Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Sìn Hồ, Lai Châu

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái 
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 50m2
Chủ đầu tư Anh K’ Dũng
Địa điểm Huyện Sìn Hồ, Lai Châu
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Sau khi lắng nghe mong muốn của gia đình anh K’ Dũng ở huyện Sìn Hồ, Lai Châu. Các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã nghiên cứu và tính toán các yếu tố văn hoá, chi phí và kỹ thuật. Từ đó đem đến mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái trên diện tích đất 50m2 của gia đình anh K’ Dũng.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Sìn Hồ, Lai Châu

1. Đôi nét về văn hóa huyện Sìn Hồ, Lai Châu

Sìn Hồ là một huyện vùng cao, biên giới của tỉnh Lai Châu, nằm cách thành phố Lai Châu khoảng 60km về phía Tây. Phía Bắc tiếp giáp Trung Quốc. Sìn Hồ là địa bàn sinh số của 14 dân tộc: Kinh, Thái, Mông, Dao, Lự, Khơ Mú, Lào, Giáy, Kháng, Hoa và các dân tộc khác. Đồng bào các dân tộc Sìn Hồ từ bao đời nay vẫn luôn rực cháy tinh thần yêu quê hương, đất nước, đấu tranh chống ngoại xâm. Người dân cần cù lao động, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau.

Người dân Sìn Hồ hết sức khéo tay, họ thêu thổ cẩm, viết chữ Dao, múa khèn Mông, thổi kèn lá, kèn môi. Ngoài ra họ còn có kỹ năng chế tác nhạc cụ dân tộc như: khèn, sáo, đàn nhị, trống, kỹ năng chế tác đồ thủ công mỹ nghệ chạm khắc bạc… Các dân tộc đều có đời sống văn hoá tâm linh hết sức đa dạng. Họ tôn thờ thần linh và có đời sống tâm linh hết sức đa dạng. Các dân tộc thiểu số với tín ngưỡng đa thần với việc thờ cúng các vị thần như: thờ cúng Trời (người Mông gọi là Vua Trời, người Thái gọi gọi là Phi Đẳm, người Tày gọi là Phi Then, người Nùng gọi là Phi Phạ,…); thờ cúng linh hồn tổ tiên (ma nhà); thờ cúng ma bản, mường; thờ cúng các loại ma khác, như: ma chủ đất, ma chủ nước,…

****Xem thêm:  Thiết kế nhà thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang ở huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái 
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 50m2
Chủ đầu tư Anh K’ Dũng
Địa điểm Huyện Sìn Hồ, Lai Châu
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Sìn Hồ, Lai Châu

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái được xây dựng với phong cách truyền thống. Mái nhà thờ họ được lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái với 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Bức hoành phi với ý nghĩa là lời ca ngợi công đức của tổ tiên, để lại vinh quang cho con cháu đơn sau. Nhắc nhở con cháu sống đức hạnh, làm rạng danh gia tộc.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Sìn Hồ, Lai Châu 1

Nhà thờ họ gồm 3 gian. Các gian nhà được ngăn cách bởi các cột trụ gỗ. Mỗi gian nhà đều sử dụng cửa ra vào bằng gỗ, 4 cánh với hoạ tiết mai tứ quý. Nền gạch trước mái hiên được lát màu đỏ thẫm. 2 bên nhà có 2 cửa sổ vòm, giúp ngôi nhà thêm thoáng đãng. Phía trước nhà có bậc Ngũ cấp “Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh”. Bậc thể hiện vòng đời của 1 con người. Bậc dừng lại ở cửa Sinh, với ý nghĩa là đem lại vượng khí về mặt sức khỏe cho gia chủ. 2 bên bậc được khắc 2 bức tranh.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Sìn Hồ, Lai Châu 2

Trước nhà có 2 cột trụ. Phía trên cột trụ có hoạ tiết 4 chú chim phượng chụm đầu toả về 4 phía. 4 chú chim như đang canh giữ cho ngôi nhà khỏi các luồng khí xấu xâm nhập. Khuôn viên sân được lát gạch đỏ với hàng rào bao quanh. Cổng hàng rào được lợp 2 mái, cửa gỗ 4 cánh. Trong khuôn viên sân trồng nhiều cây cau. Cây cau với ý nghĩa đem lại sự sung túc, đủ đầy và gắn kết trong gia đình.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Sìn Hồ, Lai Châu 3

****Xem thêm: Phối cảnh nhà thờ họ 5 gian 4 mái 170m2 tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại huyện Sìn Hồ, Lai Châu uy tín

Các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã lặn lội đi đến các vùng miền trên khắp dải đất hình chữ S để thực hiện các dự án nhà thờ họ. Chỉ cần nhận được mong muốn của khách hàng, chúng tôi không ngại đường xá xa xôi, cẩn thận nghiên cứu các yếu tố. Từ đó đem đến những thiết kế hài lòng mọi khách hàng. Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái của gia đình anh K’ Dũng là một minh chứng cho điều đó. Danh tiếng của chúng tôi được xây dựng dựa trên những kết quả mà chúng tôi tạo ra.

Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ uy tín tại huyện Sìn Hồ, Lai Châu nói riêng và trên khắp cả nước. Chúng tôi luôn sẵn sàng để lắng nghe mong muốn của khách hàng và thực hiện nó. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu thiết kế, sửa chữa…nhà thờ họ để nhận được sự tư vấn từ các kiến trúc sư lành nghề.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Sìn Hồ, Lai Châu”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ