Mẫu nhà thờ họ 2 mái kết hợp nhà ngang 2 tầng tại Cẩm Phả – Quảng Ninh

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 2 mái kết hợp nhà ngang 2 tầng
Số gian 3
Chủ đầu tư Chú Văn
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Cẩm Phả – Quảng Ninh
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2021
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu của gia đình chú Văn – đại diện dòng họ Vũ ở Cẩm Phả – Quảng Ninh muốn xây dựng một công trình nhà thờ họ để thờ phụng tổ tiên dòng họ kết hợp với nhà ở hiện đại và sân vườn rộng rãi. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 mái kết hợp nhà ngang 2 tầng sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ 2 mái kết hợp nhà ngang 2 tầng tại Cẩm Phả - Quảng Ninh

1. Đôi nét về Cẩm Phả – Quảng Ninh

Cẩm Phả là một thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Ninh, có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 13 phường: Cẩm Bình, Cẩm Đông, Cẩm Phú, Cẩm Sơn, Cẩm Tây, Cẩm Thạch, Cẩm Thành, Cẩm Thịnh, Cẩm Thủy, Cẩm Trung, Cửa Ông, Mông Dương, Quang Hanh và 3 xã: Cẩm Hải, Cộng Hòa, Dương Huy.

Thành phố có nhiều di tích và thắng cảnh đẹp. Do thuộc vùng Đông Bắc Bộ cho nên những công trình tâm linh nơi đây mang những nét kiến trúc đặc trưng truyền thống của vùng. Công trình nhà thờ họ Vũ tại thành phố Cẩm Phả dưới đây được kiến trúc sư thiết kế dựa theo yêu cầu của gia chủ đồng thời phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ 2 mái kết hợp nhà ngang 2 tầng tại Cẩm Phả – Quảng Ninh

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 2 mái kết hợp nhà ngang 2 tầng

Chủ đầu tư: Chú Văn

Số gian: 3

Địa điểm: Cẩm Phả – Quảng Ninh

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2021

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 2 mái kết hợp nhà ngang 2 tầng

Kiến trúc sư thiết kế mẫu nhà thờ họ ở thành phố Cẩm Phả theo phong cách truyền thống với 3 gian nhà. Trước mỗi gian nhà là hệ thống cửa bức bàn bằng gỗ lim 4 cánh hoạ tiết chấn song cổ điển.Kết cấu bê tông giả gỗ được áp dụng cho công trình này đã giúp tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư đồng thời vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình tâm linh.

Phần mái thiết kế kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng màu đỏ truyền thống. Trên đỉnh mái đắp nổi hai con kìm nóc hai bên và quả cầu lửa ở chính giữa. Hai bờ nóc bên cạnh có thiết kế tầng bậc và chạm khắc hoa văn tinh tế.

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Phía trước cửa bức bàn là hàng hiên với 4 cột hiên chống đỡ mái nhà thờ và có lan can đá chấn song con tiện ở hai gian bên. Gian giữa là cầu thang lên xuống với 5 bậc (bậc ngũ cấp) giúp tôn nhà thờ họ lên cao so với nền đất. Hai bên bậc ngũ cấp có đặt tiểu cảnh, cây xanh.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 mái kết hợp nhà ngang này được kiến trúc sư thiết kế với 2 nhà ngang bao gồm 1 nhà ngang 1 tầng và 1 nhà ngang 2 tầng + 1 tum hiện đại.

Giữa hai nhà ngang là một vườn hoa. 2 nhà ngang thiết kế mái sử dụng ngói Hạ Long hiện đại. Sân rộng rãi lát gạch màu xám.

Hệ thống tường bao xung quanh công trình là tường gạch đỏ được trang trí hoa văn ô thoáng hoạ tiết bông hoa theo yêu cầu của gia chủ.

Mẫu nhà thờ họ 2 mái kết hợp nhà ngang 2 tầng

Công trình nhà ngang 2 tầng có thiết kế hiện đại với hệ thống cửa chính và các cửa sổ làm bằng gỗ kết hợp kính. Tầng tum có thể làm một chiếc vườn nhỏ kết hợp làm nơi phơi quần áo…

Trong khuôn viên trồng nhiều cây xanh cao và cây hoa chạy bao quanh tường bao và tường nhà mang đến vẻ đẹp tươi tắn và sinh động cho không gian.

Mẫu nhà ngang 2 tầng

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ chữ Nhị 3 gian 8 mái tại huyện Hoài Đức Hà Nội

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại Cẩm Phả – Quảng Ninh chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Cẩm Phả – Quảng Ninh nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 2 mái kết hợp nhà ngang 2 tầng tại Cẩm Phả – Quảng Ninh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ