy.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 1 gian 2 mái 30m2 ở huyện Duyên Hải, Trà Vinh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ