Mẫu nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở gia đình tại thành phố Thanh Hoá

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Nhà thờ họ 5 gian (3 gian 2 chái) kết hợp nhà ở gia đình
Số tầng 1
Diện tích 900m2
Chủ đầu tư Chú Báu
Địa điểm Thành phố Thanh Hoá
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Mô tả

Sở hữu một mảnh đất rộng hàng trăm mét vuông, gia đình chú Báu ở thành phố Thanh Hóa đã tìm đến Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch với mong muốn xây dựng cho dòng họ Nguyễn một công trình nhà thờ họ để thờ phụng tổ tiên của dòng họ đồng thời làm nơi ở cho gia đình. Trong bài viết lần này, chúng tôi mời các bạn cùng khám phá mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở gia đình cùng sân vườn siêu đẹp đã được Vietnamarch hoàn thiện nhé!

Mẫu nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở gia đình tại thành phố Thanh Hoá

1. Đôi nét về thành phố Thanh Hoá

Thành phố Thanh Hóa là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Thanh Hóa, có 34 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 30 phường: An Hưng, Ba Đình, Điện Biên, Đông Cương, Đông Hải, Đông Hương, Đông Lĩnh, Đông Sơn, Đông Tân, Đông Thọ, Đông Vệ, Hàm Rồng, Lam Sơn, Long Anh, Nam Ngạn, Ngọc Trạo, Phú Sơn, Quảng Cát, Quảng Đông, Quảng Hưng, Quảng Phú, Quảng Tâm, Quảng Thành, Quảng Thắng, Quảng Thịnh, Tào Xuyên, Tân Sơn, Thiệu Dương, Thiệu Khánh, Trường Thi và 4 xã: Đông Vinh, Hoằng Đại, Hoằng Quang, Thiệu Vân.

Là một thành phố đang rất phát triển của vùng Bắc Trung Bộ, có nền văn hóa phong phú cùng với đó là nhiều di tích lịch sử với kiến trúc đặc trưng của vùng Bắc Bộ.

Trước khi thiết kế nhà thờ họ tại thành phố Thanh Hóa này, các kiến trúc sư của Vietnamarch sẽ dựa vào nhu cầu, mong muốn của khách hàng, bên cạnh đó còn tư vấn cho khách hàng phương án thiết kế nhà thờ họ sao cho phù hợp với đặc trưng kiến trúc của vùng miền đó.

2. Thông tin dự án thiết kế nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở gia đình tại thành phố Thanh Hoá

2.1 Thông tin cơ bản

– Mẫu nhà thờ họ: Thiết kế nhà thờ họ 5 gian (3 gian 2 chái)

– Số tầng: 1

– Chủ đầu tư: Chú Báu

– Địa điểm công trình: Thành phố Thanh Hoá

– Diện tích: 900m2

– Chất liệu: Bê tông giả gỗ

– Kiến trúc sư thực hiện: Phạm Thái Hưng

– Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

– Năm thi công: 2022

2.2 Bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở gia đình

Bản vẽ mặt bằng công trình nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở gia đình và sân vườn rộng rãi ở thành phố Thanh Hóa:

Bản vẽ mặt bằng Mẫu nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở gia đình tại thành phố Thanh Hoá

2.3 Phối cảnh mẫu nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở gia đình tại thành phố Thanh Hoá

Qua tìm hiểu yêu cầu, mong muốn của gia chủ, Vietnamarch đã đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở cùng với sân để ô tô, vườn, chòi nghỉ và hòn non bộ trong khuôn viên.

Tổng quan công trình

Thiết kế nhà thờ họ

Công trình nhà thờ họ được thiết kế mang nét kiến trúc truyền thống của vùng Bắc Bộ với quy mô 5 gian nhà (3 gian 2 chái) chất liệu bê tông sơn giả gỗ. Chất liệu này được sử dụng ngày càng phổ biến bởi nó giúp tiết kiệm được chi phí thi công cho gia chủ, ngoài ra còn bền đẹp với thời gian.

Phía trước nhà thờ họ, các kiến trúc sư đã bố trí cây xanh, cây cau… giúp công trình luôn thoáng mát và xanh tươi.

Nhà thờ họ 5 gian 2 mái

Nhà thờ họ 5 gian được thiết kế với phần mái kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng cùng các đường nét trang trí truyền thống đơn giản với 2 con kìm nóc 2 bên, ở giữa là hoành phi 3 chữ Hán.

Nhà thờ họ được thiết kế với hệ thống cửa bức bàn bằng gỗ lim. 2 chái (2 gian ngoài cùng) có thiết kế tường gạch thô và ô cửa sổ hoạ tiết chữ Thọ trang trí, phía trước đặt 2 non bộ đối xứng. Phía trước là hiên nhà với bậc ngũ cấp tôn nhà thờ họ lên cao. Đằng trước có 2 cột đồng trụ đá có ý nghĩa bảo vệ cho nhà thờ họ khỏi những luồng khí xấu tấn công. 

Nhà thờ họ 5 gian 2 mái

Thiết kế nhà ở gia đình

Nhà ở gia đình thiết kế kiểu truyền thống kết hợp hiện đại. Mái nhà lợp ngói kiểu 2 mái thu hồi bít đốc truyền thống. Nhà có thiết kế cửa chính bằng gỗ 4 cánh, phần cửa sổ có chất liệu kính hiện đại. Nhà ở nâng lên cao với bậc tam cấp.

Nhà ở gia đình

Cạnh nhà lớn là nhà vệ sinh và nhà kho.

Nhà ở gia đình

Trong cùng là khu vực nuôi gà của gia đình.

Nhà ở gia đình

*** Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 1 gian 8 mái cong truyền thống tại huyện Hoa Lư – Ninh Bình

3. Đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ họ uy tín tại thành phố Thanh Hoá

Vietnamarch vừa gửi đến quý khách một mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại thành phố Thanh Hoá. Vietnamarch là một trong những đơn vị thiết kế kiến trúc với hơn 20 năm kinh nghiệm, trong đó thế mạnh chính là các công trình kiến trúc truyền thống mang tính tâm linh như nhà thờ họ 2 mái, nhà thờ họ 4 mái, nhà thờ họ 8 mái… Hiện nay, Vietnamarch đã và đang thực hiện vô số các dự án lớn nhỏ trải dọc Việt Nam từ Bắc vào Nam mang đến cho quý khách những công trình truyền thống chất lượng nhất, hoàn hảo nhất. 

Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án thiết kế chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế – thi công nhà thờ họ, hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết một cách nhanh nhất nhé.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 5 gian kết hợp nhà ở gia đình tại thành phố Thanh Hoá”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ