Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Tân Châu, Tây Ninh

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 2 mái 5 gian kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 90m2
Chủ đầu tư Anh Lê Nguyên
Địa điểm Huyện Tân Châu, Tây Ninh
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Ngày nay, nhiều gia đình chọn thiết kế khuôn viên nhà ở chung với nhà từ đường của gia đình, nhằm tạo cảm giác gần gũi, gắn kết. Tại mảnh đất Tân Châu, Tây Ninh, các kiến trúc sư đã của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang. Mẫu nhà thờ họ được thực hiện trên diện tích đất 90m2, là nhà thờ họ Lê do anh Lê Nguyên là trưởng dòng họ.

Mẫu nhà thờ họ 2 mái 5 gian kết hợp nhà ngang tại huyện Tân Châu, Tây Ninh

1. Đôi nét về văn hóa huyện Tân Châu, Tây Ninh

Huyện Tân Châu nằm về phía Bắc tỉnh Tây Ninh, cách trung tâm thành phố Tây Ninh khoảng 36 km. Tân Châu là huyện biên giới giáp với CamPuChia. Tân Châu cũng như tỉnh Tây Ninh là nơi có đa dạng các dân tộc với những nét văn hóa khác nhau, gồm có 21 dân tộc anh em, với những dân tộc như: Kinh, Chăm, Khmer, Tày, Thái, Mường, Hoa, Xtiêng…Đặc biệt là dân tộc Tà Mun – được cho là hậu duệ của Vương quốc Phù Nam. Các dân tộc với những nét văn hóa khác nhau, chủ yếu sống bằng nghề nông.

Tân Châu ngày nay vẫn còn lưu giữ những nét văn hóa kiến trúc đặc trưng. Kiến trúc Chàm của người Khmer xuất hiện từ rất lâu trên mảnh đất này, nổi tiếng là ngôi chùa Khmer Chùa Kà Ốt. Tây Ninh hiện còn 2 tháp cổ của nền văn hóa Óc Eo là Tháp Chót mạt và Tháp Bình Thạnh. Trên địa bàn huyện còn lưu giữ nhiều chứng tích lịch sử của dân tộc như: Di tích căn cứ Xứ ủy Nam bộ X40, Địa điểm lưu niệm chiến thắng Junction City, Di tích lịch sử – địa điểm tưởng niệm liệt sĩ Sư đoàn 9 – Quân đoàn 4…

****Xem thêm:  Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng có hậu cung tại huyện Trà Ôn, Vĩnh Long 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 90m2
Chủ đầu tư Anh Lê Nguyên
Địa điểm Huyện Tân Châu, Tây Ninh
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Tân Châu, Tây Ninh

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang

Nhà thờ họ 2 mái 5 gian kết hợp nhà ngang với thiết kế truyền thống. Nhà thờ họ với mái ngói mũi hài, đỉnh mái đơn điệu không họa tiết. Nhà thờ họ với 3 gian giữa là cửa ra vào, các gian nhà cách nhau bởi các cột trụ. 2 gian ngoài cùng là 2 cửa sổ chữ nhật 2 cánh. Trước nhà được lát gạch màu trắng, và có bậc tam cấp. Bậc tam cấp mang ý nghĩa “Thiên – Địa – Nhân” là sự dung hòa giữa luồng khí đất trời, đem đến sự bình an cho gia chủ. Bên hông nhà có 1 cửa sổ chữ nhật.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 mái 5 gian kết hợp nhà ngang tại huyện Tân Châu, Tây Ninh

Nhà ngang thiết kế vuông góc với nhà thờ họ. Cũng là mái ngói mũi hài không họa tiết. Nhà ngang gồm 1 gian nhà. Tường nhà ngang sơn màu trắng. Nhà ngang gồm 1 cửa ra vào và 1 cửa sổ chữ nhật 2 cánh. Trước nhà ngang được lát gạch trắng, nền nhà ngang cao hơn 1 bậc so với nền sân.

3.2. Không gian nhà ngang, khuôn viên

Khuôn viên nhà thờ họ được lát gạch đỏ kín sân. Với hàng rào kiên cố bao quanh. Cổng nhà thờ họ đối diện nhà ngang, gồm 2 mái. Trong khuôn viên nhà thờ họ có thiết kế 2 hòn non bộ. Hòn non bộ với cây xanh, nước chảy giúp nhà thờ họ thêm hài hòa với thiên nhiên. Trong khuôn viên sân được trồng các cây cau. Cây cau trong văn hóa Việt mang ý nghĩa là đem đến sự sung túc, phú quý cho gia chủ.

Không gian nhà ngang, khuôn viên nhà thờ họ 2 mái 5 gian kết hợp nhà ngang tại huyện Tân Châu, Tây Ninh

****Xem thêm: Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ cho con cháu ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại huyện Tân Châu, Tây Ninh uy tín

Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ngang là mẫu được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã thực hiện thiết kế này trên nhiều vùng miền và đều nhận được sự hài lòng từ gia chủ. Tại mảnh đất Tân Châu, Tây Ninh, các kiến trúc sư của chúng tôi đã thực hiện dự án nhà thờ họ 2 mái 5 gian kết hợp nhà ngang làm nhà thờ họ Lê cho gia đình anh Lê Nguyên.

Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại huyện Tân Châu, Tây Ninh và trên cả nước. Chúng tôi sẵn sàng đi đến mọi vùng miền của tổ quốc để thực hiện mong muốn xây dựng nhà thờ họ của gia đình bạn. Với đội ngũ kiến trúc sư lành nghề, chúng tôi luôn lắng nghe nhu cầu của bạn để hiện thực nó. Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ từ các kiến trúc sư.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang tại huyện Tân Châu, Tây Ninh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ