Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung liền nhà ngang tại Nam Sách – Hải Dương

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung
Số tầng 1
Chủ đầu tư Chú Đạt
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Nam Sách – Hải Dương
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhà thờ họ được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, trong đó nhà thờ họ có hậu cung là một trong số kiến trúc truyền thống tại Việt Nam. Gia đình chú Đạt – đại diện cho dòng họ Đặng ở Nam Sách – Hải Dương đã tìm đến Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch với mong muốn xây dựng một ngôi nhà thờ họ để làm nơi hương khói tổ tiên dòng họ đồng thời làm nơi sinh hoạt chung cho các thành viên. Trong bài viết này, Vietnamarch xin giới thiệu dự án thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung liền nhà ngang đẹp chuẩn phong thủy này nhé!

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung liền nhà ngang

1. Đôi nét về Nam Sách – Hải Dương

Nam Sách là một huyện nằm ở phía bắc tỉnh Hải Dương. Huyện có 19 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Nam Sách (huyện lỵ) và 18 xã: An Bình, An Lâm, An Sơn, Cộng Hòa, Đồng Lạc, Hiệp Cát, Hồng Phong, Hợp Tiến, Minh Tân, Nam Chính, Nam Hồng, Nam Hưng, Nam Tân, Nam Trung, Phú Điền, Quốc Tuấn, Thái Tân, Thanh Quang.

Toàn huyện có nhiều di tích lịch sử đền, chùa, miếu, trong đó có 12 di tích được Nhà nước xếp hạng, những công trình kiến trúc tâm linh của huyện trong đó có nhà thờ họ được thiết kế mang nét kiến trúc đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Dựa vào yêu cầu của gia chủ cũng như những đặc điểm kiến trúc vùng miền, KTS của Vietnamarch đã đưa ra phương án thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung liền nhà ngang của dòng họ Đặng ở Hà Nam dưới đây.

2. Thông tin về dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở Nam Sách – Hải Dương

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung

Chủ đầu tư: Chú Đạt

Số tầng: 1

Địa điểm: Nam Sách – Hải Dương

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung tại Nam Sách – Hải Dương

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung liền nhà ngang được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế mang phong cách truyền thống kết hợp hiện đại với kết cấu bê tông giả gỗ trên một mảnh đất không được vuông vắn lắm nhưng khá rộng dựa trên những yêu cầu, nguồn kinh phí đầu tư của gia chủ đồng thời phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái liền nhà ngang

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái được thiết kế kèm hậu cung nhỏ xinh, phần hậu cung này chính là gian thờ chính nơi để bàn thờ. Nhà thờ họ có thiết kế khá đơn giản với phần mái được lợp ngói mũi hài họa tiết vảy rồng quyền uy. Hai bên hông có thiết kế cổng vòm để đi sang nhà ngang. Bậc ngũ cấp đi lên giúp nhà thờ họ cao hơn so với thế đất, bậc ngũ cấp được bo tròn chỗ nhà ngang tạo cảm giác mềm mại.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung

Công trình nhà ngang liền đó có thiết kế hiện đại mái bằng gồm 1 tầng, trên là sân thượng với lan can. Nhà ngang thiết kế với 1 cửa ra vào chính, 1 cửa sổ ở mặt trước và 2 cửa ra vào phụ ở mặt bên dẫn ra sân.

Thiết kế mẫu nhà thờ họ này có một cổng chính 2 mái cổ điển. Phía trước mặt nhà thờ họ là bức cuốn thư đá (bình phong đá) chế tác tinh xảo mang ý nghĩa tâm linh cùng bãi cỏ trồng cây xanh tạo cảm giác tươi mát, thoáng đãng cho công trình nhà thờ họ.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung be tông giả gỗ

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 8 mái 2 tầng bê tông giả gỗ tại Uông Bí – Quảng Ninh

3. Đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ họ tại Nam Sách – Hải Dương

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Hải Dương nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam – Kiến trúc Vietnamarch: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung liền nhà ngang tại Nam Sách – Hải Dương”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ