Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái cổ truyền tại Hiệp Hòa – Bắc Giang

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái cổ truyền
Số tầng 1
Chủ đầu tư Chú Hiệu
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Hiệp Hòa – Bắc Giang
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu của gia đình chú Hiệu ở huyện Hiệp Hòa – Bắc Giang muốn cải tạo một công trình nhà thờ họ để thờ phụng tổ tiên dòng họ. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái cổ truyền sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái cổ truyền tại Hiệp Hòa - Bắc Giang

1. Đôi nét về huyện Hiệp Hòa – Bắc Giang

Hiệp Hòa là một huyện trung du nằm ở phía tây tỉnh Bắc Giang, có 25 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Thắng (huyện lỵ), thị trấn Bắc Lý và 23 xã: Châu Minh, Danh Thắng, Đại Thành, Đoan Bái, Đông Lỗ, Đồng Tân, Hòa Sơn, Hoàng An, Hoàng Lương, Hoàng Thanh, Hoàng Vân, Hợp Thịnh, Hùng Sơn, Hương Lâm, Lương Phong, Mai Đình, Mai Trung, Ngọc Sơn, Quang Minh, Thái Sơn, Thanh Vân, Thường Thắng, Xuân Cẩm.

Huyện có nền văn hóa phong phú với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử – văn hóa. Là một huyện thuộc vùng Đông Bắc Bộ nên những công trình tâm linh nơi đây mang đậm nét kiến trúc vùng miền Bắc Bộ và công trình nhà thờ họ chúng tôi giới thiệu đến các bạn dưới đây cũng không ngoại lệ.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái cổ truyền tại Hiệp Hòa – Bắc Giang

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Chủ đầu tư: Chú Hiệu

Số tầng: 1

Địa điểm: Hiệp Hòa – Bắc Giang

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái cổ truyền tại Hiệp Hòa – Bắc Giang

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái cổ truyền được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền, sử dụng kết cấu bê tông giả gỗ đảm bảo tính thẩm mỹ và cổ kính của công trình tâm linh, đáp ứng những yêu cầu và phù hợp với nguồn kinh phí đầu tư của gia chủ.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái cổ truyền

Công trình nhà thờ họ chính được thiết kế với quy mô 3 gian nhà, trước mỗi gian có hệ thống cửa bức bàn bằng gỗ được chạm khắc tinh tế, họa tiết chấn song cổ điển. Phần mái thiết kế kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng màu đỏ truyền thống. Trên đỉnh mái đắp nổi hai con kìm nóc 2 bên có ý nghĩa phòng ngừa hỏa hoạn, ở giữa là bức hoành phi triệu ba chữ Hán “Lưu Quang Đức”. Bờ nóc mái 2 bên được trang trí kiểu tầng bậc với các đường nét đơn giản.

Hàng hiên lát gạch đỏ với hệ thống cột đỡ mái chắc chắn. Hai bên tường ở hiên nhà được trang trí bằng bức tranh phù điêu hoạ tiết tinh xảo, màu sắc vô cùng ấn tượng. Phía trước hiên là bậc ngũ cấp giúp tôn nhà thờ họ lên cao hơn so với nền đất.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái cổ truyền

Sân nhà thờ họ họ rộng rãi, lát gạch đỏ truyền thống. Có hai bãi cỏ bên trái và phía trước nhà thờ họ, trồng cây cau và cây xanh tỏa bóng mát cho không gian.

Bao quanh mẫu nhà thờ họ là khu vực tường được xây dựng chắc chắn bằng bê tông sơn màu vàng nhạt, có kèm ô gạch hoa văn họa tiết chữ Thọ để tạo điểm nhấn.

Cổng công trình nhà thờ họ này được thiết kế với 4 cánh lớn sơn màu ghi có họa tiết chữ Thọ, có mái kiểu 2 mái lợp ngói vảy rồng truyền thống.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại Hiệp Hòa – Bắc Giang chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Hiệp Hòa – Bắc Giang nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái cổ truyền tại Hiệp Hòa – Bắc Giang”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ