Dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ bán nguyệt tại huyện Văn Quan, Lạng Sơn

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ bán nguyệt
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 125m2
Chủ đầu tư Anh Lý Tuân
Địa điểm Huyện Văn Quan, Lạng Sơn
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Tại huyện Văn Quan, Lạng Sơn, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã nhận được yêu cầu từ phía gia đình anh Lý Tuân. Các kiến trúc sư của chúng tôi đã nghiên cứu và đem đến dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ bán nguyệt. Dự án được thực hiện trên diện tích đất 125m2 và là nhà thờ họ Lý.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ bán nguyệt tại huyện Văn Quan, Lạng Sơn

1. Đôi nét về văn hóa huyện Văn Quan, Lạng Sơn

Văn Quan là huyện miền núi, nằm ở phía Tây Nam tỉnh Lạng Sơn, cách thành phố Lạng Sơn 45 km. Là địa bàn sinh sống của các dân tộc gồm: Tày, Nùng, Kinh, Hoa. Là mảnh đất mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Tày – Nùng. Hàng năm, có nhiều lễ hội được tổ chức như: hội Lồng Tồng mùng 8 tháng Giêng, Lễ hội bản Giềng, hội 27/3, Lễ hội Khòn Khẻ, hội 14/2 âm lịch hàng năm, Lễ hội lồng tồng Tu Đồn, Khòn Khẻ – xã Xuân Mai, Hội chợ Ba Xã – xã Tân Đoàn… Cùng với đó là các loại hình dân ca phong phú; lễ hội truyền thống đặc sắc. Văn Quan nổi tiếng với văn hoá kiến trúc của khu Di tích Nhà lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri.

****Xem thêm:  Phối cảnh nhà thờ họ 5 gian 4 mái 170m2 tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ bán nguyệt
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 125m2
Chủ đầu tư Anh Lý Tuân
Địa điểm Huyện Văn Quan, Lạng Sơn
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ bán nguyệt tại huyện Văn Quan, Lạng Sơn

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái 

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái được thiết kế theo phong cách truyền thống. Mái nhà thờ họ được lợp ngói mũi hài. Mái cong hình lưỡi đao. Đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức” có ý nghĩa là “Đức sáng muôn đời”. Đây là một bức hoành phi thường được treo trong các không gian thờ cúng, đặc biệt là nhà thờ họ, nhà thờ tổ. Bức hoành phi này mang ý nghĩa ca ngợi đức độ của tổ tiên, mong muốn con cháu đời sau sẽ noi theo đức độ của tổ tiên để sống một cuộc đời tốt đẹp, có ích cho xã hội. Bức hoành phi này thể hiện lòng biết ơn và sự kính trọng của con cháu đối với tổ tiên, mong muốn đức độ của tổ tiên sẽ mãi mãi sáng ngời.Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ bán nguyệt tại huyện Văn Quan, Lạng Sơn

Nhà thờ họ có 3 gian, giữa các gian có cửa gỗ ra vào 4 cánh. Trước nhà có bậc Ngũ cấp hỗ trợ việc đi lại, 2 bên bậc có 2 chậu cây cảnh.

3.2. Không gian khuôn viên, hồ bán nguyệt

Khuôn viên nhà thờ họ được bao bọc bởi tường rào gạch vững chắc. Cổng vào nhà thờ họ được lợp 2 mái, sử dụng cửa gỗ. Khuôn viên sân được lát gạch đỏ. Trước nhà có 1 hồ bán nguyệt. Hồ bán nguyệt có ý nghĩa phong thủy rất tốt, mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, hồ bán nguyệt tượng trưng cho hình tượng của con rồng, là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và sự thịnh vượng. Với những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, hồ bán nguyệt là một vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn đang tìm kiếm một vật phẩm phong thủy để thu hút tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia đình, thì hồ bán nguyệt là một lựa chọn phù hợp.Khuôn viên nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ bán nguyệt tại huyện Văn Quan, Lạng Sơn

****Xem thêm: Dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang hiện đại tại huyện Ba Bể, Bắc Kạn 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Văn Quan, Lạng Sơn uy tín

Nhà thờ họ là nơi thờ cúng chung của một dòng họ, là nơi lưu giữ và truyền bá văn hóa, phong tục tập quán của dòng họ. Do đó, việc thiết kế nhà thờ họ cần được thực hiện bởi các đơn vị uy tín, có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Nhà thờ họ Việt Nam có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà thờ họ. Các công trình của chúng tôi sử dụng các vật liệu xây dựng chất lượng, bền đẹp; quy trình thiết kế và thi công chuyên nghiệp.

Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại huyện Văn Quan, Lạng Sơn nói riêng và trên cả nước nói chung. Việc lựa chọn Nhà thờ họ Việt Nam thiết kế nhà thờ họ sẽ giúp bạn có được một công trình nhà thờ họ đẹp, bền đẹp và phù hợp với văn hóa, phong tục tập quán của dòng họ.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dự án nhà thờ họ 3 gian 4 mái có hồ bán nguyệt tại huyện Văn Quan, Lạng Sơn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ