Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở huyện Chư Sê, Gia Lai

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 85m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Lăng
Địa điểm Huyện Chư Sê, Gia Lai
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

 Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở huyện Chư Sê, Gia Lai được các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam thực hiện vào năm 2021. Dựa theo mong muốn của gia đình anh Nguyễn Lăng, trên diện tích đất là 85m2, các kiến trúc sư của chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và tiến hành thực hiện dự án.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở huyện Chư Sê, Gia Lai

1. Đôi nét về văn hóa huyện Chư Sê, Gia Lai

Huyện Chư Sê nằm về phía Nam tỉnh Gia Lai, cách TP. Pleiku 38 km. Pleiku là vùng đất nổi tiếng là thủ phủ của cao su, cà phê, hồ tiêu.Huyện Chư Sê có 5 làng đồng bào dân tộc thiểu số. Trên địa bàn huyện thường xuyên diễn ra nhiều các hoạt động văn hóa nghệ thuật của các dân tộc. Những nét văn hóa đặc trưng phải kể đến như: bài chiêng Pơ Thi/MNhum bơsat (Lễ bỏ mả), Ngă Yang Sang (Mừng nhà mới), Mừng lúa mới…

Ngoài ra, Chư Sê là mảnh đất mang âm hưởng của những tiếng cồng chiêng rộn ràng, lễ đâm trâu, tiếng chiêng trầm hùng của người Bahnar; là tiếng trống (sơgơr) cùng tiếng rung reng của những chiếc chũm chọe (ring rai). Các bài dân ca nổi tiếng như: Tiếng chim Kuk Kông, Hát giao duyên… Những lễ hội như: Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Kô, Liên hoan văn hóa Cồng chiêng, ,ễ hội cầu mưa Yang Pơtao Apui …

****Xem thêm:  Thiết kế nhà thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang ở huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 85m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Lăng
Địa điểm Huyện Chư Sê, Gia Lai
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở huyện Chư Sê, Gia Lai

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung được xây dựng theo phong cách truyền thống. Mái nhà thờ họ được lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái với 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Với ý nghĩa lưu truyền đức hạnh của tổ tiên lại cho con cháu đời sau, làm rạng danh gia tộc. Phía sau bức hoành phi là hậu cung. Hậu cung 2 mái, mái ngói mũi hài, nối liền với mái nhà thờ họ.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở huyện Chư Sê, Gia Lai 1

Nhà thờ họ gồm 3 gian, mỗi gian nhà cách nhau bởi các cột trụ vững chắc. Các gian nhà với các cửa ra vào. Cửa ra vào được làm bằng gỗ, cửa 4 cánh với họa tiết mai tứ quý. Phía trước nhà có bậc Ngũ cấp hỗ trợ việc đi lại. Ngoài ra, bậc Ngũ cấp còn tượng trưng cho vòng tuần hoàn cuộc sống của con người là “ Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh”. Bậc dừng lại ở cửa Sinh, mang ý nghĩa đem lại vượng khí cho gia chủ, vận sức khỏe, an khang.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở huyện Chư Sê, Gia Lai 2

2 bên bậc tam cấp có 2 cột trụ đá. Bên trên cột trụ là họa tiết 4 con chim phượng chụm đầu tỏa về 4 phía. Với ý nghĩa là chú chim đang canh giữ, bảo vệ ngôi nhà khỏi luồng khí xấu. Dưới chân mỗi cột trụ có 1 chậu cây cảnh.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở huyện Chư Sê, Gia Lai 3

Khuôn viên sân nhà thờ họ được lát gạch đỏ, đường đi phía trước bậc Ngũ cấp lát gạch trắng như tượng trưng cho đường đi được trải thảm. Xung quanh sân có trồng nhiều cây xanh. Đặc biệt, 2 bên nhà có trồng 2 hàng cây cau. Từ xa xưa, trong văn hóa Việt Nam, cây cau đã là hình ảnh tượng trưng cho may mắn, vương khí. Trồng cây cau trong khuôn viên nhà mang ý nghĩa đem đến tài lộc, đại cát cho gia chủ.

****Xem thêm: Phối cảnh nhà thờ họ 5 gian 4 mái 170m2 tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại huyện Chư Sê, Gia Lai uy tín

Mỗi năm, có rất nhiều những dự án nhà thờ họ được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam. Những dự án với đa dạng các kiến trúc như: 5 gian 4 mái, 3 gian 2 mái có hậu cung, nhà chữ nhị, 2 mái 2 lầu, kết hợp nhà ngang… Mỗi thiết kế phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng. Các kiến trúc sư của chúng tôi dày công nghiên cứu, tính toán nhằm mục đích đem đến những thiết kế chất lượng và phù hợp nhất với mỗi khách hàng.

Vì thế, nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại huyện Chư Sê, Gia Lai nói riêng và trên cả nước nói chung. Bạn đang có ý nghĩ mong muốn xây dựng, đổi mới nhà thờ họ của gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi, các kiến trúc sư của chúng tôi luôn sẵn sàng để lắng nghe mong muốn của bạn và thực hiện nó.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung ở huyện Chư Sê, Gia Lai”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ