Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng có hậu cung tại huyện Trà Ôn, Vĩnh Long

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 2 mái 2 tầng có hậu cung
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 75m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Bắc
Địa điểm Huyện Trà Ôn, Vĩnh Long
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Trên diện tích đất 75m2 của gia đình anh Nguyễn Bắc, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến mẫu thiết kế thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị có hậu cung. Dự án được thực hiện tại huyện Trà Ôn, Vĩnh Long. Dự án với thiết kế tối ưu diện tích, trên tổng diện tích đất không quá lớn nhưng không gian thờ tự, sinh hoạt và khuôn viên rộng rãi.

Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng có hậu cung tại huyện Trà Ôn, Vĩnh Long

1. Đôi nét về văn hóa huyện Trà Ôn, Vĩnh Long

Huyện Trà Ôn nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Vĩnh Long. Trà Ôn là địa bàn sinh sống của các dân tộc Khmer , Kinh, Hoa, nhờ sự đa dân tộc tạo nên nét văn hóa đa dạng của địa phương. Trên địa bàn tỉnh hàng năm diễn ra rất nhiều những lễ hội văn hóa, các phong tục thờ cúng thần linh, tổ tiên… 

Huyện Trà Ôn có nhiều di tích lịch sử văn hóa như: Lăng Ông Tiền quân Thống chế Điều bát Nguyễn Văn Tồn, Chùa Gia Kiết, Đình làng Thiện Mỹ thị trấn Trà Ôn, Chùa Gò Xoài, Đình Vĩnh Thuận, Đình Long Hưng, Đình Hậu Thạnh, Chùa Cũ, Chùa Gò Xoài, Bia chiến thắng Yếu khu Thầy Phó, Di tích cách mạng Ba Chùa, Bia chiến thắng Mương Khai-Hiệp Hòa, Đình thần Vĩnh Xuân…

Trà Ôn có các tôn giáo chính là Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài, Tin Lành. Nhờ đó, hàng năm có rất nhiều lễ hội được tổ chức như: Tết Thanh Minh, Lễ Kỳ Yên, Lễ Hạ Điền, Lễ Thượng Điền, Chol chnam thmay, Sen ĐônTa, Lễ vía Bà, vía Phước Đức Chánh thần, lễ vía Ông… 

****Xem thêm:  Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 2 mái 2 tầng có hậu cung
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 75m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Bắc
Địa điểm Huyện Trà Ôn, Vĩnh Long
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng có hậu cung tại huyện Trà Ôn, Vĩnh Long

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 mái 2 tầng có hậu cung

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 mái 2 tầng có hậu cung tại huyện Trà Ôn, Vĩnh Long 1

Nhà thờ họ 2 mái 2 tầng có hậu cung được thiết kế theo phong cách truyền thống. Đỉnh mái được lợp ngói mũi hài với 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái có bức hoành phi chữ Nho “ Lưu – Quang – Đức”. Bức hoành phi mang ý nghĩa là lời răn dạy của tổ tiên với con cháu đời sau. Tổ tiên đã sống đức hạnh để xây dựng vinh quang cho gia tộc, con cháu đời sau cần rèn luyện đạo đức, làm rạng danh tổ tiên.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 mái 2 tầng có hậu cung tại huyện Trà Ôn, Vĩnh Long 2

Nhà thờ họ lầu trên được thiết kế 3 gian nhà, với các cột trụ ngăn cách các gian. Gian ở giữa được sử dụng cửa ra vào 4 cánh, 2 gian 2 bên là cửa 2 cánh, các cửa với họa tiết mai tứ quý. Xung quanh khuôn viên tầng trên có lan can bao quanh. Bên trái nhà thờ họ có cầu thang đi xuống dưới. Tầng dưới với thiết kế gồm 5 gian, thiết kế không gian mở như 1 mái hiên, làm nơi tụ họp, sinh hoạt gia đình. Nền tầng dưới được lát gạch. Phía trước có bậc tam cấp hỗ trợ việc đi lại.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 mái 2 tầng có hậu cung tại huyện Trà Ôn, Vĩnh Long 3

Nhà ngang được xây dựng phía sau nhà thờ họ, theo hình chữ Nhị. Nhà ngang với thiết kế 1 tầng 2 mái. Mái nhà ngang được lợp ngói mũi hài, đỉnh mái không trang trí họa tiết. Nhà ngang có 1 cửa chính ra vào 4 cánh, 2 bên là 2 cửa sổ chữ nhật.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 mái 2 tầng có hậu cung tại huyện Trà Ôn, Vĩnh Long 4

3.2. Không gian khuôn viên

Khuôn viên nhà thờ họ được bao bọc bởi hàng rào. Cổng rào được lớp 2 mái với cửa gỗ 2 cánh. Khuôn viên sân được lát gạch đỏ. Xung quanh sân có trồng các bồn cây xanh nhỏ, tạo không khí thoáng đãng cho nhà thờ họ.

Không gian khuôn viên nhà thờ họ 2 mái 2 tầng có hậu cung tại huyện Trà Ôn, Vĩnh Long

****Xem thêm: Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ cho con cháu ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại huyện Trà Ôn, Vĩnh Long uy tín

Để xây dựng được một căn nhà thờ họ đẹp nhưng không kém phần trang nghiêm, cần có sự đồng hành của đội ngũ thiết kế uy tín và chất lượng. Đối với một kiến trúc sư, mỗi thiết kế làm ra đều là tâm huyết mà họ đặt vào, nghiên cứu cẩn thận các yếu tố ngoại cảnh, cùng với chuyên môn. Nhờ đó đem đến những thiết kế tốt nhất, nhưng một lời minh chứng cho trình độ của mình. Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng có hậu cung được các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam thự hiện trên mảnh đất của gia đình anh Nguyễn Bắc là một minh chứng về trình độ chuyên môn của chúng tôi.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế nhà thờ họ với nhiều mức giá khác nhau. Là một khách hàng thông minh, quý khách hãy nhìn vào chất lượng của những công trình để đánh giá chuyên môn của một công ty. Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại huyện Trà Ôn, Vĩnh Long, và trên cả nước. Chúng tôi tự tin sẽ đem đến sự hài lòng cho gia đình bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được sự tư vấn tự các chuyên gia trong ngành.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng có hậu cung tại huyện Trà Ôn, Vĩnh Long”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ