Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Bình Chánh – Hồ Chí Minh

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Số tầng 1
Chủ đầu tư Anh Tín
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Huyện Bình Chánh – Hồ Chí Minh
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu của gia đình anh Tín ở huyện Bình Chánh – Thành phố Hồ Chí Minh muốn xây dựng một công trình nhà thờ họ để thờ cúng tổ tiên của dòng họ. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 55m2 chuẩn phong thủy sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Bình Chánh - Hồ Chí Minh

1. Đôi nét về huyện Bình Chánh – Hồ Chí Minh

Bình Chánh là một huyện ngoại thành ở Thành phố Hồ Chí Minh, có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tân Túc (huyện lỵ) và 15 xã: An Phú Tây, Bình Chánh, Bình Hưng, Bình Lợi, Đa Phước, Hưng Long, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai, Phong Phú, Qui Đức, Tân Kiên, Tân Nhựt, Tân Quý Tây, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B.

Là một huyện thuộc vùng Đông Nam Bộ nên những công trình kiến trúc tâm linh nơi đây mang những nét đặc trưng của vùng miền. Tuy nhiên cũng có một số công trình mang nét kiến trúc của vùng Bắc Bộ như công trình mà kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế cho khách hàng dưới đây.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Bình Chánh – Hồ Chí Minh

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Chủ đầu tư: Anh Tín

Diện tích: 55m2

Địa điểm: Huyện Bình Chánh – Hồ Chí Minh

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Bình Chánh – Hồ Chí Minh

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái 55m2 ở huyện Bình Chánh – Hồ Chí Minh được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế mang phong cách truyền thống, mang nét kiến trúc của vùng Bắc Bộ. Công trình sử dụng kết cấu bê tông sơn giả gỗ vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tính tôn nghiêm đồng thời chất liệu bê tông cũng giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

Mẫu nhà thờ họ 2 mái

Mẫu nhà thờ họ này được thiết kế với 3 gian nhà, trước mỗi gian có hệ thống cửa bức bàn chấn song bằng gỗ lim cổ kính. Phần mái thiết kế kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài đỏ họa tiết vảy rồng kiểu truyền thống. Trên đỉnh mái có đắp nổi 2 con kìm nóc ở 2 bên và ở chính giữa là bức hoành phi 3 chữ Hán “Lưu Quang Đức”, phần viền dưới được trang trí đường viền gạch đỏ. 2 bên bờ nóc mái được trang trí kiểu tầng bậc và có hoạ tiết truyền thống vô cùng tinh xảo.

Nhìn hai bên nhà thờ họ, các bạn có thể thấy kiến trúc sư thiết kế 1 ô cửa sổ hình vuông ở dưới và 1 ô thoáng họa tiết chữ Thọ hình tròn ở phía trên. 2 bên hông hàng hiên là ô vòm có lan can.

Sân nhà thờ họ lát gạch xám, phía bên trái đặt 3 chậu cây xanh. Trước mặt trồng một bãi cỏ với cây cau và có đặt bức bình phong đá nhỏ.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Hàng hiên lát gạch đỏ, hàng cột hiên nhà thờ giúp làm chỗ tựa vững chắc cho toàn bộ mái nhà thờ họ. Nền đất của nhà thờ họ được nâng lên cao với bậc ngũ cấp. Tường 2 bên bậc ngũ cấp được trang trí bằng bức tranh phù điêu sen vàng. Có 2 cột đồng trụ đá đứng uy nghi trước nhà thờ họ mang ý nghĩa bảo vệ công trình, ngăn chặn những khí xấu xâm nhập nhà thờ họ. Mỗi cột thiết kế vuông với các mặt được chạm khắc câu đối chữ Hán, các đường nét tinh xảo, trên đỉnh cột là hình tượng búp sen.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại huyện Bình Chánh – Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại huyện Bình Chánh – Hồ Chí Minh nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Bình Chánh – Hồ Chí Minh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ