Mẫu nhà thờ họ liền nhà ngang 75m2 tại huyện Lập Thạch – Vĩnh Phúc

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ liền nhà ngang
Số tầng 1
Chủ đầu tư Ông Ngô Tuấn Hạnh
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2021
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được yêu cầu của gia đình ông Hạnh – đại diện dòng họ Ngô ở xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch, tỉnh vĩnh Phúc muốn xây dựng một công trình nhà thờ họ để thờ phụng tổ tiên dòng họ kết hợp với nhà ở và sân vườn nhỏ. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra mẫu thiết kế nhà thờ họ liền nhà ngang 75m2 với 3 gian 2 mái truyền thống chuẩn phong thuỷ sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ liền nhà ngang 75m2 tại huyện Lập Thạch - Vĩnh Phúc

1. Đôi nét về huyện Lập Thạch – Vĩnh Phúc

Lập Thạch là một huyện miền núi nằm ở phía tây bắc của tỉnh Vĩnh Phúc, có 20 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 2 thị trấn: Lập Thạch (huyện lỵ), Hoa Sơn và 18 xã: Bàn Giản, Đình Chu, Hợp Lý, Liễn Sơn, Quang Sơn, Thái Hòa, Triệu Đề, Văn Quán, Xuân Hòa, Bắc Bình, Đồng Ích, Liên Hòa, Ngọc Mỹ, Sơn Đông, Tiên Lữ, Tử Du, Vân Trục, Xuân Lôi.

Lập Thạch là vùng đất có nhiều truyền thống văn hóa của tỉnh Vĩnh Phúc, có những công trình kiến trúc nổi tiếng như đình Sen Hồ, đền thờ Trần Nguyên Hãn… mang nét kiến trúc truyền thống của vùng đồng bằng sông Hồng. Công trình nhà thờ họ Ngô tại xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc dưới đây được kiến trúc sư thiết kế dựa theo yêu cầu của gia chủ đồng thời phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ liền nhà ngang 75m2 tại huyện Lập Thạch – Vĩnh Phúc

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ liền nhà ngang

Chủ đầu tư: Ông Ngô Tuấn Hạnh

Diện tích: 75m2

Địa điểm: Xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2021

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ liền nhà ngang 75m2 tại huyện Lập Thạch – Vĩnh Phúc

Mẫu thiết kế nhà thờ họ liền nhà ngang này được kiến trúc sư thiết kế mang phong cách truyền thống.

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Ngô ở Vĩnh Phúc theo phong cách truyền thống với 3 gian nhà, trước mỗi gian nhà là hệ thống cửa bức bàn bằng gỗ 4 cánh hoạ tiết chấn song cổ điển. Kiến trúc sư sử dụng kết cấu bê tông giả gỗ cho công trình để giúp tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho công trình tâm linh.

Phần mái thiết kế kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng màu đỏ truyền thống. Trên đỉnh mái đặt bức hoành phi ở giữa đề “Nhà thờ họ Ngô” và 2 bên đặp nổi 2 con kìm nóc giữ mái nhà, giúp gia chủ tránh hỏa hoạn, mang đến sự bình an cho gia tộc, dòng họ. Hai bờ nóc có thiết kế tầng bậc và chạm khắc hoa văn tinh tế.

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái liền nhà ngang

Phía trước cửa bức bàn là hàng hiên và cột hiên, 2 bên tường có trang trí bằng bức tranh phù điêu tinh xảo, phía trước hiên là bậc tam cấp giúp tôn nhà thờ họ lên cao so với nền đất. Hai bên bậc ngũ cấp có đặt hai cột đồng trụ đá được trang trí với những đường vân chạm khắc tinh xảo, các mặt của cột được khắc câu đối, trên đỉnh là hình ảnh chim phượng chụm lại bốn hướng, đôi cột đứng uy nghi giúp xua đuổi tà ma, ngăn chặn những luồng khí xấu, bảo vệ nhà thờ họ.

Nhà ngang bên cạnh có diện tích khá nhỏ, thiết kế mái bằng với cửa chính và cửa sổ. Sân nhỏ nhắn lát gạch đỏ truyền thống.

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái liền nhà ngang

Hệ thống tường gạch được trang trí hoa văn và ô thoáng hoạ tiết chữ Thọ theo yêu cầu của gia chủ. Cổng công trình kiểu 2 mái truyền thống.

Dưới đây là mặt bằng bố trí nội thất nhà thờ họ:

Mặt bằng bố trí nội thất nhà thờ họ

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ chữ Nhị 3 gian 8 mái tại huyện Hoài Đức Hà Nội

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại huyện Lập Thạch – Vĩnh Phúc chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại huyện Lập Thạch – Vĩnh Phúc nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ liền nhà ngang 75m2 tại huyện Lập Thạch – Vĩnh Phúc”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ