Mẫu nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang tại thành phố Hải Dương

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang
Số tầng 1
Chủ đầu tư Chú Thảo
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Thành phố Hải Dương
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2019
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Sở hữu một mảnh đất có diện tích tương đối rộng rãi tại thành phố Hải Dương, gia đình chú Thảo đã tìm đến Nhà thờ họ Việt Nam với mong muốn xây dựng một công trình nhà thờ họ để thờ phụng tổ tiên dòng họ đồng thời làm nơi sinh hoạt chung cho gia đình. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang tại thành phố Hải Dương

1. Đôi nét về thành phố Hải Dương

Hải Dương là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Hải Dương, có 25 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 19 phường: Ái Quốc, Bình Hàn, Cẩm Thượng, Hải Tân, Lê Thanh Nghị, Nam Đồng, Ngọc Châu, Nguyễn Trãi, Nhị Châu, Phạm Ngũ Lão, Quang Trung, Tân Bình, Tân Hưng, Thạch Khôi, Thanh Bình, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Tứ Minh, Việt Hòa và 6 xã: An Thượng, Gia Xuyên, Liên Hồng, Ngọc Sơn, Quyết Thắng, Tiền Tiến.

Là một thành phố thuộc vùng đồng bằng sông Hồng nên những công trình kiến trúc tâm linh nơi đây mang nét kiến trúc đặc trưng của vùng Bắc Bộ. Trước khi thiết kế nhà thờ họ ở đây, kiến trúc sư Vietnamarch không chỉ dựa theo yêu cầu của gia chủ mà còn tư vấn thiết kế sao cho phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang tại thành phố Hải Dương

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang

Chủ đầu tư: Chú Thảo

Số tầng: 1

Địa điểm: Thành phố Hải Dương

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2019

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang tại thành phố Hải Dương

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang ở đây được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế mang phong cách truyền thống phù hợp với kiến trúc vùng miền. Công trình gồm nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung, nhà ngang và công trình phụ phía sau. Chất liệu bê tông giả gỗ của công trình giúp công trình luôn bền đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình tâm linh đồng thời tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Phương án dưới đây là phương án chưa có cây xanh trong khuôn viên:

Mẫu nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang Mẫu nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang

Nhà thờ họ chính được thiết kế với quy mô 3 gian nhà, có thêm phần hậu cung, trước mỗi gian có hệ thống cửa bức bàn bằng gỗ kết hợp họa tiết chấn song cổ truyền.

Phần mái kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng màu đỏ truyền thống. Trên đỉnh mái có bức hoành phi triện 3 chữ Nho “Lưu Quang Đức”, 2 bên đắp nổi 2 con kìm nóc giữ mái có ý nghĩa phòng ngừa hỏa hoạn, bờ nóc mái thì vẫn trang trí hoạ tiết kiểu truyền thống.

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Hàng hiên lát gạch xám, 2 bên có lan can chấn song con tiện. Có các cột hiên bê tông sơn giả gỗ đỡ phần mái công trình. Phía trước hiên là bậc ngũ cấp giúp tôn nhà thờ họ lên cao.

Hai bên bậc ngũ cấp là 2 cột trụ đá uy nghi có thiết kế vuông vắn, các mặt có câu đối chữ Hán, trên đỉnh có hình ảnh chim phượng chụm đuôi vào nhau quay ra bốn phía, mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, bảo vệ sự bình yên cho công trình, dòng họ.

Ở giữa sân, phía trước nhà thờ họ có đặt một bình phong đá chạm khắc cuốn thư họa tiết rồng mây, chữ Thọ có ý nghĩa phong thủy, bảo vệ cho nhà thờ họ.

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Khu vực nhà ngang phía sau của gia đình có thiết kế 2 mái, bên cạnh đó còn có thêm nhà kho và công trình phụ.

Mẫu nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang

Cổng nhà thờ họ thiết kế 2 mái lợp ngói mũi hài, cổng 4 cánh gỗ. Bao quanh mẫu nhà thờ họ là hệ thống tường bao được xây bằng bê tông ốp gạch đỏ với họa tiết ô thoáng đẹp mắt.

Trong khuôn viên nhà thờ họ, dọc hai bên tường bao có trồng hàng cây hoa giúp công trình tươi mát, dễ chịu.

Mẫu nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang Mẫu nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại thành phố Hải Dương chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại thành phố Hải Dương nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang tại thành phố Hải Dương”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ