Phối cảnh nhà thờ họ 1 gian 2 mái 40m2 tại thị xã Gò Công, Tiền Giang

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 2 mái 1 gian
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 40m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Phúc
Địa điểm Thị xã Gò Công, Tiền Giang
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Người Việt Nam từ xưa đến nay có phong tục thờ cúng tổ tiên, như một cách thể hiện lòng biết ơn đối với công ơn của ông cha. Các gia đình xây dựng nhà thờ họ hay còn gọi là nhà từ đường để làm nơi hương khói cho tổ tiên gia đình mình. Vì thế đây là nơi linh thiêng, và việc xây dựng nhà thờ họ là sự kiện trọng đại đối với mỗi gia đình.

Trên diện tích đất 40m2 tại thị xã Gò Công, Tiền Giang, gia đình anh Nguyễn Phúc đã tin tưởng giao cho Nhà thờ họ Việt Nam trọng trách xây dựng nhà thờ họ 1 gian 2 mái làm nơi thờ tự cho gia đình mình.

Phối cảnh nhà thờ họ 2 mái 1 gian tại thị xã Gò Công, Tiền Giang

1. Đôi nét về văn hóa thị xã Gò Công, Tiền Giang

Thị xã Gò Công nằm ở phía Đông của tỉnh Tiền Giang, là đô thị đứng thứ 2 của tỉnh. Mảnh đất này chứng kiến nhiều thăng trầm lịch sử của đất nước. Là nơi có truyền thống hiếu học, nuôi dưỡng nhiều anh tài của đất nước. Có nhiều người đã làm quan to, nhiều nhân vật lớn của lịch sử như: Thượng thư Phạm Đăng Hưng; bà Phạm Thị Hằng là vợ vua Thiệu Trị, là mẹ vua Tự Đức tức Thái hậu Từ Dũ; nhà văn Hồ Biểu Chánh, nhà văn Sơn Vương…

Gò Công ngày nay vẫn lưu giữ nét văn hóa kiến trúc phương Tây pha lẫn nhà cổ miền Trung. Những công trình kiến trúc trên địa bàn thị xã thường với thiết kế 2 mái, 2 gian, mái ngói âm dương…Gò Công có nhiều di tích quan trọng, mang nhiều nét đặc sắc trong thiết kế như Lăng Hoàng Gia, nhà của Đốc Phủ Nguyễn Văn Hải, đền thờ anh hùng Trương Định, dinh Tỉnh trưởng, đình Trung, lăng Hoàng Gia, miếu thờ Võ Tánh, Nhà thờ Thánh Tâm, …

****Xem thêm:  Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 1 gian 2 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 40m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Phúc
Địa điểm Thị xã Gò Công, Tiền Giang
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Phối cảnh nhà thờ họ 1 gian 2 mái tại thị xã Gò Công, Tiền Giang

Tường nhà thờ họ được làm bằng gạch ngói, sơn màu trắng, bên hông nhà có cửa sổ chữ nhật, giúp ngôi nhà thêm thông thoáng. Tường có gạch viền chân tường, màu xanh nhạt, giúp tường thêm phần sạch sẽ.

Phối cảnh nhà thờ họ 2 mái 1 gian tại thị xã Gò Công, Tiền Giang 1

Nhà thờ họ 1 gian 2 mái được xây dựng theo phong cách truyền thống của người Việt Nam. Nhà thờ họ được lợp mái ngói mũi hài màu đỏ. Đỉnh mái cách điệu không họa tiết, xung quanh có các đường viền mái nhà. Trước nhà có bậc tam cấp “ Thiên – Địa – Nhân”, với ý nghĩa tượng trưng cho sự dung hòa luồng khí đất trời, mang đến sự an yên, hạnh phúc cho gia chủ.

Phối cảnh nhà thờ họ 2 mái 1 gian tại thị xã Gò Công, Tiền Giang 2

Nhà thờ họ gồm 1 gian nhà, với cửa ra vào 2 cánh bằng gỗ. Trên cửa có họa tiết mai tứ quý, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tài lộc, vượng khí. 2 bên cửa có 2 chữ Thọ màu đỏ, với hàm ý là điềm tốt về sức khỏe, an khang. 2 bên nhà thờ họ có 2 cột trụ, trên mỗi cột có khắc 1 câu đối chữ nho. Câu đối như lời nhắc nhở của tổ tiên đối với con cháu hoặc có thể là lời mà con cháu muốn gửi gắm đến ông bà tổ tiên.

Phối cảnh nhà thờ họ 2 mái 1 gian tại thị xã Gò Công, Tiền Giang 3

Khuôn viên nhà thờ họ được lát gạch đỏ, có hàng rào bao quanh sân. Trong sân có trồng 1 số cây xanh và hàng cỏ viền hàng rào.

Phối cảnh nhà thờ họ 2 mái 1 gian tại thị xã Gò Công, Tiền Giang 4

****Xem thêm: Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ cho con cháu ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại thị xã Gò Công, Tiền Giang uy tín

Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà thờ họ trên địa bàn thị xã Gò Công, Tiền Giang và trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam. Chúng tôi với kinh nghiệm tích lũy được trong suốt quá trình hoạt động cam kết sẽ đem đến những thiết kế hài lòng cho khách hàng.

Nhà thờ họ là một thiết kế đúc kết nét văn hóa của người Việt, từ văn hóa uống nước nhớ nguồn đến nét văn hóa kiến trúc. Khi xây dựng nhà thờ họ, bạn cần chọn lựa kỹ lưỡng đơn vị thiết kế vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của nhà thờ họ. Để biết thêm thông tin và được giới thiệu về các mẫu nhà thờ họ từ một đơn vị uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn của các kiến trúc sư.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Phối cảnh nhà thờ họ 1 gian 2 mái 40m2 tại thị xã Gò Công, Tiền Giang”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ