Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại quận Bình Thuỷ, Cần Thơ

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 145m2
Chủ đầu tư Anh Phạm Công
Địa điểm Quận Bình Thuỷ, Cần Thơ
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Dự án nhà thờ họ là một dự án quan trọng, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó của dòng họ hoặc gia tộc. Dự án này không chỉ là nơi thờ cúng tổ tiên mà còn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dòng họ hoặc gia tộc. Tại quận Bình Thuỷ, Cần Thơ, Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước. Dự án được thực hiện trên diện tích đất 145m2, của gia đình anh Phạm Công.

Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại quận Bình Thuỷ, Cần Thơ

1. Đôi nét về văn hóa quận Bình Thuỷ, Cần Thơ

Quận Bình Thủy, Cần Thơ là một vùng đất có bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời. Nơi đây lưu giữ nhiều di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật đặc sắc, thể hiện bản sắc văn hóa của người dân Bình Thủy. Văn hóa Bình Thủy mang đậm bản sắc văn hóa của người dân miền Tây Nam Bộ. Bình Thủy có nhiều lễ hội truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, như lễ hội đâm trâu, lễ hội cầu mùa, lễ hội đình làng,… Lễ hội là dịp để người dân Bình Thủy thể hiện niềm tin, ước nguyện của mình đối với thần linh, cầu mong cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nhân dân an cư lạc nghiệp.

Quận Bình Thủy có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật tiêu biểu, như: Đình Bình Thủy, Đình Bình Thủy Thượng, Chùa Nam Nhã, Nhà thờ họ Lê, Nhà thờ họ Nguyễn, Đình Bình Thủy, Đình Bình Thủy Thượng,… Những nét văn hóa đặc sắc của Bình Thủy đã góp phần làm nên bản sắc văn hóa của vùng đất này, thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu.

****Xem thêm:  Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái chữ Nhị ở huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 145m2
Chủ đầu tư Anh Phạm Công
Địa điểm Quận Bình Thuỷ, Cần Thơ
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại quận Bình Thuỷ, Cần Thơ

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước được xây dựng theo phong cách truyền thống. Mái nhà thờ họ được lợp ngói mũi hài, mái cong hình lưỡi đao. Đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên, ở giữa là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Với ý nghĩa như lời răn dạy của tổ tiên, nhắc nhở con cháu đời sau sống đức hạnh, ghi nhớ công ơn tổ tiên.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại quận Bình Thuỷ, Cần Thơ

Nhà thờ họ gồm 3 gian, các gian nhà cách nhau bởi các cột trụ. 2 gian 2 bên sử dụng cửa gỗ 2 cánh, gian ở giữa là cửa gỗ 4 cánh. Trước nhà có bậc Ngũ cấp. Bậc Ngũ cấp với ý nghĩa tượng trưng là “Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh”. Là hình ảnh vòng tuần hoàn cuộc sống của con người. Bậc dừng lại ở cửa Sinh với ý nghĩa cầu mong sự bình an, trường thị cho gia chủ. Có 1 hàng rào thấp bao quanh nhà, trên cột hàng rào có họa tiết bông sen bằng đá. Bông sen bằng đá mang ý nghĩa tốt lành, thể hiện sự kiên cường, vươn lên trong cuộc sống.

Khuôn viên nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại quận Bình Thuỷ, Cần Thơ 3

Không gian nhà ở được thiết kế bên cạnh nhà thờ họ. Nhà ở có thể xây dựng theo phong cách truyền thống hoặc hiện tại, tuỳ theo mong muốn của gia chủ.

3.2. Không gian khuôn viên, hồ nước

Khuôn viên nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại quận Bình Thuỷ, Cần Thơ 1

Khuôn viên sân có trồng nhiều cây xanh. Nền sân được lát gạch trắng xám. Xung quanh khuôn viên được bao bọc bởi hàng rào. Cổng hàng rào được lợp ngói mũi hài, gồm 2 mái. Trong khuôn viên sân có 1 hồ nước. Hồ nước là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng. Nước là nguồn tài nguyên quan trọng, mang lại sự sống cho muôn loài. Một hồ nước đẹp sẽ mang lại vẻ đẹp thanh bình, thơ mộng cho ngôi nhà. Trong sân có trồng nhiều cây xanh.

Khuôn viên nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại quận Bình Thuỷ, Cần Thơ 2

****Xem thêm: Phối cảnh nhà thờ họ 5 gian 4 mái 170m2 tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở quận Bình Thuỷ, Cần Thơ uy tín

Bạn muốn xây dựng nhà thờ họ, nhưng không biết cần bao nhiêu chi phí. Và cũng chưa chọn được mẫu thiết kế phù hợp. Cũng không biết những chi tiết nào sẽ tạo nên phong thuỷ tốt cho ngôi nhà. Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại quận Bình Thuỷ, Cần Thơ nói riêng và trên cả nước nói chung. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư lành nghề, chúng tôi sẽ lắng nghe mong muốn của bạn, từ đó tính toán. Và đem đến cho bạn căn nhà thờ họ phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ nước tại quận Bình Thuỷ, Cần Thơ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ