Mẫu nhà thờ họ 3 gian có hậu cung và hồ sen lớn tại Đông Triều – Quảng Ninh

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
Số tầng 1
Chủ đầu tư Chú Vượng
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Đông Triều – Quảng Ninh
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu của gia đình chú Vượng ở thị xã Đông Triều – Quảng Ninh muốn xây dựng một công trình nhà thờ họ để thờ cúng tổ tiên của dòng họ. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian có hậu cung và hồ sen lớn siêu đẹp dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ 3 gian có hậu cung và hồ sen lớn tại Đông Triều - Quảng Ninh

1. Đôi nét về thị xã Đông Triều – Quảng Ninh

Đông Triều là một thị xã nằm ở phía tây tỉnh Quảng Ninh, có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 10 phường: Đông Triều, Đức Chính, Hoàng Quế, Hồng Phong, Hưng Đạo, Kim Sơn, Mạo Khê, Tràng An, Xuân Sơn, Yên Thọ và 11 xã: An Sinh, Bình Dương, Bình Khê, Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Nguyễn Huệ, Tân Việt, Thủy An, Tràng Lương, Việt Dân, Yên Đức.

Là một thị xã thuộc vùng Đông Bắc Bộ nên những công trình tâm linh nơi đây mang những nét kiến trúc đặc trưng của vùng quê Bắc bộ. Trước khi thiết kế công trình nhà thờ họ ở đây, kiến trúc sư Vietnamarch không chỉ dựa vào nhu cầu của khách hàng mà còn tư vấn đưa ra phương án thiết kế phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ 3 gian có hậu cung tại Đông Triều – Quảng Ninh

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Chủ đầu tư: Chú Vượng

Số tầng: 1

Địa điểm: Đông Triều – Quảng Ninh

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian có hậu cung tại Đông Triều – Quảng Ninh

Kiến trúc sư Vietnamarch đưa ra mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở Đông Triều – Quảng Ninh mang phong cách truyền thống chuẩn phong thủy. Công trình sử dụng kết cấu bê tông giả gỗ vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tính tôn nghiêm đồng thời chất liệu bê tông cũng giúp tiết kiệm chi phí thi công cho gia chủ.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian có hậu cung

Mẫu nhà thờ họ này được thiết kế chia thành 3 gian nhà, trước mỗi gian có hệ thống cửa bức bàn chấn song bằng gỗ lim. Có hàng hiên với lối đi xuống 2 bên cổng vòm. Nền đất của nhà thờ họ được nâng lên cao với bậc ngũ cấp. Phía hai bên bậc ngũ cấp có 2 cột đồng trụ đá đứng uy nghi mang ý nghĩa bảo vệ công trình, ngăn chặn những luồng khí xấu xâm nhập vào nhà thờ họ. Mỗi cột có thiết kế vuông với các mặt khắc câu đối chữ Hán, trên đỉnh cột là hình tượng chim phượng chụm lại quay ra tứ phía chạm khắc tinh xảo.

Phần mái thiết kế kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài họa tiết vảy rồng kiểu truyền thống. Trên đỉnh mái, ở chính giữa là bức hoành phi 3 chữ Hán “Lưu Quang Đức”, 2 bên có đắp nổi 2 con kìm nóc được chạm khắc tinh xảo, bờ nóc mái 2 bên được trang trí kiểu tầng bậc và hoạ tiết truyền thống. Phần tường hai bên nhà thờ họ đều được trang trí với gạch và có cửa sổ giúp thoáng khí.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian

Mẫu nhà thờ họ thiết kế phần hậu cung phía sau tăng diện tích cho nhà thờ họ. Phía sau có một căn nhà nhỏ phục vụ cho sinh hoạt chung của gia đình. Phía trước nhà thờ họ là một bức bình phong đá chạm khắc cuốn thư hình rồng phượng tinh xảo với công dụng bảo vệ nhà thờ họ, ngăn chặn tà khí xâm nhập vào nơi thanh tịnh.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian có hậu cung

Điểm đặc biệt của công trình này đó là có một hồ sen cực lớn. Sân nhà thờ họ lát gạch màu xám, từ cổng vào các bạn sẽ đi qua hồ sen rồi mới vào đến nhà thờ họ chính. Hồ sen được xây sát tường có hàng rào. Tường bao quanh công trình thì được xây bằng gạch họa tiết hiện đại. Cổng có thiết kế 2 mái với 4 cánh gỗ có chấn song. Xung quanh hồ sen là hàng cây xanh và cây cau đan xen.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian có hậu cung và hồ sen lớn

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại Đông Triều – Quảng Ninh chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Đông Triều – Quảng Ninh nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian có hậu cung và hồ sen lớn tại Đông Triều – Quảng Ninh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ