Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 95m2 tại thành phố Bắc Kạn

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Diện tích 95m2
Chủ đầu tư Chú Bường
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Thành phố Bắc Kạn
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu của gia đình chú Bương ở thành phố Bắc Kạn muốn xây dựng một công trình nhà thờ họ để thờ cúng tổ tiên dòng họ. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 95m2 mang phong cách truyền thống với sân vườn rộng rãi sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 95m2 tại thành phố Bắc Kạn

1. Đôi nét về thành phố Bắc Kạn

Bắc Kạn là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Bắc Kạn, có 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 6 phường: Đức Xuân, Huyền Tụng, Nguyễn Thị Minh Khai, Phùng Chí Kiên, Sông Cầu, Xuất Hóa và 2 xã: Dương Quang, Nông Thượng.

Là một huyện thuộc vùng Đông Bắc Bộ nên những công trình kiến trúc nơi đây mang những nét kiến trúc đặc trưng vùng miền. Và công trình nhà thờ họ mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn dưới đây cũng mang những nét độc đáo đó.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái 95m2 tại thành phố Bắc Kạn

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Chủ đầu tư: Chú Bường

Diện tích: 95m2

Địa điểm: Thành phố Bắc Kạn

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Bản vẽ mặt đứng trục 1'-4'

Bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ 3 gian 2 mái 95m2

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 95m2 tại thành phố Bắc Kạn

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái diện tích 95m2 có sân vườn rộng rãi được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế theo phong cách truyền thống phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền. Kiến trúc sư thiết kế công trình này với kết cấu bê tông giả gỗ, đây là chất liệu phổ biến và được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm như bền, đẹp, tiết kiệm chi phí.

Nhà thờ họ 2 mái

Công trình nhà thờ họ chính được thiết kế với quy mô 3 gian nhà, ở mỗi gian có hệ thống cửa bức bàn bằng gỗ có chấn song được chạm khắc tinh tế. Có hàng hiên phía trước với các cột đá vững chắc chống đỡ mái nhà. Phía trước hàng hiên là bậc ngũ cấp tôn nhà thờ họ lên cao hơn so với nền đất.

Phần mái thiết kế kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng màu đỏ truyền thống. Trên đỉnh mái đắp nổi hai con kìm nóc ở 2 bên, ở giữa là bức hoành phi, triện với ba chữ “Lưu – Quang – Đức”. Bờ nóc mái được trang trí kiểu tầng bậc với các hoạ tiết truyền thống.

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Phần hiên nhà có thiết kế 2 lối đi lên với bậc thang ngũ cấp. Tường 2 bên thiết kế hoạ tiết gạch đỏ thô sơ, mộc mạc.

Có 2 cột đồng trụ đá thiết kế đứng uy nghi phía trước nhà thờ họ. Mỗi mặt cột có khắc câu đối chữ Hán và trên đỉnh là chim phượng quay đầu tứ phía.

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái 95m2

Bao quanh mẫu nhà thờ họ là khu vực tường bao được xây dựng bằng gạch sơn màu vàng có kèm những ô gạch hoa văn họa tiết để tạo điểm nhấn. Ở giữa sân, phía trước nhà thờ họ có đặt cuốn thư đá chạm khắc tinh tế có tác dụng ngăn chặn những luồng khí xấu đi vào công trình nhà thờ họ.

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái 95m2

Cổng công trình nhà thờ họ này được thiết kế với 4 cánh lớn, có mái kiểu 2 mái lợp ngói màu ghi hiện đại. Phần tường bao xung quanh có trồng các loại cây xanh thấp, cây cau. Trong sân còn bố trí hai chiếc ghế đá.

Toàn cảnh

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại thành phố Bắc Kạn chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại thành phố Bắc Kạn nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 95m2 tại thành phố Bắc Kạn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ