Mẫu nhà thờ họ 3 gian 45m2 tại huyện Bảo Thắng – Lào Cai

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Số tầng 1
Chủ đầu tư Anh Lâm
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Bảo Thắng – Lào Cai
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu của gia đình anh Lâm ở huyện Bảo Thắng – Lào Cai muốn xây dựng một công trình nhà thờ họ để thờ cúng tổ tiên của dòng họ. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 45m2 chuẩn phong thủy sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 45m2 tại huyện Bảo Thắng - Lào Cai

1. Đôi nét về huyện Bảo Thắng – Lào Cai

Bảo Thắng là một huyện nằm ở trung tâm tỉnh Lào Cai, có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 3 thị trấn: Phố Lu (huyện lỵ), Nông trường Phong Hải, Tằng Loỏng và 11 xã: Bản Cầm, Bản Phiệt, Gia Phú, Phong Niên, Phú Nhuận, Sơn Hà, Sơn Hải, Thái Niên, Trì Quang, Xuân Giao, Xuân Quang.

Là một huyện thuộc vùng Tây Bắc Bộ nên những công trình kiến trúc tâm linh nơi đây mang những nét đặc trưng của vùng quê Bắc bộ. Trước khi thiết kế công trình nhà thờ họ ở Lào Cai, kiến trúc sư Vietnamarch không chỉ dựa vào nhu cầu của khách hàng mà còn tư vấn đưa ra phương án thiết kế phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ 3 gian 45m2 tại huyện Bảo Thắng – Lào Cai

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Chủ đầu tư: Anh Lâm

Diện tích: 45m2

Địa điểm: Huyện Bảo Thắng – Lào Cai

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Mặt bằng nhà thờ họ

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian 45m2 tại huyện Bảo Thắng – Lào Cai

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 45m2 ở Lào Cai được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế mang phong cách truyền thống chuẩn phong thủy. Công trình sử dụng kết cấu bê tông sơn giả gỗ vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tính tôn nghiêm đồng thời chất liệu bê tông cũng giúp tiết kiệm chi phí thi công cho gia chủ.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 45m2

Mẫu nhà thờ họ ở Lào Cai này được thiết kế với 3 gian nhà, trước mỗi gian có hệ thống cửa bức bàn chấn song bằng gỗ cổ kính. Phần mái thiết kế kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài đỏ họa tiết vảy rồng kiểu truyền thống. Trên đỉnh mái có đắp nổi 2 con kìm nóc ở 2 bên và ở chính giữa là bức hoành phi 3 chữ Hán “Lưu Quang Đức”, phần viền dưới được trang trí gạch đỏ. 2 bên bờ nóc mái được trang trí kiểu tầng bậc và hoạ tiết truyền thống vô cùng tinh xảo.

Phần tường hai bên nhà thờ họ được trang trí lộ phần gạch đỏ cùng những đường nét chạm khắc tinh tế ở phía trên. Phần tường ở hàng hiên được trang trí bằng bức tranh phù điêu tinh xảo.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian

Hàng hiên lát gạch đỏ, hàng cột hiên nhà thờ giúp làm chỗ tựa vững chắc cho toàn bộ mái nhà thờ họ. Nền đất của nhà thờ họ được nâng lên cao với bậc tam cấp. Hai bên cầu thang lên có 2 cột đồng trụ đá đứng uy nghi trước nhà thờ họ mang ý nghĩa bảo vệ công trình, ngăn chặn những khí xấu xâm nhập nhà thờ họ. Mỗi cột thiết kế vuông với 4 mặt được chạm khắc các đường nét tinh xảo, câu đối chữ Hán, trên đỉnh cột là hình tượng chim phương quay ra tứ phía.

Sân nhà thờ họ lát gạch đỏ truyền thống và trồng một ít cây xanh.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại huyện Bảo Thắng – Lào Cai chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại huyện Bảo Thắng – Lào Cai nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 45m2 tại huyện Bảo Thắng – Lào Cai”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ