Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ngang hiện đại tại thị xã Phú Thọ

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ liền nhà ngang
Số tầng 1
Chủ đầu tư Chú Việt
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2021
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu của gia đình chú Việt – đại diện dòng họ Lê ở thị xã Phú Thọ, tỉnh vĩnh Phúc muốn xây dựng một công trình nhà thờ họ để thờ phụng tổ tiên dòng họ kết hợp với nhà ở và sân vườn rộng rãi. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang hiện đại sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ngang hiện đại tại thị xã Phú Thọ

1. Đôi nét về thị xã Phú Thọ

Phú Thọ là một thị xã thuộc tỉnh Phú Thọ, có 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 4 phường: Âu Cơ, Hùng Vương, Phong Châu, Thanh Vinh và 5 xã: Hà Lộc, Hà Thạch, Phú Hộ, Thanh Minh, Văn Lung.

Do thuộc vùng Đông Bắc Bộ cho nên những công trình kiến trúc nơi đây mang những nét đặc trưng truyền thống của vùng Bắc Bộ. Công trình nhà thờ họ Lê tại thị xã Phú Thọ dưới đây được kiến trúc sư thiết kế dựa theo yêu cầu của gia chủ đồng thời phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ kết hợp nhà ngang hiện đại tại thị xã Phú Thọ

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang hiện đại

Chủ đầu tư: Chú Việt

Số tầng: 1

Địa điểm: Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2021

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ngang hiện đại tại thị xã Phú Thọ

Thiết kế mẫu nhà thờ họ chính ở thị xã Phú Thọ theo phong cách truyền thống với 3 gian nhà, trước mỗi gian nhà là hệ thống cửa bức bàn bằng gỗ lim 4 cánh hoạ tiết chấn song cổ điển. Kiến trúc sư sử dụng kết cấu bê tông giả gỗ cho công trình để giúp tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho công trình tâm linh.

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Phần mái thiết kế kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng màu đỏ truyền thống. Trên đỉnh mái đắp nổi đôi rồng chầu mặt trời cách điệu. Hai bờ nóc có thiết kế tầng bậc và chạm khắc hoa văn tinh tế.

Phía trước cửa bức bàn là hàng hiên với cột hiên và lan can đá chấn song con tiện ở hai gian bên, gian giữa có cầu thang lên xuống (bậc ngũ cấp) giúp tôn nhà thờ họ lên cao so với nền đất. Hai bên bậc ngũ cấp có đặt tiểu cảnh, cây xanh.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ liền nhà ngang này được kiến trúc sư thiết kế với 2 nhà ngang bao gồm 1 nhà ngang 1 tầng và 1 nhà ngang 2 tầng + 1 tum hiện đại.

Nhà thờ họ kết hợp nhà ngang

Giữa hai nhà ngang là một bãi cổ xanh trồng cây hoa. 2 nhà ngang thiết kế mái sử dụng ngói Hạ Long hiện đại. Sân rộng rãi lát gạch màu xám.

Thiết kế nhà ngang

Hệ thống tường bao xung quanh công trình là tường gạch đỏ được trang trí hoa văn ô thoáng hoạ tiết theo yêu cầu của gia chủ.

Công trình nhà ngang 2 tầng có thiết kế hiện đại, tường sơn màu vàng. Cửa chính 4 cánh bằng gỗ, cửa tầng 2 và các cửa sổ làm bằng gỗ kết hợp kính hiện đại.

Nhà ngang

Trong khuôn viên trồng nhiều cây xanh cao và cây hoa chạy bao quanh tường bao và tường nhà mang đến không gian tươi mát, dễ chịu.

Thiết kế nhà ngang

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ chữ Nhị 3 gian 8 mái tại huyện Hoài Đức Hà Nội

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại thị xã Phú Thọ chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại thị xã Phú Thọ nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ngang hiện đại tại thị xã Phú Thọ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ