Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung tại thị xã Tân Châu, An Giang

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 65m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Trung
Địa điểm Thị xã Tân Châu, An Giang
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Trên diện tích đất 65m2 của gia đình anh Nguyễn Trung – Trưởng dòng họ Nguyễn tại thị xã Tân Châu, An Giang. Dựa theo mong muốn của gia đình, và việc nghiên cứu văn hóa địa phương, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung. Mẫu thiết kế thể hiện sự trang nghiêm của nơi thờ tự, hương khói cho tổ tiên. Cũng là nơi tụ họp gia đình để bày tỏ lòng biết ơn với tổ tiên gia tộc.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung tại thị xã Tân Châu, An Giang

1. Đôi nét về văn hóa thị xã Tân Châu, An Giang

Thị xã Tân Châu thuộc vùng biên giới nằm ở phía Bắc tỉnh An Giang giáp với Campuchia, là mảnh đất thượng nguồn sông Tiền. Là mảnh đất có dân tộc Kinh và dân tộc Chăm sinh sống, hình thành nên nhiều nét văn hóa đặc trưng của mảnh đất Tân Châu. Trên địa bàn thị xã Tân Châu có 11 di tích lịch sử văn hóa, là những dấu tích lưu giữ lịch sử hào hùng của dân tộc như: Chùa Giồng Thành, khu Di tích lịch sử cách mạng – Danh thắng Phù Sơn Tự (Núi nổi), Làng Chăm Châu Giang,…

Người dân Tân Châu coi trọng văn hóa thờ cúng thần linh và hương khói cho tổ tiên, vì thế ở hầu hết các phường của Tân Châu đều có thể dễ dàng tìm thấy các đình, chùa, những nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng dân gian của người dân địa phương. Cùng với đó, các hoạt động văn hóa nghệ thuật của Tân Châu cũng rất phát triển phải kể đến như: đờn ca tài tử, các lễ hội cúng Đình, cúng ông Thần nông, cúng ông Thần núi, Lễ tống tàu…. Đặc biệt người dân Tân Châu truyền nhau làng nghề truyền thống là Làng nghề lụa Tân Châu, làng nghề dệt thổ cẩm và món ăn Tung lò mò (Lạp xưởng bò) của dân tộc Chăm.

****Xem thêm:  Thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang 2 lầu tại huyện Châu Thành, Kiên Giang 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 65m2
Chủ đầu tư Anh Nguyễn Trung
Địa điểm Thị xã Tân Châu, An Giang
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung tại thị xã Tân Châu, An Giang

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung với thiết kế theo phong cách truyền thống. Mái được lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Bức hoành phi khắc ghi lời dạy của tổ tiên cho con cháu đời sau, sống 1 đời đức hạnh để làm rạng danh gia tộc.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung tại thị xã Tân Châu, An Giang 1

2 bên nhà có 2 cột đồng trụ đá. Trên đỉnh cột có họa tiết 4 con rồng chụm đầu tỏa về 4 phía. Mang ý nghĩa như đang canh giữ, bảo vệ ngôi nhà khỏi tà khí. Nhà thờ họ gồm 3 gian, mỗi gian cách nhau bởi cột trụ. Gian ở giữa sử dụng cửa ra vào 4 cánh, 2 gian 2 bên là cửa 2 cánh. Các cửa với họa tiết mai tứ quý, mang ý nghĩa đại cát, thịnh vượng. Trước nhà có bậc Ngũ cấp tượng trưng cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, cũng tượng trưng cho các cửa trong vòng tuần hoàn cuộc đời của con người là sinh – lão – bệnh – tử – sinh. Bậc Ngũ cấp mang ý nghĩa dung hoà ngũ hành, mang ý nghĩa bình an, vận tốt về sức khỏe cho gia chủ.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung tại thị xã Tân Châu, An Giang 2

Bên hông nhà có 1 cửa sổ chữ nhật, giúp nhà thờ họ thêm thoáng mát. Phía sau nhà là hậu cung, hậu cung gồm 2 mái ngói mũi hài. Hậu cung là nơi để gia đình tụ họp chuẩn bị lễ vật để thờ cúng tổ tiên.

3.2. Không gian khuôn viên

Khuôn viên nhà thờ họ được bao bọc bởi hàng rào. Cổng vào hàng rào được lợp 2 mái, mái ngói mũi hài. Trong sân được lát gạch trắng kín sân. 2 bên hàng rào có trồng 2 hàng cây cau. Cây cau trong văn hóa Việt Nam mang ý nghĩa đại cát, phú quý, tài lộc, đem đến vượng khí cho gia chủ.

Không gian khuôn viên nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung tại thị xã Tân Châu, An Giang

****Xem thêm: Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ cho con cháu ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại thị xã Tân Châu, An Giang uy tín

Tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại thị xã Tân Châu, An Giang, và trên cả nước. Các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến nhiều mẫu thiết kế nhà thờ họ cho nhiều gia tộc. Danh tiếng của chúng tôi được xây dựng nên từ những sản phẩm mà chúng tôi tạo ra trên mỗi mảnh đất. Giống như trong dự án chúng tôi vừa mới giới thiệu căn nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung của gia đình anh Nguyễn Trung là một dự án mà chúng tôi đã nhận được sự hài lòng của gia chủ.

Mỗi dự án đều là thành quả làm việc nghiêm túc của các kiến trúc sư với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi cam kết đem đến những thiết kế phù hợp với mong muốn của bạn, tối ưu hóa trong chi phí, phù hợp với văn hóa địa phương. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ cho gia đình.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung tại thị xã Tân Châu, An Giang”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ