Mẫu nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang tại Quảng Xương – Thanh Hóa

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang
Số tầng 1
Chủ đầu tư Chú Phú
Kết cấu Bê tông cốt thép
Địa điểm Quảng Xương – Thanh Hóa
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Tuấn Anh
Năm thực hiện 2020
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu của gia đình chú Phú – đại diện dòng họ Nguyễn muốn cải tạo một công trình nhà thờ họ để thờ phụng tổ tiên dòng họ kèm một nhà ngang để ở. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang tại Quảng Xương – Thanh Hóa sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang tại Quảng Xương - Thanh Hóa

1. Đôi nét về Quảng Xương – Thanh Hóa

Quảng Xương là một huyện đồng bằng ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa, vùng Bắc Trung Bộ.

Huyện Quảng Xương có 26 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tân Phong (huyện lỵ) và 25 xã: Quảng Bình, Quảng Chính, Quảng Định, Quảng Đức, Quảng Giao, Quảng Hải, Quảng Hòa, Quảng Hợp, Quảng Khê, Quảng Lộc, Quảng Long, Quảng Lưu, Quảng Ngọc, Quảng Nham, Quảng Ninh, Quảng Nhân, Quảng Phúc, Quảng Thạch, Quảng Thái, Quảng Trạch, Quảng Trung, Quảng Trường, Quảng Văn, Quảng Yên, Tiên Trang.

Là huyện thuộc vùng Bắc Trung Bộ nên các công trình kiến trúc tâm linh như đình, đền, chùa, nhà thờ họ, từ đường… trong huyện đều mang đậm nét kiến trúc của vùng quê Bắc Bộ. Khi thiết kế nhà thờ họ dưới đây, chúng tôi không chỉ tư vấn phương án sao cho phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền mà còn đáp ứng theo những yêu cầu của gia chủ.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang tại Quảng Xương – Thanh Hóa

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang

Chủ đầu tư: Chú Phú

Số tầng: 1

Địa điểm: Quảng Xương – Thanh Hóa

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2020

KTS thực hiện: Phạm Tuấn Anh

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang tại Quảng Xương – Thanh Hóa

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang ở Quảng Xương – Thanh Hóa này được kiến trúc sư thiết kế mang phong cách truyền thống. Kiến trúc sư sử dụng kết cấu bê tông giả gỗ cho công trình để giúp tiết kiệm kinh phí cho chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho công trình tâm linh.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang

Nhà thờ họ có thiết kế 3 gian 2 mái, trước mỗi gian nhà là hệ thống cửa bức bàn bằng gỗ lim hoạ tiết chấn song con tiện. Thiết kế 2 mái kiểu thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng màu đỏ truyền thống. Trên đỉnh mái có bức hoành phi ở giữa và 2 bên là 2 con kìm nóc giữ mái nhà, giúp gia chủ tránh hỏa hoạn, mang đến sự bình an cho gia tộc, dòng họ.

Phía trước cửa bức bàn là hàng hiên với 4 cột hiên vững chắc nâng đỡ mái nhà thờ họ. Màu sắc cột hiên giống với cửa bức bàn. Nhà thờ họ này có thiết kế 2 cột trụ đá có ý nghĩa phong thủy, bảo vệ cho nhà thờ họ khỏi những những luồng khí xấu xâm nhập. Bậc ngũ cấp giúp tôn nhà thờ họ lên trên cao.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Tường hông nhà thờ họ có ô thoáng hình chữ nhật họa tiết chữ Thọ. Hệ thống tường bao nhà thờ họ thiết kế ốp gạch thẻ màu đỏ truyền thống, phía trên có họa tiết gạch bông gió.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Nhà ngang được thiết kế vừa mang nét truyền thống vừa mang nét hiện đại với kiểu dáng nhà 2 mái kết hợp sân thượng có lan can họa tiết chấn song con tiện. Cửa ra vào và cửa sổ chất liệu gỗ kết hợp kính hiện đại.

Nhà ngang

Phần sân thượng lát gạch đỏ. nhà ngang có trang trí gạch ô thoáng chữ Thọ hình tròn.

Nhà ngang

Thiết kế mẫu nhà thờ họ liền nhà ngang này với sân vườn rộng rãi. Sân lát gạch đỏ, có bãi cỏ lớn phía trước trồng cây cau và cây hoa.

Sân vườn

Phần cổng công trình có thiết kế 2 mái và cánh cổng gỗ.

Cổng nhà thờ họ

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ chữ Nhị 3 gian 8 mái tại huyện Hoài Đức Hà Nội

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại Quảng Xương – Thanh Hóa chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Quảng Xương – Thanh Hóa nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang tại Quảng Xương – Thanh Hóa”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ