Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Gia Nghĩa, Đắk Nông

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 3 gian 2 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 65m2
Chủ đầu tư Anh K’ Diên
Địa điểm Gia Nghĩa, Đắk Nông
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Dựa theo mong muốn của gia đình anh K’ Diên, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã xem xét các yếu tố văn hóa, chi phí, kỹ thuật. Từ đó đem đến mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái. Dự án được thực hiện trên diện tích đất 65m2 của gia đình anh tại Gia Nghĩa, Đắk Nông.

Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Gia Nghĩa, Đắk Nông

1. Đôi nét về văn hóa Gia Nghĩa, Đắk Nông

Gia Nghĩa Là trung tâm chính trị, kinh tế – xã hội của tỉnh Đắk Nông. Tại mảnh đất này dân tộc Kinh chiếm đa số, ngoài ra còn có các dân tộc khác và dân tộc thiểu số, tổng cộng có khoảng 21 dân tộc anh em. Có 3 tôn giáo chính là Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo và Tin lành. Mỗi dân tộc đều có nét văn hóa và hoạt động lễ hội truyền thống độc đáo riêng.

Các dân tộc anh em ở Tây Nguyên đều lưu giữ nét văn hóa cồng chiêng. Hàng năm, rất nhiều lễ hội được tổ chức như: lễ hội xuân Liêng Nung, các lễ hội truyền thống của các dân tộc bản địa M’nông, Mạ như lễ ăn cơm mới, lễ mừng sức khỏe, lễ cưới… 2 nét văn hóa đặc trưng nữa là làng nghề truyền thống Liêng Nung và Lễ hội văn hóa Thổ cẩm của các dân tộc.

****Xem thêm:  Phối cảnh nhà thờ họ 2 mái 1 gian tại thị xã Gò Công, Tiền Giang 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 3 gian 2 mái
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 65m2
Chủ đầu tư Anh K’ Diên
Địa điểm Gia Nghĩa, Đắk Nông
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Gia Nghĩa, Đắk Nông

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Gia Nghĩa, Đắk Nông 1

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái với thiết kế truyền thống. Mái được lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái với 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đinh mái có bảng tên nhà thờ họ. Nhà thờ họ gồm 3 gian. Gian ở giữa là cửa ra vào, sử dụng cửa ra vào họa tiết mai tứ quý. 2 bên là 2 cửa sổ chữ nhật. Các gian nhà thờ họ được ngăn cách bởi các cột trụ đá, bên trên cột được khắc các họa tiết trang trí.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Gia Nghĩa, Đắk Nông 2

Phía trước nhà thờ họ có bậc Ngũ cấp, với ý nghĩa tượng trưng cho “Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh”. Với ý nghĩa là vòng đời của con người. Bậc dừng ở cửa Sinh với ý nghĩa mang lại sự bình an, vượng khí về sức khỏe cho gia chủ. 2 bên bậc thang có 2 cột đồng trụ đá. Bên trên cột có họa tiết 4 con chim phượng chụm đầu tỏa về 4 phía. 4 con chim phượng như đang canh giữ cho ngôi nhà khỏi luồng khí xấu xâm hại.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Gia Nghĩa, Đắk Nông 3

Gian nhà sau với thiết kế hiện đại. Mái hiện đại, tường sơn. Khuôn viên thềm nhà lát gạch đỏ. Chân tường được ốp gạch. Sử dụng cửa ra vào 4 cánh bằng gỗ. Trên tường có 1 bức tranh chim hạc. Với ý nghĩa tượng trưng của sự đại cát, phú quý cho gia chủ.

3.2. Không gian khuôn viên

Khuôn viên nhà thờ họ được bao bọc bởi hàng rào sắt sơn màu cam đất. Chân hàng rào đổ bê tông và ốp gạch. Cổng nhà thờ họ với thiết kế cách điệu gồm nhiều chi tiết. Với 3 cửa ra vào cổng, 1 cửa chính và 2 cửa phụ. Sử dụng cửa gỗ 2 cánh, cửa ở giữa lớn hơn cửa 2 bên. Các cổng được lớp 2 mái, mái ngói mũi hài. Ngăn cách giữa các cửa là các cột trụ đá với họa tiết chim phượng tỏa đầu về 4 phía. 2 bên cổng có 2 bức tường khắc họa tiết chữ “Thọ” với ý nghĩa đem tới vượng khí về sức khỏe.

Không gian khuôn viên nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Gia Nghĩa, Đắk Nông 1

Khuôn viên nhà thờ họ được lát gạch kín. Trong khuôn viên có trồng nhiều cây xanh. Đặc biệt có 2 hàng cau 2 bên sân. Cau trong văn hóa Việt Nam với ý nghĩa là đem đến tài lộc, thịnh vượng, phú quý cho gia chủ.

Không gian khuôn viên nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Gia Nghĩa, Đắk Nông 2

****Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 2 mái 1 gian 30m2 ở huyện Duyên Hải, Trà Vinh 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại Gia Nghĩa, Đắk Nông uy tín

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Gia Nghĩa, Đắk Nông, đã nhận được sự hài lòng từ gia đình anh K’ Diên. Nhà thờ họ Việt Nam lấy làm tự hào vì điều đó. Đối với mỗi thiết kế, đều là tâm huyết dày công nghiên cứu, tính toán của các kiến trúc sư. Họ thổi hồn vào từng thiết kế để nó phù hợp nhất với mong muốn của khách hàng và thực tiễn.

Tìm kiếm một đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín quả là điều không hề dễ dàng. Nhà thờ họ Việt Nam với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà thờ họ. Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại Gia Nghĩa, Đắk Nông nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe nhu cầu, mong muốn của khách hàng và hiện thực hóa điều đó. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn của các kiến trúc sư.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Gia Nghĩa, Đắk Nông”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ