Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Bắc Hà, Lào Cai

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 65m2
Chủ đầu tư Anh Trần Phong
Địa điểm Huyện Bắc Hà, Lào Cai
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái. Dự án được thực hiện trên diện tích đất là 65m2. Và là nhờ thờ họ Trần, do anh Trần Phong – Trưởng gia tộc là chủ đầu tư. Dự án mang nét truyền thống trong thiết kế, và thể hiện sự uy nghiêm của không gian thờ tự.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Bắc Hà, Lào Cai

1. Đôi nét về văn hóa huyện Bắc Hà, Lào Cai

Bắc Hà là huyện vùng cao, nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai khoảng 70 km. Huyện với 14 dân tộc anh em sinh sống, vì thế kho tàng văn hoá địa phương hết sức phong phú. Các công trình kiến trúc của Bắc Hà mang nhiều nét đặc trưng, một số công trình được Bộ Văn hoá xếp hạng. Các công trình kiến trúc tiêu biểu của Bắc Hà như: Dinh Hoàng A Tưởng, Đền Bắc Hà, Đền Trung Đô, động Thiên Long… Các kiến trúc dinh mang đậm phong cách Á – Âu. Bắc Hà là vùng đất chứng kiến nhiều thăng trầm của lịch sử dân tộc. Tại đây có những ngôi đền để bày tỏ lòng biết ơn với những anh hùng của dân tộc. Đặc biệt là ngôi đền Bắc Hà để tưởng nhớ công ơn hai anh em Vũ Văn Mật và Vũ Văn Uyên có công đánh giặc, bình ổn vùng biên giới Tây Bắc của dân tộc.

Lễ hội cũng là một nét văn hoá đặc trưng của Bắc Hà. Các dân tộc hàng năm tổ chức nhiều lễ hội lớn: Lễ hội Gầu Tào (Say Sán), Lễ hội xuống đồng, Lễ hội nhảy Lửa, Hội Lồng Tồng, Lễ hội đua ngựa truyền thống, … Người dân nơi đây truyền nhau những làn điệu truyền thống, những nghề thủ công như: múa Khèn, múa gậy Sinh Tiền, múa xòe, hát then, hát lượn, hát giao duyên, nhà sàn người Tày, nghề làm bạc…

****Xem thêm:  Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 65m2
Chủ đầu tư Anh Trần Phong
Địa điểm Huyện Bắc Hà, Lào Cai
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Bắc Hà, Lào Cai

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái với thiết kế theo phong cách truyền thống. Mái nhà thờ họ được lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái với 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Bức hoành phi với ý nghĩa như lời ca ngợi công đức của tổ tiên, lưu danh muôn đời. Con cháu đời sau lấy đó làm nền tảng, từ đó cố gắng làm rạng danh gia tộc.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Bắc Hà, Lào Cai

Nhà thờ họ gồm 3 gian. Các gian nhà cách nhau bởi các cột trụ. Cửa ra vào ở các gian sử dụng cửa gỗ 4 cánh. Phía trước nhà có bậc Tam cấp “ Thiên – Địa – Nhân”. Với ý nghĩa là sự dung hòa giữa luồng khí đất trời, đem lại sự hài hoà, bình an cho gia chủ. 2 bên bậc Tam cấp có 2 cột trụ. Phía trên mỗi cột đều có hoạ tiết 4 chú chim phượng chụm đầu toả về 4 phía. 4 chú chim như đang canh giữ cho ngôi nhà khỏi các luồng tà khí xâm nhập.

3.2. Không gian khuôn viên

Khuôn viên nhà thờ họ được hàng rào bao quanh. Hệ thống hàng rào gạch đỏ kiên cố. Cổng hàng rào được lợp 2 mái, mái ngói mũi hài. Cổng hàng rào gồm 4 cánh. Nền nhà thờ họ được lát gạch kín sân. Trong sân có các bồn cây. Đặc biệt trong sân có trồng 2 hàng cau. Cau trong văn hoá của người Việt với ý nghĩa là sự sung túc, đủ đầy và gắn kết gia đình. Bên hông nhà thờ họ có 1 cửa sổ chữ Thọ. Cửa sổ với ý nghĩa tượng trưng cho sự bình an, trường thọ. Phía sau nhà thờ họ có 1 gian nhà kho nhỏ.

Không gian khuôn viên nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Bắc Hà, Lào Cai

****Xem thêm: Dự án nhà thờ họ 2 tầng 2 mái cho gia đình chú Hùng ở huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Bắc Hà, Lào Cai uy tín

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhà thờ họ, Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại huyện Bắc Hà, Lào Cai nói riêng và trên cả nước nói chung. Chúng tôi đi khắp mọi vùng miền của tổ quốc, để ôm lấy những mong muốn của khách hàng. Từ đó, đem đến những ngôi nhà từ đường trang nghiêm, uy nghi cho những khách hàng của mình.

Từ Bắc vào Nam, khi đặt chân tới mỗi vùng đất và thực hiện những dự án. Khi rời đi, chúng tôi đều đem theo sự hài lòng của khách hàng. Đó là niềm tự hào của các kiến trúc sư Nhà thờ họ Việt Nam. Nhà thờ họ là công trình đại diện cho bộ mặt của 1 dòng họ, vì thế chúng tôi đều tính toán hết sức cẩn thận, và tận tâm trong từng dự án. Gia đình của bạn cũng đang có mong muốn có một căn nhà thờ họ trang nghiêm làm nơi hương khói cho tổ tiên? Hãy liên hệ với chúng tôi, để các kiến trúc sư của chúng tôi có cơ hội được thực hiện mong muốn của bạn.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Bắc Hà, Lào Cai”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ