Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang nhỏ tại Hải Hậu Nam Định

Đăng bởi: Trương Huyền

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang
Số tầng 1
Chủ đầu tư Anh Hào
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Hải Hậu – Nam Định
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Tuấn Anh
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Gia đình anh Hào – đại diện cho dòng họ Phạm ở Hải Hậu – Nam Định đã tìm đến Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch với mong muốn xây dựng một ngôi nhà thờ họ để làm nơi hương khói tổ tiên của dòng họ đồng thời cũng muốn có thêm nơi sinh hoạt chung nho nhỏ cho các thành viên. Trong bài viết này, Vietnamarch xin giới thiệu dự án thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang nhỏ ở Hải Hậu – Nam Định, mời các bạn cùng khám phá nhé!

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang nhỏ

1. Đôi nét về huyện Hải Hậu – Nam Định

Hải Hậu là một huyện ven biển thuộc tỉnh Nam Định, huyện có 34 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 3 thị trấn: Yên Định (huyện lỵ), Cồn, Thịnh Long và 31 xã: Hải An, Hải Anh, Hải Bắc, Hải Châu, Hải Chính, Hải Cường, Hải Đông, Hải Đường, Hải Giang, Hải Hà, Hải Hòa, Hải Hưng, Hải Lộc, Hải Long, Hải Lý, Hải Minh, Hải Nam, Hải Ninh, Hải Phong, Hải Phú, Hải Phúc, Hải Phương, Hải Quang, Hải Sơn, Hải Tân, Hải Tây, Hải Thanh, Hải Triều, Hải Trung, Hải Vân, Hải Xuân.

Huyện Hải Hậu có nền văn hóa phong phú và đặc sắc với nhiều đặc sản, danh nhân, làng nghề, di tích lịch sử văn hóa. Ở mỗi thị trấn hay xã của huyện đều có các công trình kiến trúc tâm linh mang nét kiến trúc của vùng Bắc Bộ.  Dự án nhà thờ họ Phạm dưới đây được kiến trúc sư thiết kế phù hợp với đặc điểm kiến trúc vùng miền cũng như đáp ứng được yêu cầu của gia chủ.

2. Thông tin về dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang nhỏ ở Hải Hậu – Nam Định

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang nhỏ

Chủ đầu tư: Anh Hào

Số tầng: 1

Địa điểm: Hải Hậu – Nam Định

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường

KTS thực hiện: Phạm Tuấn Anh

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Hải Hậu – Nam Định

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang nhỏ được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế mang phong cách truyền thống phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền, có kết cấu bê tông giả gỗ đáp ứng những yêu cầu, nguồn kinh phí đầu tư của gia chủ.

Tổng thể mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang nhỏ

Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái này được thiết kế với ô cửa sổ thoáng họa tiết chữ Thọ bên hông. Phần cổng nhà thờ họ thiết kế với 2 cánh cổng gỗ lớn họa tiết kẻ sọc, có cột đá điêu khắc 2 bên tạo sự vững chắc, mái kiểu 2 mái lợp ngói cổ điển. Công trình có kết cấu bê tông giả gỗ mang lại nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí, bền đẹp với thời gian…

Cổng nhà thờ họ

Thiết kế mẫu nhà thờ họ truyền thống chia làm 3 gian với hệ thống cửa gỗ chạm khắc tỉ mỉ có chấn song thoáng khí. Hệ thống các cột, vì kèo bê tông giả gỗ vững chắc, đảm bảo tính thẩm mỹ. Hàng hiên phía bên trái có trang trí bằng bức tranh điêu khắc đá còn bên kia tạo thành mái thông với lối đi dẫn sang nhà ngang nhỏ. Phía trước hàng hiên là bậc tam cấp và 2 cột lửa uy nghi. Mái nhà thờ họ là kiểu 2 mái thu hồi bít đốc được lợp bằng ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng truyền thống, đỉnh mái là tên nhà thờ họ bằng chữ Hán ở giữa và 2 bên là con kìm nóc có ý nghĩa phòng chống hỏa hoạn.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái truyền thống

Nhà ngang bên cạnh thiết kế mái bằng hiện đại hơn. Trong khuôn viên là sân gạch và thảm cỏ trồng hoa, cây xanh cho không gian tươi mát.

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang nhỏ

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 8 mái 2 tầng bê tông giả gỗ tại Uông Bí – Quảng Ninh

3. Đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ họ tại Hải Hậu – Nam Định

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Nam Định nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang nhỏ tại Hải Hậu Nam Định”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ