Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang tại Yên Phong – Bắc Ninh

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang
Số tầng 1
Chủ đầu tư Chú Thiêm
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Yên Phong – Bắc Ninh
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2023
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Sở hữu một mảnh đất tương đối rộng, gia đình chú Thiêm ở Yên Phong – Bắc Ninh đã tìm đến Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch với mong muốn xây dựng một ngôi nhà thờ họ để làm nơi hương khói tổ tiên dòng họ đồng thời làm nơi ở và nơi sinh hoạt chung cho các thành viên dòng tộc. Nhận được yêu cầu của gia đình chú, kiến trúc sư Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang đẹp chuẩn phong thủy dưới đây, mời các bạn cùng khám phá nhé!

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang

1. Đôi nét về huyện Yên Phong – Bắc Ninh

Yên Phong là một huyện nằm ở phía tây bắc tỉnh Bắc Ninh, huyện có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Chờ (huyện lỵ) và 13 xã: Dũng Liệt, Đông Phong, Đông Thọ, Đông Tiến, Hòa Tiến, Long Châu, Tam Đa, Tam Giang, Thụy Hòa, Trung Nghĩa, Văn Môn, Yên Phụ, Yên Trung.

Đây là một huyện nằm ven sông Cầu với nhiều làng quan họ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới phi vật thể. Yên Phong có nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật cổ kính mang đậm nét kiến trúc của vùng nông thôn Bắc Bộ.

Dựa vào yêu cầu của gia chủ cũng như những đặc điểm kiến trúc vùng miền, KTS của Vietnamarch đã đưa ra phương án thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang cho gia đình chú Thiêm vô cùng ấn tượng dưới đây.

2. Thông tin về dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái ở Yên Phong – Bắc Ninh

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang

Chủ đầu tư: Chú Thiêm

Số tầng: 1

Địa điểm: Yên Phong – Bắc Ninh

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2023

Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái tại Yên Phong – Bắc Ninh

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế mang phong cách truyền thống kết hợp hiện đại với kết cấu bê tông giả gỗ trên một mảnh đất khá rộng lớn dựa trên những yêu cầu và nguồn kinh phí đầu tư của gia chủ.

Lối vào công trình nhà thờ họ 3 gian 4 mái

Phối cảnh mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái chính là hạng mục quan trọng nhất trong dự án này, nhà thờ họ được thiết kế nằm giữa hồ sen với phần mái kiểu 4 mái cong đầu đao kìm nóc, mái được lợp ngói mũi hài họa tiết vảy rồng quyền uy, đỉnh mái có 3 chữ Hán đề tên nhà thờ họ. Hệ thống cửa gỗ cổ kính cùng hàng hiên với lan can và các cột đá vững chắc, bên hông có lối đi như một nhịp cầu để đi sang nhà ngang. Phía trước hiên nhà thờ họ cũng có một nhịp cầu để đi lên sân vườn phía trước. Không chỉ xung quanh là hồ sen mà ngay trước nhà thờ họ cũng có một hòn non bộ trang trí cho công trình đẹp chuẩn phong thủy.

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái Nhà thờ họ 3 gian 4 mái

Phối cảnh thiết kế nhà ngang

Công trình nhà ngang thứ nhất cạnh nhà thờ họ có thiết kế hiện đại kết hợp 2 mái truyền thống gồm 1 cửa ra vào chính và 2 cửa sổ. Thiết kế mẫu nhà thờ họ này có thêm một nhà ngang khác thiết kế mái thái, hệ thống cửa gỗ kết hợp kính hiện đại.

Mỗi hạng mục đều có nhịp cầu để dẫn ra sân vườn và giữa các hạng mục này lại có lối đi qua lại kết nối liên kết nhau, mỗi lối lại có phần mái là các thanh gỗ trang trí đẹp mắt.

Nhà ngang Thiết kế nhà ngang Nhà ngang 2 mái Nhà ngang mái thái

Phối cảnh thiết kế sân vườn

Khuôn viên sân vườn lát gạch đỏ, viền hồ sen bao quanh các công trình uốn lượn kết hợp hòn non bộ ở giữa và hệ thống cây xanh trồng dọc tường bao mang đến không gian phong thủy vô cùng ấn tượng.

Sân vườn công trình nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang Sân vườn

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 8 mái 2 tầng bê tông giả gỗ tại Uông Bí – Quảng Ninh

3. Đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ họ tại Yên Phong – Bắc Ninh

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Bắc Ninh nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam – Kiến trúc Vietnamarch: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang tại Yên Phong – Bắc Ninh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ